“ซีพี-เมจิ” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง “โยเกิร์ตเมจิ” ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี
24 May 2018

          บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและผู้นำตลาดด้านนมสดพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต “เมจิ” สร้างปรากฎการณ์ครั้งใหม่ให้กับตลาดโยเกิร์ต ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท รีแบรนด์ดิ้ง โยเกิร์ตเมจิ ครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี ให้ทันสมัยและสร้างความแตกต่าง ให้ตรงใจผู้บริโภค ด้วยการปรับสูตรใหม่และแพ็กเกจจิ้งโฉมใหม่กับ 5 รสชาติยอดนิยม โยเกิร์ตรสออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และโยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี ภายใต้สโลแกน “โยเกิร์ตเมจิโฉมใหม่ อร่อยเนื้อนุ่ม ฟินกับชิ้นผลไม้” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนแรก วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวมากความสามารถตัวแทนคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ สร้างปรากฏการณ์สนั่นวงการโยเกิร์ตด้วยยอดขาย 1 ล้านถ้วย ภายใน 7 วัน โดย ชูจุดขายโยเกิร์ตเนื้อนุ่มใหม่ ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 50% ภายในสิ้นปีนี้

 


          สลิลรัตน์ พงษ์พานิช รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและผู้นำตลาดด้านนมสดพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต “เมจิ” เปิดเผยว่า “ปัจจุบัน ซีพี-เมจิ มีสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตทุกรูปแบบ ทั้งแบบถ้วยและแบบพร้อมดื่ม และมีแบรนด์สินค้าทั้งกลุ่มสินค้าเมนสตรีม ได้แก่ โยเกิร์ตเมจิ และนมเปรี้ยวเมจิ ไพเก้น โปร 5 และ กลุ่มสินค้าพรีเมี่ยม ได้แก่ เมจิ บัลแกเรีย ทั้งโยเกิร์ตถ้วยและโยเกิร์ตพร้อมดื่ม โดยในปัจจุบันตลาดโยเกิร์ตแบบถ้วยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 4,300 ล้านบาท โดยภาพรวมที่ผ่านมา ตลาดเติบโตติดลบ เนื่องมาจากหลายปัจจัยทั้งภาพรวมเศรษฐกิจและการบริโภคที่ลดลง แต่สำหรับทางบริษัทฯ นั้น ยังถือว่าเติบโตเป็นบวกได้อยู่ จากการออกสินค้ารสชาติใหม่ในกลุ่มสินค้าโยเกิร์ตเมจิในปีที่ผ่านมา และในฐานะที่บริษัทฯ เป็นผู้นำตลาดด้านนมสดพาสเจอร์ไรส์และโยเกิร์ต ได้เล็งเห็นความสำคัญที่จะต้องกระตุ้นตลาดให้กลับมาเติบโตและส่งเสริมให้ผู้บริโภคกลับมาบริโภคโยเกิร์ตให้มากขึ้น จึงได้ทำการพัฒนานวัตกรรมสินค้าโยเกิร์ตแบบถ้วยและมีแผนปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของโยเกิร์ตเมจิ เพื่อช่วยพลิกตลาดโยเกิร์ตให้กลับมาเติบโตอีกครั้ง

 


          โดยในปี 2561 ซีพี-เมจิ ยังคงมุ่งเน้นการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดีด้วยการบริโภคสินค้าที่อร่อย มีคุณภาพและมีประโยชน์ จึงทำการพลิกโฉม โยเกิร์ตแบบถ้วย ครั้งสำคัญในรอบ 10 ปี ด้วยการปรับส่วนประกอบทางการตลาดใหม่ทั้งหมด ทั้งปรับสูตรสินค้าใหม่ ปรับแพ็กเกจจิ้งใหม่ และปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ที่ต้องการให้เนื้อโยเกิร์ตมีความนุ่มแน่น ไม่เหลว และได้เคี้ยวชิ้นผลไม้ในทุกคำ และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติก พร้อมปรับลดน้ำตาลน้อยลง ทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาท ชูจุดเด่นเนื้อโยเกิร์ตนุ่มใหม่ ผ่านเครื่องมือการสื่อสารแบบครบวงจร ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ ผ่านช่องทาง Youtube Facebook Instagram และ twitter รวมถึงการจัดแคมเปญโฆษณาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างกระแสในโลกโซเชียล หวังสร้างการรับรู้ของแบรนด์ สร้างการทดลองสินค้าและสร้างยอดขายให้เติบโต 50% ภายในปี 2561”


          สำหรับการรีแบรนด์ดิ้งครั้งใหญ่นี้ เริ่มจากต้องการตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการความอร่อยจากเนื้อโยเกิร์ต ได้เคี้ยวชิ้นผลไม้ และดีต่อสุขภาพ จึงทำการ พัฒนาสูตรสินค้า โยเกิร์ตใหม่ ให้มีเนื้อเนียนนุ่ม ละมุน ไม่เหลว จนสามารถใช้ “ส้อม” ตักได้ ซึ่งเป็นความพิเศษใหม่เฉพาะของโยเกิร์ตเมจิ ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสความเนียนนุ่มและเพลิดเพลินกับชิ้นผลไม้ได้ในทุกคำ มีให้อร่อยถึง 5 รสชาติยอดนิยม โยเกิร์ตรสออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี, โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และโยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี

 


          เปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งใหม่ ให้ทันสมัยสีสันสดใสโดดเด่นบนชั้นวาง ด้วยดีไซน์สวยงามทันสมัย รูปทรงถ้วยฐานสี่เหลี่ยมสะดุดตา ด้วยนวัตกรรมการพิมพ์แบบใหม่ที่ทำให้ภาพคมชัด ที่สำคัญ ฝาใหม่เปิดง่าย ไม่บาดมือ แต่แข็งแรงทนทานกว่าเดิม เพื่อให้ผู้บริโภคสะดวกใช้งานมากขึ้น และปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ให้เป็นแบรนด์โยเกิร์ตสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะกลุ่มชายหญิงอายุระหว่าง 15 – 29 ปี ที่เป็นตัวของตัวเอง มองหาความแปลกใหม่ ชอบความต่าง ใส่ใจสุขภาพ ซึ่งเป็นหัวหอกในด้านการกระตุ้นยอดขาย เพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ที่สดใส ทันสมัย ร่าเริง มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี จึงเลือก วี-วิโอเลต วอเทียร์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรก ด้วยคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง สดใส มีความมั่นใจและความคิดสร้างสรรค์ มีความรับผิดชอบทั้งในการทำงานและการเรียน ที่สำคัญยังใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ

 


 

          สำหรับ โยเกิร์ตเมจิใหม่ ออกวางตลาดครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2561 ถึง 5 รสชาติ ได้แก่ โยเกิร์ตรสออริจินัล, โยเกิร์ตผสมสตรอเบอร์รี, โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว, โยเกิร์ตผสมผลไม้รวม และ  โยเกิร์ตผสมมิกซ์เบอร์รี ในรูปแบบถ้วยขนาด 135 กรัม ราคา 14 บาท วางจำหน่ายที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งกระแสตอบรับจากคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพดีเกินคาด สร้างปรากฏการณ์สนั่นวงการโยเกิร์ตด้วยยอดขาย 1 ล้านถ้วย ภายใน 7 วัน กลายเป็น “โยเกิร์ตฟีเวอร์” ด้วยนวัตกรรมโยเกิร์ตเนื้อนุ่มใหม่ พร้อมอร่อยฟินกับชิ้นผลไม้

[อ่าน 10]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
NOSTRA ส่งแอปฯ ฟรี!! เช็คค่าฝุ่น PM 2.5 เรียลไทม์ทั่วประเทศ
มาสด้าระเบิดฟอร์ม!! ทำสถิติใหม่ทะลุ 7 หมื่นคัน เตรียม 6 รุ่นเสริมทัพรับปีหมูทอง
ลาซาด้า ช่วยลูกค้าแก้ปัญหา PM 2.5
"ไทยพาณิชย์" สนับสนุน "ไปรษณีย์ไทย" เปิดตัวบริการเก็บเงินปลายทาง
เคแบงก์ลุยเปิดสาขา 4 รูปแบบใหม่ 25 แห่ง ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความต้องการเฉพาะทาง
"ธนชาต" แนะวิธีการใช้หน้ากาก "N95" อย่างถูกวิธี
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved