‘ยูโอบี’ จับมือ ‘เชฟแพม-พิชญา’ เชฟมิชลิน รังสรรค์อาหารสไตล์ ไทย-จีน ร่วมสมัย
05 Oct 2023

ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ธนาคารพันธมิตรเพียงรายเดียวของ 'มิชลิน ไกด์' ในประเทศไทย จับมือร่วมกับ เชฟแพม-พิชญา สุนทรญาณกิจ เชฟมิชลิน 1 ดาว จัดเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ในงาน “Exclusive Fine Dining Night at Potong” 2 วัน สำหรับสมาชิกที่มีจำนวนยอดใช้จ่ายในหมวดอาหารสูงสุด 36 ท่านผ่านบัตรเครดิตยูโอบี

พร้อมเปิดประสบการณ์การทานอาหารไฟน์ไดนิ่งสไตล์ไทย-จีนร่วมสมัยที่นำเมนูอาหารไทยและจีนโพ้นทะเลจากความทรงจำของเชฟมาปรุงแต่งและตีความใหม่ในบรรยากาศของร้านอาหารที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบจีนผสานความโมเดิร์นอย่างลงตัวในย่านเยาวราชที่เปี่ยมสเน่ห์และเต็มไปด้วยความคึกคัก

 

เมื่อพูดถึงร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จทันทีในปีแรกที่เปิดตัว จะเป็นร้านไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก "Potong" ที่ได้รับทั้งรางวัลหนึ่งดาวมิชลิน พ่วงด้วยอีกรางวัลพิเศษ Opening of the Year presented by UOB จาก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ประจำปี 2566 ฉบับล่าสุด ซึ่งธนาคารยูโอบีในฐานะธนาคารพันธมิตรเพียงรายเดียวของ 'มิชลิน ไกด์' ในประเทศไทย เป็นผู้สนับสนุนหลักในการมอบรางวัลพิเศษในปีนี้เป็นปีแรก  

 

เมื่อเดินลึกเข้าในตรอกซอยเล็กๆ ในย่านเยาวราช ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบยามค่ำคืน ร้านอาหาร Potong นั้นตั้งอยู่โดดเด่นชวนสะดุดตา จากการพลิกโฉมตึกแถวโบราณอายุ 100 กว่าปีซึ่งเป็นห้างขายยาเก่าแก่ให้กลับมางดงามมีความลึกลับน่าค้นหา

งานดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อเชฟแพม ทายาทรุ่นที่ 5 ของร้านขายยา Potong ได้ออกมาต้อนรับลูกค้าของยูโอบีอย่างอบอุ่นหน้าประตูเหล็กยืดสีเขียวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

นอกจากลูกค้าผู้ถือบัตรฯ ที่มาร่วมงานแล้ว ภายในงานยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารระดับสูงของยูโอบี พร้อมทั้งบรรดาเซเลบริตี้ผู้ชื่นชอบและหลงใหลในรสชาติของอาหารมาร่วมงานมากมาย

อาทิ ชาคริต แย้มนาม UOB Dining Ambassador, คุณแป๋ม ปิยะดา ปุณณกิติเกษม อินฟลูเอนเซอร์ เพจ PP Gallery, คุณโบว์ลิ่ง ชลทิพย์ ระยามาศ อินฟลูเอนเซอร์ เพจ Eatandshout และนักชิมอาหารชื่อดัง 

 

 

เชฟแพม-พิชญา สุนทรญาณกิจ เชฟสาวผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชันและความสามารถได้เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมรังสรรค์ดินเนอร์มื้อพิเศษให้กับลูกค้าของยูโอบีในค่ำคืนนี้

“ตั้งแต่ที่ร้าน Potong ได้รับรางวัล Opening of the Year จากมิชลินและยูโอบี และหนึ่งดาวมิชลิน แพมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ที่วันนี้จะได้มอบประสบการณ์พิเศษเหล่านี้ให้กับลูกค้าของยูโอบีและสร้างความทรงจำพิเศษให้แก่ทุกคน

ผ่านเมนูอาหารที่นำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์กาลเวลาโดยใช้เทคนิกซึ่งเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของร้านเรา คือการนำ 5 องค์ประกอบ (Elements) ซึ่งคือความเค็มจากเกลือ ความเปรี้ยวจากการหมักดอง ความหอมและรสเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ  กลิ่นและรสชาติที่ได้จากการรมควัน และเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบ

มาผสมผสานกับ 5 สัมผัส (Senses) ได้แก่ การได้ยิน, การได้ชิมรสชาติ, การได้กลิ่น, การได้ชม และการได้หยิบจับส่วนประกอบต่างๆ ภายในคอร์สอาหาร

เมื่อ 5 Elements และ 5 Senses เกิดขึ้นพร้อมกัน ความทรงจำดีๆ ตลอดการทานอาหารก็จะเกิดขึ้นตามไปด้วย”

 

 

คอร์สดินเนอร์สุดพิเศษของ Potong มี 20 คอร์ส โดยทางร้านได้มอบโปสการ์ดให้กับผู้มาทานคนละหนึ่งใบ ประกอบด้วยภาพวาดด้านหน้า ที่มีการนำภาพวาดลวดลายต่างๆ ของบรรพบุรุษเชฟแพมมาสกรีนลงบนแผ่นกระดาษ

และข้อความด้านหลังโปสการ์ด ซึ่งเป็นข้อความที่เชฟแพมได้มีการเขียนจดหมายถึงบรรพรุษด้วยลายมือของเธอ และได้มีการบอกเล่าถึงการเริ่มต้นอาชีพเชฟพร้อมสอดแทรกชื่อคอร์สเมนูทั้งหมดที่เสิร์ฟให้ทานลงไปในโปสการ์ด 

 

 

ชาคริต แย้มนาม UOB Dining Ambassador  เผยถึงความประทับใจกับมื้ออาหารสุดพิเศษว่า

“วันนี้ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทานอาหารมากๆ ครับเพราะเชฟแพมได้มาพูดคุยและเล่าเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับอาหารให้ทุกคนฟังอย่างใกล้ชิดทำให้ผมเข้าใจถึงคอนเซ็ปต์ของอาหารของที่นี่

ที่ไม่ใช่ทั้งอาหารไทยโบราณและไม่ใช่อาหารจีนทั่วไปในเมืองจีนแต่กลับสามารถสื่อถึงตัวตนของเชฟที่มีเชื้อสายไทยจีนได้เป็นอย่างดี

ผมชอบเมนคอร์สที่เรียกว่า Family เป็นอาหารชุดใหญ่กินอิ่มทั้งโต๊ะตามแบบฉบับวัฒนธรรมการกินอาหารของคนไทย-จีน ที่มีทั้งข้าวผัดคลุกเคล้าเข้ากับแปะก๊วย เห็ดหอมผัดซอส เผือกนึ่ง และต้นหอมผัด

กินคู่กับอกเป็ดเนื้อนุ่มหนังกรอบที่ผ่านการดรายเอจมาแล้ว นับเป็นประสบการณ์ในการทานอาหารที่สนุกมากครับ”

 

หลังจากที่ได้ร่วมดื่มด่ำเพลิดเพลินไปกับการทานอาหารในรูปแบบใหม่ ชัชวาล ลวนางกูร ลูกค้าให้เสียงตอบรับ กล่าวว่า

“กิจกรรมที่จัดในวันนี้น่าประทับใจมากๆ ครับ รู้สึกว่าเป็นลูกค้าคนพิเศษและตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกใช้บัตรเครดิตยูโอบี เพราะคืนนี้ผมได้ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์ใหม่ในการลองเทสอาหารที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทย-จีน สอดแทรกอยู่ในทุกๆ เมนู

ที่สำคัญผมได้รับการดูแลและการบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงานในร้านและทีมงานของยูโอบีตลอดทั้งคืน”

 

 

ธนาคารยูโอบี มุ่งมั่นที่จะให้บริการมากกว่าธนาคารเพื่อมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า ร้าน Potong เป็นร้านอาหารที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการอาหารตั้งแต่ปีแรกที่เปิดตัวโดยได้รับรางวัล Opening of the Year สนับสนุนโดยยูโอบี

ยูโอบีจึงอยากให้ผู้ถือบัตรฯ ที่มีแพชชันและหลงใหลในด้านอาหารได้ดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ในทานอาหารที่มีความพิเศษไม่ซ้ำใครเพื่อสร้างความทรงจำดีๆ ผ่านทุกรายละเอียดของอาหาร

งาน “Exclusive Fine Dining Night at Potong”  ดินเนอร์มื้อหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ยูโอบีตั้งใจจัดขึ้นเพื่อต้อนรับลูกค้าคนสำคัญ จบลงอย่างงดงาม และเต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์ความประทับใจที่ยากจะลืมเลือนให้กับแขกที่เข้าร่วมงาน

กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแด่สมาชิกผู้ถือบัตรเครดิตยูโอบีพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของไลฟ์สไตล์และรสนิยมที่เหนือระดับอย่างแท้จริง

 

[อ่าน 451]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มดุสิตธานี เปิดตัว “ดุสิตดีทู เฟย์ดู มัลดีฟส์” บนทำเลเกาะส่วนตัว
“ศรีจันทร์” กับการพัฒนานวัตกรรมด้านความงามฝีมือคนไทย
กรุงเทพประกันชีวิต เผยผลดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 67 กำไรสุทธิ 1,241 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 64%
ถึงรอบเก็บหุ้นเอเชีย ‘จีน-ฮ่องกง’ ส่งสัญญาณฟื้นตัว ‘เวียดนาม-ญี่ปุ่น’ ขาขึ้นรอบใหญ่
ครั้งแรกในเอเชีย AIS ผนึก เซ็นทรัล “Welcome to Thailand Privileges”
กรุงศรีแต่งตั้ง ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรี คอนซูมเมอร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved