‘เซ็นทรัลพัฒนา’ ส่งต่อพลัง Pride สะท้อนวิสัยทัศน์ ‘Imagining Better Futures For All’
19 Jun 2023

เซ็นทรัลพัฒนา องค์กรที่สนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียมอย่างต่อเนื่อง ขับเคลื่อนการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ยอมรับความหลากหลายและความเท่าเทียม เริ่มต้นจากภายในองค์กร

เติมเต็มการเป็นพนักงานในทุกเพศสภาพ ภายใต้นโยบาย “Imagining Better Futures For All”  พร้อมร่วมฉลอง Pride Month ผ่านการจัดกิจกรรมตลอดเดือนที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ

สร้างพลังให้ประเทศไทยไปสู่การเปิดพื้นที่ยอมรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้น  และเปิดกว้างยอมรับความแตกต่างและความหลากหลายทางเพศ

 

 

หนึ่งในวัฒนธรรมองค์กรที่ทางเซ็นทรัลพัฒนาให้ความสำคัญเสมอมาคือการเคารพทุกความแตกต่างของทุกคน  ปัจจุบันเซ็นทรัลพัฒนามีพนักงานภายใต้การดูแลกกว่า 5,400 คน ซึ่งมีความหลากหลายในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นด้านอายุ ภาษา วัฒนธรรม เพศ ศาสนา หรือความแตกต่างของร่างกาย

ภายใต้แนวคิด “Imagining Better Futures For All”  มาตรฐานใหม่ของพื้นที่การใช้ชีวิตแห่งอนาคตที่ดีกว่า ในการสร้าง Sustainable Ecosystem ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน

ซึ่งนโยบายดังกล่าวนอกจะมุ่งเน้นพัฒนาทางด้านสิ่งแวดล้อมและโลกแล้ว ยังให้ความสำคัญในการดูแล ‘People’ ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและชุมชน ผ่านกลยุทธ์ OPPORTUNITIES with Purpose ขับเคลื่อนสังคมและธุรกิจด้วยการเป็นองค์กรแห่งการสร้าง ‘โอกาส’ โดยให้โอกาสอย่างทั่วถึงกับกลุ่มคนที่หลากหลาย ทั้งทางด้าน Human Rights, Equality, Diversity เป็นต้น

 

ดังนั้นการดำเนินธุรกิจของเซ็นทรัลพัฒนา จะมีการบริหารงานโดยคำนึงถึงความหลากหลายและยอมรับความแตกต่างของผู้คนตามหลักสิทธิมนุษยชน มีการศึกษาและหาแนวปฏิบัติเพื่อใช้เป็นกรอบในการดำเนินงาน ทั้งในแง่การให้บริการ รวมถึงกิจกรรมทางธุรกิจอื่นๆ เพื่อสร้างความเสมอภาคให้แก่พันธมิตรและผู้มีส่วนได้เสียทั้งหมด

โดยเริ่มต้นสร้างความแข็งแกร่งจากภายในองค์กร  เปิดรับและเปิดโอกาสให้กับความหลากหลายของพนักงาน ทั้งกลุ่ม LGBTQ+, กลุ่มผู้มีข้อจำกัดทางร่างกาย, กลุ่มบุคคลพิเศษ และผลักดันพนักงานทุกกลุ่มในองค์กรให้แสดงความสามารถและนำศักยภาพออกมาใช้อย่างเต็มที่

พร้อมทั้งเปิดรับฟังเสียงของพนักงานทุกกลุ่ม  รวมถึงมีการประเมินผลการทำงานของพนักงานทุกคนที่น่าเชื่อถือและโปร่งใส  แสดงถึงความเท่าเทียมกันในองค์กร

โดยเริ่มตั้งแต่การรับคนเข้าทำงาน ที่มีนโยบายไม่เลือกปฏิบัติ ไม่กีดกัน โดยให้โอกาสในทุกกลุ่ม เนื่องจากมองเรื่องศักยภาพและความสามารถเป็นหลัก

โดยมีความเชื่อมั่นว่าความแตกต่างหลากหลายในแง่ของทักษะและความสามารถ  ถือเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้องค์กรก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จ

 

 

สำหรับ Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มหลากหลายทางเพศ เซ็นทรัลพัฒนา สนับสนุนความหลากหลายและความเท่าเทียม จัดงาน THAILAND’S PRIDE CELEBRATION 2023 “PRIDE FOR ALL” โดยภายในงานมีขบวนพาเหรดสีรุ้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ 

ซึ่งที่เซ็นทรัลเวิลด์ นำขบวนโดย ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ตัวแม่แห่งวงการ LGBTQIAN+ โดยพนักงานเซ็นทรัลพัฒนา ได้มีส่วนร่วมในการเดินขบวนพาเหรดร่วมกับเหล่านางแบบ นายแบบ ชื่อดังกว่า 500 ชีวิต

นอกจากนี้ภายในองค์กรยังจัดกิจกรรมสำหรับพนักงาน “ส่งต่อพลังความ Pride ไม่รู้จบ” ถ่ายรูปคู่กับสิ่งของหรือกิจกรรมที่มีสีรุ้งภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล และภายในสำนักงานยังมีการตกแต่งเป็นสีสายรุ้งสดใส เพื่อให้เกิดการสื่อสารสร้างความตระหนักรู้และเข้าใจในการยอมรับความหลากหลาย พร้อมผลักดันแนวคิดความเท่าเทียมให้พนักงาน

 


#CTWPrideMonth2023 #CTWProudtobePride #Prideforall #centralPattana #BangkokPrideCTW

[อ่าน 937]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดตัว 4 แบรนด์ใหม่ เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอทั่วโลก
SC ผนึก 5 สถาบันการเงิน เสนอขายหุ้นกู้ 2 ชุด หุ้นกู้อายุ 3 ปี และ 4 ปี เปิดจองซื้อ 18 และวันที่ 21 – 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
‘มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 อาร์ เค1’ ยางชั้นเยี่ยมที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถไฮเปอร์คาร์ ‘เฟอร์รารี่ เอฟ80’ โดยเฉพาะ
นับถอยหลังเปิดตัว HYUNDAI SANTA FE ใหม่! ชูเครื่องยนต์ไฮบริด – 15 ก.ค. นี้
ออมสินโชว์ผลสำเร็จ 5 ปี “ธนาคารเพื่อสังคม” ช่วยคนไทย 13 ล้านชีวิต ส่งรายได้เข้ารัฐกว่า 9.6 หมื่นล้าน
ไอคอนคราฟต์ เผยเสน่ห์งานคราฟต์ไทยร่วมสมัย ผ่านแคมเปญ 'The Craft of Style'
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved