โครงการ SMEs Pro-active ขยายการช่วยเหลือ SMEs สนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่ม “ขายออนไลน์ B2B” รุกตลาด ปตท.
05 Apr 2023


เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการ SMEs Pro-active ครั้งที่1 /2566 ดยที่ประชุมได้มีการอนุมัติวงเงินกว่า 37 ล้านบาท ให้ผู้ประกอบการเกือบ 200 ราย ที่ขอรับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรมขยายตลาดในต่างประเทศในรูปแบบต่างๆ ซึ่งจากผลการดำเนินโครงการฯ ที่ผ่านมา ทำให้คาดได้ว่าจะสามารถต่อยอดให้ผู้ประกอบการ SMEs เหล่านี้สร้างรายได้เข้าสู่ประเทศเพิ่มขึ้นได้มากกว่า 2,800 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

​นอกจากนี้ ที่ประชุมได้อนุมัติให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเข้าร่วมกิจกรรมในกลุ่ม Cross-Border e-Commerce หรือการเปิดร้านค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบ B2B ซึ่งถือเป็นครั้งแรก เพิ่มเติมจากกิจกรรมใน 3 กลุ่มเดิม ได้แก่ การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศ กิจกรรมเจรจาการค้าในต่างประเทศ และงานแสดงสินค้าเสมือนจริง (Virtual Exhibition) ด้วยจำนวนผู้ขอรับการสนับสนุนทั้งสิ้น 19 ราย โดยแพลตฟอร์มที่ผู้ประกอบการสามารถเลือกขอรับการสนับสนุนได้ขณะนี้มี 3 รายการ ได้แก่ แพลตฟอร์ม Alibaba.com แพลตฟอร์มของ KlangOne และแพลตฟอร์ม HKTDC.com

 

​โครงการ SMEs Pro-active เป็นความร่วมมือกันระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กับหน่วยงานพันธมิตรภาคเอกชน ได้แก่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาผู้ขนส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย ที่มุ่งสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ไทยให้สามารถขยายโอกาสทางการค้าในตลาดต่างประเทศทั่วโลก โดยที่ผ่านมาให้การสนับสนุนผู้ประกอบการไปแล้วมากกว่า 8,000 ราย สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจมากกว่า 25,000 ล้านบาท

​สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการSMEs Pro-active โดยมีสิทธิ์ได้รับเงินสนับสนุนในการเข้าร่วมกิจกรรมขยายตลาดในรูปแบบต่างๆ ในวงเงินสูงสุดถึง 200,000 บาทต่อครั้ง โดยขณะนี้ถึง วันที่ 20 เมษายน 2566 เป็นการเปิดรับสมัครสำหรับรอบการพิจารณาที่ 2/2566 ซึ่งผู้ประกอบการสามารถขอรับการสนับสนุนกิจกรรมที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในช่วงตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2566 จนถึงเดือนกันยายน 2567 ​

[อ่าน 1,060]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนลำพูน สู้ไฟป่า ฝุ่นควัน PM2.5
โตชิบาออกโรงเตือนผู้บริโภค ระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัท
รับส่วนลด 120 บาท ที่ Lazada App หรือ Shopee App กับบัตรกรุงศรี เดบิต หรือบัตร Krungsri Boarding Card
“จระเข้” จับมือ สอศ. ยกระดับทักษะช่างก่อสร้าง ปั้นแรงงานคุณภาพสู่ตลาดอย่างยั่งยืน
Baby Grand Fair by Pacific Point รวมของดีแม่ลูกสายพรีเมียม ที่พ่อแม่ยุคใหม่ต้องมา!
กทพ. เบี่ยงจราจรชั่วคราวบนทางด่วนกาญจนาภิเษก 14–16 มิ.ย. นี้ ตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 4
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved