อโกด้า เปิดตัวหนังสือเด็กที่แต่งโดย Generative AI ‘มายากับโลกลึกลับแห่งอโกด้า’ พร้อมให้อ่านแล้วใน 9 ภาษา
21 Nov 2023

เนื่องในโอกาสวันเด็กสากล (วันที่ 20 พฤศจิกายนของทุกปี) อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว จึงขอเฉลิมฉลองด้วยการเปิดตัวหนังสือสำหรับเด็ก ชื่อ ‘Maya and the Secret World of Agoda’ (มายากับโลกลึกลับแห่งอโกด้า) ซึ่งแต่งขึ้นโดย Generative AI (Gen AI) เพื่อจุดประกายความคิด ส่งเสริมให้เด็ก ๆ มีจินตนาการ และกระตุ้นให้เด็ก ๆ อยากเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีอย่างสนุก โดยสามารถดาวน์โหลดหนังสือได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มของอโกด้า ซึ่งมีฉบับแปลให้บริการถึง 8 ภาษา รวมถึงภาษาไทย

 

เนื้อเรื่องต้นฉบับ และรูปภาพประกอบของหนังสือ 24 หน้านี้สร้างขึ้นโดยเครื่องมือ Gen AI อย่าง ChatGPT และ Midjourney ภายใต้การดูแลของทีมการตลาด ทีมเทคโนโลยี และทีมแปลภาษาของอโกด้า

 

 

‘มายากับโลกลึกลับแห่งอโกด้า’ เป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ ‘มายา’ วันหนึ่งมายามีโอกาสได้ตามคุณแม่ไปที่ทำงานที่สำนักงานของอโกด้าในกรุงเทพฯ และมายาก็ได้สนุกกับการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีแบบเข้าใจง่ายตลอดวัน หนังสือเล่มนี้จะพาผู้อ่านตัวน้อยทั่วโลกท่องโลกแห่งจินตนาการ และโลกแห่งเทคโนโลยีไปกับมายาและตัวละครที่น่ารักต่าง ๆ นอกจากจะอ่านสนุก และให้ความรู้แล้ว หนังสือเล่มนี้ยังเป็นข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของอโกด้าในด้านเทคโนโลยี รวมไปถึงความมุ่งมั่นสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ มีความคิดสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของอโกด้า

 

คุณอิดาน ซาลซ์เบิร์ก, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี, อโกด้า กล่าวว่า “หนังสือเล่มนี้เป็นโครงการที่พวกเรารู้สึกสนุกตลอดการทำงาน ‘มายากับโลกลึกลับแห่งอโกด้า’ จะช่วยกระตุ้นให้เด็ก ๆ มีความอยากเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยีแบบเข้าใจง่ายอย่างเพลิดเพลิน ในขณะเดียวกันหนังสือก็เปรียบเหมือนการเฉลิมฉลองชีวิตทำงานของพนักงานอโกด้าหลายพันคน ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยให้ทุกคนออกไปท่องโลกทั้งใบได้ในราคาถูกลง แน่นอนว่ามนุษย์สามารถปรับเนื้อเรื่อง และรูปภาพประกอบของหนังสือให้ดีขึ้นได้ แต่จากผลลัพธ์เบื้องต้นของโครงการนี้ เราจะเห็นได้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นพัฒนาไปไกลถึงระดับใดแล้ว”

 

คุณอิดาน กล่าวเสริมว่า “แม้ว่าหนังสือเล่มนี้จะถูกสร้างขึ้นเพื่อความสนุกเพลิดเพลิน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ รุ่นใหม่ที่กำลังโตขึ้นในยุคแห่งเทคโนโลยี แต่ที่อโกด้าเราให้ความสำคัญกับ Gen AI มาก ตอนนี้แผนกเทคโนโลยีของเรามีโครงการมากกว่า 70 โครงการ ที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ดีกว่าเดิมเพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกในอนาคตอันใกล้ การปรับปรุง Gen AI จะช่วยให้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งก็จะยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น”

 

ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เทคโนโลยีจึงเปรียบเสมือนหัวใจของอโกด้า ในการขับเคลื่อนแพลตฟอร์ม อโกด้าใช้ซีพียูมากกว่า 500,000 คอร์ในศูนย์จัดเก็บข้อมูล 4 แห่ง ทั่วโลก ซึ่งจัดการควบคุมโดยฝ่ายวิศวกรรมของอโกด้า แพลตฟอร์มข้อมูลของอโกด้ามีข้อมูลมากกว่า 30 เพตะไบต์ และบริหารจัดเก็บข้อมูลมากถึง 2.5 ล้านล้านหน่วยทุกวัน

 

 

ดาวน์โหลดหนังสือ ‘มายากับโลกลึกลับแห่งอโกด้า’ ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ ago-da.co/aibook ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 8 ภาษา คือภาษาไทย ญี่ปุ่น จีนตัวย่อ จีนตัวเต็ม เวียดนาม บาฮาซา (อินโดนีเซีย) บาฮาซา (มาเลเซีย) และเกาหลี โดยในฉบับแปลจะมีภาษาอังกฤษรวมไว้ด้วย ซึ่งเป็นภาษาต้นฉบับที่เขียนขึ้นโดย AI

 

[อ่าน 58]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไดกิ้น บริจาคเครื่องฟอกอากาศ แก่ ‘โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่’ ผ่านแคมเปญ “ทุกเป้าหมาย มีความหมาย” จากศึกคัดบอลโลก ‘ไทยพบจีน’
ยูโอบีจับมือฉางอาน หนุนขยายตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วอาเซียน
บอสหญิง “ปุ๊ – ปิยวรรณ” นำทัพเซ็นทรัล รีเทล เข้าร่วมงาน Wonderfruit 2023 เฟสติวัลระดับโลกเป็นครั้งแรก
อิออน จับมือ บิ๊กซี เสนอประกันครบจบในที่เดียว พร้อมแผนการชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ที่เคาน์เตอร์บิ๊กแคร์ บิ๊กซี 150 สาขาทั่วประเทศ
คริสปี้ ครีม ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ด้วยคอลเลกชันพิเศษ “MINI CANVAS HOLIDAY”
บลูไดมอนด์เปิดตัวอัลมอนด์บรีซ® โยเกิร์ตพร้อมดื่ม ครั้งแรกในไทย ควงคู่ “ต้าเหนิง” แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved