ห้องอาหารจีนโมเดิร์นชื่อดังจากฮ่องกง Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ใน The Standard, Bangkok Mahanakhon พร้อมชวนคุณและครอบครัวมาตามรอยเมนูแห่งฤดูกาล รังสรรค์ตามฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวผสมผสานวัตถุดิบชั้นเลิศ ตามด้วยแรงบันดาลใจมาจากมณฑลฝูเจี้ยนครีเอทออกมาเป็นเมนูแสนพิเศษ
“อาหารฝูเจี้ยน หรือที่รู้จักกันคือหมิ่นไช่ เป็นหนึ่งในอาหารจีนพื้นเมืองที่มาจากรูปแบบการทำอาหารพื้นเมืองของมณฑลฝูเจี้ยนของจีน ซึ่งล่าสุดผมได้มีโอกาสเดินทางและได้พบเจอชาวจีนที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดาและฟิลิปปินส์จึงได้เรียนรู้ถึงอาหารพื้นเมืองจากมณฑลนี้ในเชิงลึก
และพบว่าอาหารฝูเจี้ยนนั้นช่างน่าสนใจมากๆ บวกกับรสชาติละมุนลิ้น อร่อยกลมกล่อม จึงได้นำความรู้จากประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้มาผสมผสานและรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูตามฤดูกาลสุดพิเศษแต่ยังคงความต้นตำรับและดั้งเดิมไว้เพื่อให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง” เชฟลี แมน ซิง กล่าว
เชฟและทีมครัว Mott 32 ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในช่วงฤดูกาลนี้ทั้งนำเข้าและในประเทศ เพื่อนำมาปรุงเป็นมื้อพิเศษโดยวัตถุดิบชั้นดีที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น รสชาติและรสสัมผัสอันอูมามิของทุกๆ เมนูสุดลงตัว
เริ่มตั้งแต่เมนูไฮไลท์ กั้งขี้เมาราดด้วยเหล้าข้าวเหนียวดำของจีน (Drunken Mantis Shrimp, Glutinous Rice Wine) ปูสเตอร์เจียนนึ่งกับข้าวเหนียว (Whole Steamed Red Sturgeon Crab, Glutinous Rice) ไข่เจียวหอยนางรมหมูสับและไข่ปูแสนกรอบ (Wok-Fried Oyster Omelette, Minced Pork, Crab Roe) เป็ดตุ๋นขิงรสชาติกลมกล่อมนุ่มละมุน (Braised Duck with Ginger)
หรือจะเป็น หอยเป่าฮื้อตุ๋นเข้าคู่กับหมูสามชั้น (Braised Abalone and Pork Belly) ไก่ตุ๋นกับหน่อไม้หวาน (Braised Free-Range Chicken, Sweet Bamboo Shoots) กุ้งผัดคลุกเคล้าแป๊ะฮะสด (Stir-Fried Fresh Greentail Shrimps, Lily) และอื่นๆ อีกมากมาย
ไม่เพียงเท่านี้ เมื่อรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร Mott 32 Bangkok ในวันจันทร์ถึงศุกร์ ในมื้อกลางวันและมื้อเย็น และมีค่าใช้จ่ายครบถึง 1,500 บาทต่อท่าน (สำหรับมื้อกลางวัน) และ 2,500 บาทต่อท่าน (สำหรับมื้อเย็น) สามารถขึ้นไปชมวิวบนรูฟท็อป Sky Beach ที่สุงที่สุดของกรุงเทพมหานคร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
เมนูแห่งฤดูกาล รังสรรค์ตามฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 ยาวไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม 2567
โดย Mott 32 Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ The Standard, Bangkok Mahanakhon
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. สำหรับมื้อกลางวัน และ 17.30 น. – 22.30 น. สำหรับมื้อเย็น (วันเสาร์และวันอาทิตย์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น.)