เอพี ไทยแลนด์ ร่วมผลิตหนังสือเสียงแห่งการเรียนรู้ เพื่อชีวิตดีๆ ของผู้พิการทางสายตา
18 Sep 2023

 บมจ. เอพี ไทยแลนด์ ร่วมสนับสนุนสังคมและส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพ ‘คน’ อย่างต่อเนื่อง จัดกิจกรรม “READ FOR BLIND ผลิตหนังสือเสียงให้กับผู้พิการ ทางสายตาผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อเปิดกว้างโลกแห่งการเรียนรู้ เสริมคุณภาพชีวิตของผู้พิการ  ให้ทุกคนมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ไปด้วยกัน ซึ่งปัจจุบัน เอพี ไทยแลนด์ มีการจ้างพนักงานที่เป็น ผู้พิการทางสายตาเข้าทำงานมากถึง 28 ท่าน ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจเพื่อเสริมคุณภาพชีวิตของผู้พิการ พร้อมกันนี้ นางสาวทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานทรัพยากรบุคคล บมจ. เอพี ไทยแลนด์ ได้เป็นตัวแทนมอบหนังสือเสียงและอุปกรณ์สำหรับผลิตหนังสือเสียง ให้กับ  “โครงการ Daisy Thailand Project – ห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ” โดยมีนายกิติพงศ์ สุทธิ ผู้อำนวยการห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ เป็นผู้รับมอบ

 

ทิพวรรณ ศิริคูณ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานทรัพยากรบุคคล บมจ. เอพี ไทยแลนด์ กล่าวว่า

“เอพี เล็งเห็นความสำคัญและการให้คุณค่ากับผู้พิการ การสนับสนุนในครั้งนี้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและดูแลคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้ดีขึ้น และมีความเท่าเทียมกับคนทั่วไป เราร่วมผลิตหนังสือเสียงในโครงการ READ FOR BLIND เพื่อสนับสนุนเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ให้กับผู้พิการทางสายตา ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่จะเปิดโอกาสที่กว้างขึ้น และมีชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ไปด้วยกัน เราเชื่อมั่นว่าผู้พิการ  มีศักยภาพและคุณค่า และเป็นส่วนสำคัญของสังคมได้เช่นเดียวกับทุกคน”

 

ฃกิติพงศ์ สุทธิ ผู้อำนวยการห้องสมุดคนตาบอดและผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ กล่าวว่า
“กว่า 95% ของหนังสือเสียงผลิตโดยอาสาสมัครที่เข้ามาสนับสนุน เพราะเจ้าหน้าที่ห้องสมุดคนตาบอด มีจำนวนค่อนข้างน้อย และห้องอ่านหนังสือเสียงมีจำกัด จึงต้องอาศัยอาสาสมัครที่เข้ามาช่วยอ่านหนังสือเสียงผ่านแอปพลิเคชัน เรารู้สึกขอบคุณ บมจ. เอพี ไทยแลนด์เป็นอย่างมาก ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนงานและมอบหนังสือเสียง รวมถึงอุปกรณ์สำหรับผลิตหนังสือเสียงสำหรับห้องสมุดคนตาบอดในครั้งนี้ ซึ่งทางห้องสมุดคนตาบอดฯ จะนำหนังสือและอุปกรณ์ดังกล่าวไปสร้างโอกาสในการเข้าถึงข้อมูล และการเรียนรู้ให้กับผู้พิการทางสายตาต่อไป”

 

 

ปัจจุบัน เอพี ไทยแลนด์ มีการจ้างพนักงานที่เป็นผู้พิการทางสายตาเข้าทำงานจำนวน 28 คน โดย 15 คน เป็นผู้พิการทางสายตาที่หมุนเวียนทำงานสนับสนุนให้กับทีมงานเอพีที่สำนักงานใหญ่ถนนรัชดาภิเษก และอีก 13 คนที่เอพี ไทยแลนด์สนับสนุนงบการจ้างงานในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเปิดโอกาสให้สามารถเลือกทำในงานที่เขาเหล่านั้นเชี่ยวชาญ อาทิ ผู้ช่วยครู นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติ ฯลฯ ซึ่งเป็นภารกิจเพื่อเสริมคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้ดีขึ้นอย่างเท่าเทียม อีกทั้งยังช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้พิการทางสายตา ซึ่งเอพีให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง

อัปเดตข่าวสารของทุกโครงการใหม่จากเอพี ตลอดปี 2023 นี้ คลิก https://apth.ly/APNewHome2023

#APThai #ชีวิตดีๆที่เลือกเองได้ #เลือกชีวิตดีๆที่Happy #APNewHome2023 #APThaiUpdate2023

 

[อ่าน 840]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ออมสิน คว้ารางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน ระดับดีเด่น” ตอกย้ำภารกิจธนาคารเพื่อสังคม
เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “ละครกรมธรรม์” ปรับมุมมองประกันให้เป็นเรื่องง่าย เข้าถึงได้ทุกกลุ่ม
โค้งสุดท้าย! Vietjet ชวนจับจอง “Gift Voucher” ลดสูงสุด 25%
เซเว่น อีเลฟเว่น รับ 5 รางวัล ความเป็นเลิศด้านการตลาด จากเวที Marketing Excellence Awards 2025
กสิกรไทย ได้รับเลือกจาก Euromoney ให้เป็นธนาคารที่ดีที่สุดของไทย 2 ปีติดต่อกัน
‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ ร่วมสร้างโลกสมดุล โชว์ศักยภาพอสังหาฯ ที่ยั่งยืนในงาน SX2025
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved