4 พิพิธภัณฑ์-แหล่งเรียนรู้สุดโรแมนติก ต้อนรับวาเลนไทน์
14 Feb 2018

          เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังหาสถานที่สวีทบรรยากาศสุดโรแมนติกกับคนที่คุณรัก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เบื่อการเที่ยวแค่ห้างสรรพสินค้า เดินช้อปปิ้ง ไปดูหนัง แสนจำเจ วันนี้ขอแนะนำเส้นทางสำหรับคู่รัก ทุกเพศ ทุกวัย กับ 4 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะจูงมือกันไปเดทกันแล้ว ยังได้ความรู้แบบอัดแน่นกลับบ้านไปอีก #ดีต่อใจ ขนาดนี้จะเป็นที่ไหน เรามาดูกัน


ซื้อดอกไม้ยามเช้า แล้วควงกันไปดูนิทรรศการที่ มิวเซียมสยาม

 

   
          วันวาเลนไทน์ทั้งที จะไม่มีดอกไม้ก็กระไรอยู่ รับเช้าวันแห่งความสุขแบบนี้ แนะนำให้ไปเดินช้อปดอกไม้สวยๆ ที่ปากคลองตลาด เตรียมมอบให้คนรู้ใจของคุณ แล้วอย่าเพิ่งรีบโบกรถหนีไปไหน จูงมือกันมาเดินรับลมยามเช้า กับพิพิธภัณฑ์บรรยากาศสุดชิล กับสถาปัตยกรรมวินเทจสุดคลาสสิก อย่างมิวเซียมสยาม ที่ไม่ได้มีดีแค่ตัวตึก แต่ล่าสุดเพิ่งเปิดนิทรรศการถาวรชุดใหม่ล่าสุด “ถอดรหัสไทย” เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา 

 

    
          ที่นี่จะทำให้พวกคุณลืมภาพพิพิธภัณฑ์แบบเก่าๆ ที่มีแต่ของมาวางโชว์ไว้ให้เดินดูไปเลย เพราะนิทรรศการถอดรหัสไทยมีอะไรให้ค้นหาและสนุกด้วยกันมากมาย พร้อมหาคำตอบว่าอะไรคือความ “ไทยแท้” ผ่านกิจกรรม interactive มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลิ้นชักที่ให้คุณไปขุดค้นเรียนรู้หลักฐานความเป็นไทย ห้องครัวมีชีวิตกับมหัศจรรย์ตำรับอาหารไทยชื่อดัง อย่าง ผัดกะเพราะ น้ำพริกกะปิ ต้มยำกุ้ง ด้วย QR Scan นอกจากนี้ ในนิทรรศการยังมีสตูดิโอถ่ายภาพ ที่เปิดโอกาสให้ได้ลองชุดเก่าย้อนยุคในหลากหลายบริบท แล้วถ่ายภาพคู่เก็บเอาไปแปะหัวเตียงกันยามคิดถึง


          สำหรับ มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ตั้งอยู่ที่ ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-225-2777 หรือเข้าไปที่ www.museumsiam.org


เติมความหวานสุดโรแมนติก ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามที่ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

 

   ขอบคุณภาพจาก Facebook The Museum of Floral Culture


          หากดอกไม้ช่อเดียวยังไม่พอ ขอแนะนำว่ามาที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ จะได้สัมผัสกับมนต์เน่ห์ของบรรยากาศร่มรื่นสไตล์ไทยๆ ล้อมรอบไปด้วยดอกไม้งดงามนานาชนิด ที่จะพาคุณไปเรียนรู้ เรื่องราวและความสำคัญของดอกไม้ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ภายในจัดแสดงทั้งภาพถ่าย ภาพวาด ผลงานศิลปะทำมือ ไปจนถึงการจัดแสดงดอกไม้เพื่อใช้เป็นของตกแต่งบ้านในชีวิตประจำวัน เผื่อไว้เป็นไอเดียความคิดสร้างสรรค์สำหรับแต่งบ้านของ “คุณสองคน” กันได้อีกด้วย ท้ายสุดก่อนจะไปสวีทกันต่อ อย่าลืมแวะพักในคาเฟ่ต์ของพิพิธภัณฑ์ จิบชาทานขนม ที่มีให้เลือกสรรทั้งชาไทย ชาเทศ ชาดอกไม้ รวมไปถึงขนมหลากสัญชาติ


          สำหรับ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ (The Museum of Floral Culture) ตั้งอยู่ที่ ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 18.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-669-3633 หรือเข้าไปที่ www.floralmuseum.com


ดื่มด่ำบรรยากาศใต้ผืนน้ำ กับหมู่สัตว์ทะเลสุดฟินที่ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์

 


   
ขอบคุณภาพจาก Facebook SEA LIFE Bangkok Ocean World
          

          หลบไอแดดยามบ่ายมาใช้เวลากับคนที่คุณรักในบรรยากาศสุดเย็น กับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ หรือชื่อเดิมก็คือ สยาม โอเชียนเวิลด์ @สยามพารากอน สถานที่สำหรับคู่รักที่เลิฟการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งสามารถพบกับสัตว์ทะเลหลากชนิดที่ขนทัพกันมาให้คุณได้เรียนรู้ ท่องโลกใต้ท้องทะเลไปพร้อมชมความพลิ้วไหวของสัตว์ทะเลที่พากันแหวกว่ายใต้ผืนน้ำ พบสีสันใต้ท้องทะเลในโซน “Coral Reef” กับความสวยงามของแนวปะการังและฝูงปลา ใกล้ชิดสัตว์น้ำแบบตาจ้องตาเลยทีเดียว แถมด้วยไฮไลท์น่ารักจากเพนกวินแอฟริกาตัวน้อย และวิวสุดโรแมนติกแบบ 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล เป็นอีกที่สำหรับคู่รักสายรักสัตว์ไม่ควรพลาด
          

          สำหรับกับ ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์ (SEA LIFE Bangkok Ocean World) ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-687-2000 หรือเข้าไปที่ www.sealifebangkok.com


นอนจับมือดูดาวกันที่ ท้องฟ้าจำลอง

 


   
ขอบคุณภาพจาก BKKPlanetarium
    

          ปิดท้ายด้วยไม้ตายสุดสวีทกับอีกหนึ่งบรรยากาศโรแมนติกที่ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ ที่มีทั้งส่วนจัดแสดงนิทรรศการที่จะพาคุณไปเรียนรู้ความเป็นมาด้านดาราศาสตร์ จักรวาล และความสำคัญของดวงดาวต่างๆ แล้ว ยังมีไฮไลท์ห้องฉายดูดาว ที่จำลองบรรยากาศการดูดาวตอนกลางคืน ภายในตกแต่งห้องฉายดาวให้เหมือนกับแสงออโรร่า เพิ่มเติมระบบแสง สี เสียง มาตรฐานระดับสากล ประหนึ่งเป็นโรงภาพยนตร์ ให้คุณทั้งคู่ได้นอนกุมมือดูดาวสุดฟิน พร้อมเก็บความประทับใจกลับไปกันอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน
    

          สำหรับกับ ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ (Bangkok Planetarium) ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.30 น. หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ 02-391-0544 หรือเข้าไปที่ www.sciplanet.org


          หากคุณเบื่อการเที่ยววิถีเดิมๆ แล้ว มิวเซียมและแหล่งเรียนรู้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจะจะได้ใช้เวลาไปกับคนที่คุณรักไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว หรือกระทั่งเพื่อฝูงแล้ว ยังหอบเอาเกร็ดความรู้กลับบ้านไปเต็มอิ่มอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ หากใครกำลังมองหาตัวเลือกอื่นๆ เพิ่มเติม ขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวบรวมพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ทั่วไทยที่น่าสนใจไว้มากมาย ที่ www.museumthailand.com กันเลย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จังซีลอนจัดนิทรรศการ “สืบสานตำนานศิลป์ แผ่นดินสยาม” น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ 9
ปักหมุด!! เส้นทางปั่นเที่ยวยกครัว ตะลอนทัวร์ยกแก๊ง
จัมโบ้ ซีฟู้ด เตรียมเปิดสาขาแรกในไทย ที่ไอคอนสยาม
เปิดขุมทรัพย์ ‘ไก่กรอบเต็มแมค’ กับ ‘บักเก็ตไก่วันพีซ'พร้อมของเล่นวันพีซสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
“นิกุยะ” ชวนลิ้มลอง “เทปปันยากิเซต” เสิร์ฟร้อน ปรุงเสร็จ พร้อมทาน !!!
ทีดับเบิลยูจี ที เปิดตัวเมนูรสเลิศ ต้อนรับ ทีดับเบิลยูจี ที ซาลอน แอนด์ บูติค โฉมใหม่ ณ สยาม พารากอน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved