SAM เตือนภัยมิจฉาชีพระบาดหนัก ย้ำ! SAM ไม่มีนโยบายให้สินเชื่อหรือเงินกู้
15 Aug 2023

 

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ขอแจ้งเตือนว่า ขณะนี้ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพจำนวนมากแอบอ้างใช้ชื่อ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM รวมทั้งเบอร์โทรศัพท์ ที่ตั้งสำนักงานและช่องทางการสื่อสารต่างๆ ของ SAM หลอกลวงลูกค้าหรือประชาชนว่า SAM ให้กู้เงินหรือสินเชื่อด่วนผ่านระบบออนไลน์

 

โดยทำโฆษณาเชิญชวนหลากหลายรูปแบบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น “สินเชื่อเงินเงินด่วน อนุมัติใน 1 ขั่วโมง ถูกกฎหมาย 100%” หรือ “กู้ง่าย อนุมัติไว ดอกเบี้ยต่ำ ไม่เช็คเครดิตบูโร ไม่ต้องมีคนค้ำ” หรือ “เงินกู้เงินด่วน อนุมัติไว ดอกเบี้ยถูก ผ่อนสบาย ผ่อนรายเดือน” พร้อมตารางข้อมูลระบุจำนวนเงินกู้ อัตราดอกเบี้ย ตารางการผ่อนชำระต่องวด และลิงก์ให้ลูกค้าที่สนใจหรือต้องการกู้เงินกดเข้าไปยังหน้าลงทะเบียนและกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัญชีธนาคาร เพื่อเชื่อมต่อเข้าถึงระบบบัญชีดังกล่าวและดูดเงินในบัญชีของลูกค้าออกไป ขณะที่มิจฉาชีพบางรายใช้อุบายหลอกลวงให้ลูกค้าโอนเงินจำนวนหนึ่งก่อนเพื่อเป็นค่าธรรมเนียมการกู้เงินหรือดอกเบี้ย จากนั้นลูกค้าจึงจะได้เงินกู้ก้อนใหญ่ที่ต้องการ

รวมทั้งปลอมแปลงเอกสารและการใช้ตราสัญลักษณ์ทางราชการ  แอบอ้างใช้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจของกระทรวง  การนำชื่อกรรมการหรือผู้บริหารระดับสูงของ SAM ไปใช้แอบอ้าง การสร้างเพจลอกเลียนแบบ SAM หรือลิงก์เชื่อมโยงปลอม เพื่อให้เกิดความน่าเชื่อถือและทำให้ประชาชนสับสน  หลงเชื่อและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นช่องทางของ SAM จริง เป็นต้น

 

ปัจจุบัน พบว่ามีผู้เสียหายเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ด้วยความห่วงใยลูกค้าประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจากปัญหาหนี้สิน  จึงขอย้ำและเตือนภัยให้ประชาชนทราบว่า SAM  ไม่มีนโยบายให้สินเชื่อหรือให้กู้เงินหรือเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น  และขอให้ลูกค้าประชาชน เพิ่ม ความระมัดระวังมิจฉาชีพที่แอบแฝงและใช้ช่องทางการสื่อสารดังกล่าวของ SAM แสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

อย่า หลงเชื่อให้ข้อมูลส่วนตัว หรือโอนเงินไปให้กับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว และ SAM ขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่า SAM เป็นหน่วยงานภาครัฐภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีภารกิจสำคัญในการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของประเทศ ด้วยการปรับโครงสร้างหนี้ NPL และการบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย NPA รวมทั้งโครงการคลินิกแก้หนี้ เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและระบบเศรษฐกิจ สังคมไทยกลับคืนสู่ความมั่นคงและยั่งยืน 

 

ทั้งนี้ หากลูกค้ามีความสงสัย เรื่องการแอบอ้างชื่อหรือเรื่องอื่นใดที่เกี่ยวกับ SAM  สามารถสอบถามและติดต่อ SAM ได้ที่

 

1. บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด

Call Center 02 686 1800

Facebook บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด

แอดไลน์ @nplbysam

และเว็บไซต์ www.sam.or.th

 

2. ทรัพย์สินรอการขาย NPA

Call Center 02 686 1888

Facebook ทรัพย์มือสองต้อง SAM

แอดไลน์ @samline

และเว็บไซต์ www.sam.or.th

 

3. คลินิกแก้หนี้ by SAM

Call Center 1443

Facebook คลินิกแก้หนี้ by SAM 

แอดไลน์ @debtclinicbysam

และเว็บไซต์ www.debtclinicbysam.com

 

“SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย”

 

[อ่าน 940]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LPN เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหาร ธอส. แลกเปลี่ยนมุมมองการพัฒนาที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต
SCG ติดอันดับ Fortune Southeast Asia 500 ปีที่ 3 ย้ำผู้นำธุรกิจระดับภูมิภาค อันดับ 22 ประจำปี 2026
สายเบเกอรี่ต้องลอง! เลอแปง เปิดตัว "ขนมปังฟักทองลูกเกด" ชิ้นใหญ่ นุ่มหนุบหนับ ลูกเกดแน่นเต็มคำ
ทรู ดีเบนเจอร์ คลับ มอบเอกสิทธิ์ผู้ถือหุ้นกู้ สัมผัสเวทีระดับตำนาน “True Academy Fantasia 2026”
Sea (ประเทศไทย) จับมือ พม. ชวนวัยเก๋าเสริมทักษะสร้างรายได้-รู้เท่าทันยุคดิจิทัลกับ Shopee University
"ดีป้า" จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดโครงการ ODOS Summer Camp รุ่นที่ 2
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved