Converse Japan ขุดศิลปะและเรื่องเล่าขานในตำนานมารังสรรค์รองเท้าคอลเลคชั่นพิเศษ
07 Nov 2023

เมื่อเร็วๆ  นี้ Converse (คอนเวิร์ส) แดนซามูไร ได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบรุ่นพิเศษ 2 คู่ ที่แสดงถึงความเคารพต่อศิลปะภาพอุกิโยะหรือประเพณีที่สร้างสรรค์ของภาพพิมพ์แกะไม้ของญี่ปุ่น

 

 

 

รองเท้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้แสดงผลงานของจิตรกรที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น 2 คน ได้แก่ คัตสึชิกะ โฮคุไซ และอุตะกาวะ คุนิโยชิ

การออกแบบที่โดดเด่น ประการหนึ่งประกอบด้วยภาพประกอบอันโด่งดังของโฮคุไซ ภาพคลื่นยักษ์นอกคานากาว่า ภาพคลื่นที่เราจดจำได้ทันทีนั้นถาโถมอยู่ทั้งสองด้านของรองเท้าดีไซน์พิเศษนี้ โดยมีภาพเงาของภูเขาไฟฟูจิในระยะไกล

การออกแบบอันน่าหลงใหลนี้ยังปรากฏในรองเท้าสีครีม ซึ่งประดับประดาด้วยลวดลายนี้แม้กระทั่งบริเวณส้นเท้าและส่วนหัวของรองเท้า

 

นอกจากรุ่น Great Wave แล้ว Converse ยังมีรุ่น All Star Ukiyoe Print Hi Skull คู่นี้นำเสนอกาชาโดโคโระ อันเป็นเอกลักษณ์ของอุตะกาวะ คุนิโยชิ ซึ่งเป็นโครงกระดูกขนาดยักษ์ที่เป็นเรื่องราวปรัมปราซึ่งหยั่งรากลึกในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น

ภาพกาชาโดกุโระบนรองเท้าคู่นี้มาจากภาพวาดชื่อTakiyasha the Witch and the Skeleton Spectre ซึ่งเชื่อกันว่าสร้างขึ้นในปี 1845 

 

 

รองเท้าทั้งสองลวดลายนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโมเดลเจเนอเรชั่นใหม่ของ All Star Hi ซึ่งเป็นไปตามธีม “Pop-Up Japan" ที่มาพร้อมด้วยองค์ประกอบ 3 ประการคือ "REACT", "RECYCLE" และ "REFINE"

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ของญี่ปุ่น โปรเจ็กต์ "Pop-Up Japan" ของ Converse Japan กำลังเปิดตัวรองเท้า Converse All Star Hi หลายรุ่น โดยร่วมมือกับแบรนด์ที่โดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่น ครอบคลุมตั้งแต่รถยนต์ นาฬิกาไปจนถึงสัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์และมันฝรั่งทอดกรอบ เช่น ฮอนด้า จีช็อค ทามาก๊อตจิ และคาลบี้ เป็นต้น

 

สำหรับรองเท้ารุ่นพิเศษที่รังสรรค์โดยสุดยอดศิลปินชาวญี่ปุ่นนี้ แต่ละคู่จำหน่ายในราคาคู่ละ 12,100 เยน (ราว 2,860 บาท) 

[อ่าน 1,311]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทรูรวมพลังพันธมิตรทั่วประเทศ ทรานส์ฟอร์มคู่ค้าสู่ยุค AI ภายใต้แนวคิด "ก้าวใหญ่ไปด้วยกัน"
FPT เปิดปีงบ 69 แกร่ง! กวาดรายได้ไตรมาสแรก 3,538 ล้านบาท รับอานิสงส์ดีมานด์บ้านเดี่ยว-โรงงานพุ่ง
FC Online ปิดศักราช 2026 สุดยิ่งใหญ่! ขนทัพ 8 ตำนานแข้งโลกเยือนไทย ในงาน “FC Online ICONS Meet & Greet”
ทรู เตรียมความพร้อมเครือข่าย 5G หนุนเลือกตั้ง สส.- ออกเสียงประชามติ 8 ก.พ.
finbiz by ttb เปิด 4 เสาหลัก ดัน SME แข็งแรงรอบด้าน เติบโตระยะยาว
หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย เผยทิศทางการใช้ AI อย่างปลอดภัย ตอบโจทย์องค์กร ในงาน Cybersec Asia 2026
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved