อโกด้าเผย 'โตเกียว' เป็นเมืองฮิตอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวไทยที่เที่ยวคนเดียว
10 Nov 2023

เพราะการเดินทางท่องเที่ยวมีหลายรูปแบบ เช่น ไปพักผ่อนกันเป็นคู่ และไปสนุกกันเป็นแก๊ง และเนื่องในโอกาสที่วันคนโสดปีนี้ใกล้เข้ามาอีกครั้ง อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว จึงมาแชร์จุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนเที่ยวคนเดียวเป็นไอเดีย

วันคนโสด หรือ 11-11 คือวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นเหมือนวันหยุดที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองคนโสด ที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกกับใคร ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้คนทั่วโลกหันมาสนใจวันคนโสดมากขึ้น ปัจจุบันวันคนโสดถูกแปลงให้กลายเป็นหนึ่งในวันแห่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ดังที่สุด และมีสินค้าลดราคามากเยอะที่สุดของปี แน่นอนว่ามีแพลตฟอร์มออนไลน์มากมายที่ออกโปรโมชัน และลดราคาสินค้าดึงดูดนักช้อป ไม่เว้นอโกด้าที่มีส่วนลดพิเศษให้นักท่องเที่ยวเช่นกัน

พีรพล สง่าเมือง ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย อโกด้า กล่าวว่า “ที่อโกด้า เราได้พูดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบครอบครัวหรือเป็นกลุ่มมาตลอดปี และด้วยการที่ผู้คนออกเดินทางท่องเที่ยวกันมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านๆ มาเราก็เห็นการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งการไปท่องเที่ยวคนเดียวถือเป็นหนึ่งในของขวัญหรือรางวัลที่ดีที่สุดที่เราสามารถมอบให้ตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจสถานที่ที่ไม่เคยไป สัมผัสวัฒนธรรมใหม่ หรือทำความรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวเรามักต้องก้าวออกจากความคุ้นเคยเคยชิน (comfort zone) แต่ผู้ที่ออกผจญภัยด้วยตนเองมักจะได้รับรางวัลเป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุดเสมอ”

ในการพิจารณาว่าเมืองใดคือจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนเที่ยวคนเดียว อโกด้าดูจากเมืองต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวผู้ที่ตัดสินใจเที่ยวคนเดียวเช็คอินเข้าพักในโรงแรมต่างๆ ในช่วงสุดสัปดาห์มากที่สุด ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดย 3 เมืองยอดนิยมแรกคือ โตเกียว, กรุงเทพมหานคร และโซล ตามลำดับ

ขณะที่สำหรับนักท่องเที่ยวไทย 3 เมืองยอดนิยมแรก ได้แก่

 1. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
  เมืองหลวงของดินแดนอาทิตย์อุทัยที่ดึงดูดคนเที่ยวคนเดียวด้วยประเพณีโบราณ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ในเวลาเดียวกัน โตเกียวเต็มไปด้วยท้องถนนที่มีชีวิตชีวา ซึ่งมีวัดเก่าแก่มากมายให้สำรวจ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารอร่อยระดับโลกที่เสิร์ฟอาหารในห้องเล็กๆ ซึ่งออกแบบมาเฉพาะสำหรับการนั่งรับประทานอาหารคนเดียว และโรงแรมแคปซูลที่กว้างพอดีสำหรับหนึ่งคนนอนหลายแห่ง ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับคนเที่ยวคนเดียว ไม่ว่าจะเป็นถนนชิบูย่าอันพลุกพล่าน ห้องโถงอาร์เคดที่ครึกครื้น หรือร้านอาหารท้องถิ่นเล็กๆ โตเกียวมีทุกอย่างที่นักผจญภัยคนเดียวทุกคนต้องการ

   
 2. โซล ประเทศเกาหลีใต้
  โซลเป็นเมืองที่ผสมผสานประเพณีกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว คนเที่ยวคนเดียวสามารถไปเดินชมพระราชวังโบราณ ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ขณะเพลิดเพลินไปกับโซจู และเดินช้อปปิ้งต่อในย่านกังนัมได้อย่างสะดวกสบาย เมืองหลวงของเกาหลีใต้นี้ไม่เพียงแต่จะปลอดภัย แต่ยังขึ้นชื่อในเรื่องระบบขนส่งสาธารณะที่เชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี ทำให้การไปเที่ยวคนเดียวเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ทำได้

   
 3. สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
  สิงคโปร์ดึงดูดเหล่านักผจญภัยคนเดียวด้วยประเพณี และนวัตกรรมอันน่าทึ่ง เกาะที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้มีสมบัติทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงที่เที่ยวใหม่ ๆ มากมายให้ค้นพบ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ตั้งแต่อาหารริมทางรสชาติอร่อย ราคาประหยัดในศูนย์อาหารที่พลุกพล่าน ไปจนถึงอาหารรสเลิศในร้านอาหารชั้นหนึ่งที่มีวิวเส้นขอบฟ้าอันงดงามของสิงคโปร์ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยว สิงคโปร์ก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองในสวน (City-in-a-Garden) ด้วยสวนต่างๆ มากมาย เช่น Gardens by the Bay และป่าในร่มแห่งใหม่ และ Canopy Park ที่เพิ่งเปิดใหม่ใน Jewel Changi Airport เพิ่มความน่าสนใจให้ใครที่กำลังคิดอยากไปเที่ยวคนเดียว ความปลอดภัยและระบบขนส่งสาธารณะของสิงคโปร์ก็ดีมาก จึงไม่แปลกที่สิงคโปร์นั้นเหมาะสำหรับคนเที่ยวคนเดียว โดยเฉพาะมือใหม่กับมือใหม่หัดเที่ยวคนเดียว

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันคนโสด อโกด้ามีโปรโมชัน 11-11 มากมายให้นักเที่ยวเลือกทั้งบนแอปอโกด้า และที่ Agoda.com/deals

[อ่าน 154]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ทรูมันนี่ แนะ 3 เช็กลิสต์ ‘สะดวก-คุ้มค่า-ปลอดภัย’ เตรียมกินช้อปเที่ยวต่างประเทศอย่างสบายใจทุกการใช้จ่าย"
finbiz by ttb แนะ SME เปิดประตูสู่ยุคอาหารอนาคต ช่วยโลกและธุรกิจเติบโตยั่งยืน
CIO และผู้บริหารด้านเทคโนโลยีเห็นตรงกัน ‘GenAI’ เป็นเทคโนโลยีที่มาเปลี่ยนเกม
รายงานฉบับใหม่ชูโอกาสในการขยายธุรกิจในเอเชีย ปลดล็อกศักยภาพข้ามพรมแดน
ส่องโซเชียล “ฮาโลวีน” คนไทยชอบพูดคุยเรื่องผี ดันเอ็นเกจเมนต์สูงกว่า 9 ล้านครั้ง คุยบนเฟซบุ๊กมากที่สุด
วางแผนการเงินอย่างไร ให้ท่องเที่ยวได้สนุกสุดคุ้ม
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved