สิงห์ x ภิพัชรา (PIPATCHARA) ดีไซน์กระเป๋าผลิตจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล 100%
10 Nov 2023

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกสัญชาติไทย PIPATCHARA ที่ ล่าสุดได้รับเชิญให้เป็นแบรนด์โชว์เปิดซีซั่น ในงานดูไบ แฟชั่นวีค เปิดตัวกระเป๋ารุ่น Limited Edition ภายใต้ชื่อ “Transformation” ด้วยไอเดียการออกแบบที่ผลิตด้วยเนื้อผ้าที่ทอขึ้นจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล 100%

ปลุกกระแส Sustainable การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ต่อยอดจากคอลเลคชันก่อนหน้าอย่าง “Infinitude” ที่นำพลาสติกกำพร้า หรือขยะพลาสติกที่ไม่สามารถนำกลับเข้าระบบได้ มาเป็นวัสดุหลักในการผลิตกระเป๋า เสื้อผ้า

โดยรายได้จากการจำหน่ายกระเป๋าคอลเลคชันพิเศษนี้ จะถูกนำไปผลิตกระเป๋านักเรียน เพื่อส่งต่อให้เด็กๆ ในโรงเรียนพื้นที่ห่างไกล

 

 

โปรเจคนี้ นับเป็นความร่วมมือของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ PIPATCHARA แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยด้วยการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ในการถัก Macrame โดยฝีมือของชาวบ้านในเขตภาคเหนือ และใช้วัตถุดิบหลักในการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก ภายใต้ความเชื่อร่วมกันว่าเราทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลกและสังคมให้น่าอยู่ขึ้นได้ไปพร้อมๆกัน นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

 

ปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เล่าถึงจุดเริ่มต้นของ Transformation Project ว่า

บุญรอดฯ เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของการรับผิดชอบดูแลสังคม รวมถึงการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “องค์กร ชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม ต้องมีความสุขร่วมกันอย่างยั่งยืน” ที่ผ่านมา บริษัทได้ทำโครงการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการของเสีย (Waste management) ทั้งบริษัทในเครือทั่วประเทศและชุมชนโดยรอบ หนึ่งในนั้นคือโครงการถังคัดแยกขยะ เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วมในการแยกทิ้งขวดพลาสติก ซึ่งจะมีการรวบรวมไว้ที่ RECYCLE BANK เพื่อส่งต่อไปรีไซเคิลในโครงการต่างๆ

 


“การได้ร่วมงานกับ PIPATCHARA ในครั้งนี้ เรามีเป้าหมายร่วมกัน ทั้งในเรื่องของการนำผ้าที่ทอขึ้นจากขวดพลาสติก PET รีไซเคิล 100% มาผลิตเป็นกระเป๋าดีไซน์พิเศษ ที่มีอัตลักษณ์ความเป็นไทย

ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายกระเป๋าคอลเลคชันนี้ จะถูกต่อยอดนำมาผลิตเป็นกระเป๋านักเรียน และทำงานร่วมกับ “เครือข่ายสิงห์อาสา” โดยมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ที่กระจายอยู่ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ในการส่งมอบกระเป๋านักเรียนให้กับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล ต่อไป”


 

 

 

ด้าน ภิพัชรา แก้วจินดา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ PIPATCHARA ที่ได้นำไอเดีย Sustainability มาผสมผสานกับไฮเอนด์แฟชั่น โดยเลือกใช้วัสดุที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลหรือวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยแบรนด์ได้รับความนิยมไปทั่วโลก กล่าวเสริมว่า

 


“เรามีความตั้งใจในการทำแบรนด์ Fashion For Community ทุกๆชิ้นงานเรามุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน สิ่งสำคัญคือเรานำของที่ไม่มีมูลค่ากลับมาใช้ประโยชน์ และทำให้มีคุณค่าได้อย่างแท้จริง เป็นความภาคภูมิใจที่สิงห์ และ PIPATCHARA ได้จับมือร่วมกันต่อยอดความเชื่อไปด้วยกัน

Transformation Bag เป็นการรีไซเคิลขวดพลาสติกของสิงห์มาทอเป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ทุกเพศ ทุกวัย และยังเป็นการสร้างความเข้าใจถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนกำลังเผชิญและมีส่วนร่วมแก้ไขผ่านกระเป๋าใบนี้ โดยหลังจากนี้เราจะต่อยอดไปสู่การออกแบบ และทำกระเป๋านักเรียนจากขวดพลาสติกรีไซเคิลมอบให้กับเด็กๆในพื้นที่ห่างไกล”


 

 

Transformation Bag by SINGHA CORPORATION X PIPATCHARA กระเป๋าผ้าดีไซน์คลาสสิค เรียบหรู เข้ากับทุกสไตล์การแต่งกายของทุกเพศ ทุกวัย ออกแบบให้ลงตัวทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน สามารถปรับทรงและถือได้หลายรูปแบบ ด้วยโทนสีธรรมชาติ เนื้อผ้ามีความคงทน ตอบโจทย์เทรนด์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่มีความหลากหลายซับซ้อน โดยเฉพาะเมื่อผู้คนต้องการมีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงโลกให้ดียิ่งขึ้นผ่านแฟชั่นที่ตนเลือกสรร

 

 

Transformation Bag พร้อมจำหน่ายแล้ว ที่ www.pipatchara.com

[อ่าน 531]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CI กางแผนยุทธศาสตร์ธุรกิจ ดันเปิดบิ๊กโปรเจกต์อสังหาฯ-โรงแรม มูลค่าร่วม 20,000 ลบ.
Google ตอกย้ำความมุ่งมั่นในพันธกิจ ‘Leave No Thai Behind’ ช่วยส่งเสริมให้ประเทศไทยเติบโตในเศรษฐกิจ AI
กรุงศรี และ MUFG เปิดเวทีเจรจาจับคู่ทางธุรกิจระหว่างประเทศต่อเนื่อง ขยายโอกาสเติบโตผ่านยุทธศาสตร์ด้าน ESG และอาเซียน
กสิกรไทยครองตำแหน่งในดัชนี DJSI ต่อเนื่อง 8 ปีซ้อน แบงก์แรกของไทย
ไปรฯ ชวนย้อนวันวานงานกาชาดในธีมย้อนยุค พร้อมช้อปจุใจ - ลุ้นรางวัลใหญ่ 8 - 18 ธ.ค.นี้ ที่สวนลุมพินี
ไปรษณีย์ไทย เปิดตลาดข้าวพรีเมียมผ่าน “ข้าวฮางทิพย์ เมืองสกลฯ” ชูความโดดเด่นแบรนด์ด้วย “3 High”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved