Green2Get จากประเทศไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ Greenhouse Accelerator Program
06 Sep 2023

เป๊ปซี่โค ประเทศไทย เปิดตัวทีม Green2Get ตัวแทนจากประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกเป็น  1 ใน 10 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  ซึ่งเป็นโครงการด้านความยั่งยืนและนวัตกรรมที่ทันสมัย  ภายใต้วิสัยทัศน์ของเป๊ปซี่โคในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลกและส่งเสริมการเติบโตอย่างยั่งยืน

 

การแข่งขันโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกครั้งนี้  มีบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย เวียดนาม และสิงคโปร์  ซึ่ง Green2Get จากประเทศไทยได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการของเป๊ปซี่โค ให้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันครั้งนี้

โดย Green2Get ได้เสนอแนวทางสำหรับบรรจุภัณฑ์อย่างยั่งยืนและการช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในอากาศ  นอกจากนี้ ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันอื่นๆ อาทิ ทีม REMAKEHUB และ Muuse ยังได้มีการเสนอการคิดค้นแผ่นฉนวนที่ผลิตจากฝาขวดรีไซเคิล รวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

 

โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีจุดประสงค์เพื่อร่วมมือและสนับสนุนผู้ประกอบการในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ซึ่งส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับบรรจุภัณฑ์และการลดผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศ ยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมและสร้างการเปลี่ยนแปลง

ซึ่งบริษัทสตาร์ทอัพทั้ง 10 ทีมที่เข้ารอบสุดท้าย  จะได้รับเงินสนับสนุนทีมละ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ และได้เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจเป็นเวลา 4 เดือน ทุกบริษัทที่เข้าร่วมยังจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ เช่น การวางแผนเชิงกลยุทธ์  การตลาด การขาย และการสนับสนุนเงินทุน

โดยบริษัทสตาร์ทอัพที่ชนะเลิศ จำนวน 1 บริษัท จะได้รับเงินทุนเพิ่มเติมเป็นจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อขยายธุรกิจต่อไป รวมไปถึงโอกาสในการเป็นพันธมิตรกับเป๊ปซี่โคต่อไปสำหรับโครงการในอนาคต

 

สุดิปโต โมซุมดา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจอาหาร อินโดจีน บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด (เป๊ปซี่โค ประเทศไทย) กล่าวว่า

“เราภูมิใจมากที่ทีม Green2Get จากประเทศไทยได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของโครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 

ซึ่ง Green2Get เป็นสตาร์ทอัพไทยที่เป็นผู้บุกเบิกและมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์สู่ความยั่งยืนของเป๊ปซี่โคภายใต้กลยุทธ์ PepsiCo Positive (pep+) ซึ่งได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2564 นับเป็นการปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจในทุกขั้นตอน

โดยสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับโลก ด้วยการนำเรื่องความยั่งยืนและการพัฒนาประชากรโลกเข้ามาเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจและคุณค่าให้กับสังคม

นอกจากนี้  ทางเป๊ปซี่โค ประเทศไทย ยังมีความมุ่งมั่นในการจัดการปัญหาขยะพลาสติกอ่อนหลายชั้น (MLP)  ผ่านโครงการ Journey to Zero Waste ซึ่งสอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน  และเราตั้งตารอที่จะร่วมทำงานกับทีม Green2Get เพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นกับโลกใบนี้ต่อไป”

 

เปรม พฤกษ์ทยานนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัท Geen2Get กล่าวว่า

“การที่ทีม Green2Get ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศของโครงการ Greenhouse Accelerator Program ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จของพวกเรา โดยเรายังมีแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ส่งเสริมหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน  และผลักดันผู้ที่เกี่ยวข้องให้หันมาสนใจการรีไซเคิลให้มากขึ้น  เพื่อนำไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน  การได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การยืนยันถึงความพยายามของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้เราสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมให้มากขึ้นอีกด้วย”

 

ภายใต้วิสัยทัศน์ของ เปรม พฤกษ์ทยานนท์  ทีม Green2Get ถือเป็นทีมที่เป็นกำลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสู่ความยั่งยืน โดยมีเป้าหมายหลักคือ การส่งเสริมการรีไซเคิล  ลดปริมาณขยะ และสร้างเมืองสีเขียวที่น่าอยู่มากขึ้นให้กับประเทศไทยและประเทศอื่นๆ

การได้รับเลือกให้เป็นผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศ  แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นของ Green2Get ในการที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสิ่งแวดล้อมและสังคม

 

โครงการ Greenhouse Accelerator Program ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ตอกย้ำถึงภารกิจของเป๊ปซี่โคที่มุ่งสู่ความยั่งยืนและนวัตกรรมที่ทันสมัย  รวมทั้งการร่วมมือกันเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสู่อนาคตอันยั่งยืน

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โครงการ Greenhouse Accelerator Program ในเอเชียแปซิฟิก สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ https://greenhouseaccelerator.com/apac/

[อ่าน 851]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สิงห์ เอสเตท รายงานผลกำไรจากการดำเนินงานรอบ 9 เดือนแรก ปี 2568 โตต่อเนื่อง

ออมสิน แสดงความยินดีแก่ ผู้ว่าฯ วิทัย ในโอกาสรับรางวัล PMAT HR Award 2025
กสิกรไทยจัดโปรแรง บ้านมือสองส่งท้ายปี Mega Sale ลดสูงสุด 60% ราคาดี ทำเลดี สภาพดี ของดีๆ ไปได้อีก
ซีคอนบุกอีอีซี ดึง ‘หมอช้าง–ทศพร’ เปิดมุมมองบ้านดีฮวงจุ้ยปัง เติมพลังบวกให้ผู้อยู่อาศัย 15 พ.ย. นี้ ที่เซ็นทรัล ศรีราชา
เชลล์ครองแชมป์อันดับ 1 ผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 19
มาชิตะ "ไทยดีเด็ด" อัด 3 รส ปิดท้ายปี ส้มตำไข่เค็ม-ลาบ-ข้าวกุ้งแกะมันเยิ้ม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved