ซีอาร์จี เปิด “CRG Deaf Community พื้นที่สร้างสุข เพื่อคนไร้เสียง” ณ ร้านเคเอฟซี บ้านสีลม
12 Dec 2023

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) องค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการในระดับดีเยี่ยม ต่อเนื่องมานานกว่าทศวรรษ ตอกย้ำความเป็นองค์กรต้นแบบของการสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน เดินหน้าสานต่อนโยบายการให้ความสำคัญของคุณค่าของแต่ละบุคคล ด้วยแนวคิดที่มุ่งเน้นการให้โอกาส และความเท่าเทียม เปิดตัวจุดนัดพบ “CRG Deaf Community พื้นที่สร้างสุข เพื่อคนไร้เสียง” ณ ร้าน เคเอฟซี สาขาบ้านสีลม

 

 

จารุวรรณ งามพิสุทธิ์ไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายทรัพยากรบุคคล เปิดเผยว่า ซีอาร์จี เล็งเห็นความสำคัญของคุณค่าของแต่ละบุคคล ด้วยแนวคิดที่มุ่งให้โอกาสในการเข้าทำงาน แด่เพื่อนผู้พิการให้สามารถดำรงชีพในสังคมไทย จึงได้ดำเนินงานตามนโยบายเพื่อส่งเสริมการจ้างงานคนพิการอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน ซีอาร์จี มีการจ้างงานพนักงานคนพิการเกินกว่าโควต้าที่กฎหมายกำหนด ครอบคลุมทั้งในส่วนปฏิบัติงานหน้าร้าน และสำนักงานใหญ่ ซึ่งกลุ่มประเภทความพิการที่จ้างงานในปัจจุบันมี 4 ประเภท ประกอบด้วย ผู้มีความพิการทางการได้ยินหรือสื่อความหมาย, ทางการมองเห็น, ทางการเคลื่อนไหว หรือทางร่างกาย และทางสติปัญญา

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นให้โอกาส และสร้างความเท่าเทียม สร้างอาชีพและพัฒนาศักยภาพคนพิการอย่างยั่งยืน เพราะเราเชื่อในศักยภาพของคนพิเศษ (ผู้พิการ) ว่าสามารถปฏิบัติงาน และก้าวข้ามข้อจำกัดทางร่างกายได้ด้วยหัวใจที่แข็งแกร่ง สามารถดำรงชีพในสังคมได้อย่างมีความสุขอย่างมีเกียรติ และมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน ผ่านโครงการที่จัดขึ้นตาม Employee Journey เพื่อสนับสนุนพนักงานคนพิเศษภายในองค์กรมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ

·      การพัฒนาระบบการสรรหาและคัดเลือกพนักงานคนพิการโดยใช้ AI Chatbot นวัตกรรมใหม่ ในการสื่อสารกับผู้สมัคร ในชื่อของ NooYim CRG (หนูยิ้ม CRG)

·      กิจกรรมสัมพันธ์สำหรับพนักงานกลุ่มพิเศษ

·      กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตพนักงานกลุ่มพิเศษ

  • การอบรมพัฒนาศักยภาพของพนักงานคนพิการ ผ่านระบบ E-Learning Management System

·      การให้โอกาสเติบโตก้าวหน้าในสายอาชีพของพนักงานทุกคนอย่างเสมอภาค

·    การจัดให้มีล่ามภาษามือในการประชุมต่างๆ เพื่อให้พนักงานคนพิเศษได้มีส่วนร่วมในการประชุม และเข้าใจทิศทางธุรกิจและวัตถุประสงค์ในการทำงานมากขึ้น

·      การจัดระบบพี่เลี้ยงคอยดูแลเพื่อสอนงาน และแนะนำเรื่องการปรับตัว การอยู่ร่วมกันในสถานที่ทำงาน

·    การส่งพนักงานปกติเข้าอบรมภาษามือ และมีการคลิปวิดีโอสอนภาษามือออนไลน์ เพื่อใช้ในการสื่อสารกับพนักงานกลุ่มพิเศษ ให้เค้ามีสังคมและสามารถทำงานร่วมกับพนักงานปกติได้อย่างมีความสุข

 

 

ทั้งหมดนี้ ส่งผลให้ ซีอาร์จี ได้รับรางวัลองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการดีเด่น 9 ปี ติดต่อกัน ซึ่งไม่หยุดอยู่เพียงเท่านั้น ซีอาร์จี ยังเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด ด้วยการเปิดจุดนับพบCRG Deaf Community พื้นที่สร้างสุข เพื่อคนไร้เสียง” ณ ร้าน เคเอฟซี สาขาบ้านสีลม ด้วยวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะให้เป็นพื้นที่สร้างความสุข ความผ่อนคลายให้กับพนักงานพิเศษ ผู้บกพร่องทางการได้ยิน ทั้งที่เป็นพนักงานขององค์กรเอง และบุคคลภายนอก ได้ใช้เป็นสถานที่พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และรับรู้ข่าวสารต่าง ๆ ของ ซีอาร์จี ต่อยอดเป็นการสร้างโอกาสในการส่งเสริมอาชีพให้กับบุคคลอื่น ให้ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับ ซีอาร์จี ได้อีกทางหนึ่ง

 

 

ภายใน  “CRG Deaf Community พื้นที่สร้างสุข เพื่อคนไร้เสียง” จะมีมุมต่าง ๆ และกิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นในทุกเดือน เช่น  Learning Corner จุดบริการเรียนรู้ด้วยตนเอง รวมไปถึงการศึกษาค้นคว้าอื่นๆ บนอินเทอร์เน็ต, Plearn Corner กิจกรรมกลุ่มที่จะทำให้ทุกคนได้เรียนรู้ ฝึกสมอง และสนุกกับบอร์ดเกมส์ต่าง ๆ, CRG Fine Day กิจกรรมพิเศษในการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้กับทุกคน  สลับสับเปลี่ยนมาตลอด เช่น การสอนทำคัพเค้ก การทำวุ้น การทำลูกชุบ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึง Career @ CRG ที่จะรวบรวมตำแหน่งงานว่าง ภายใน CRG และบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัล ที่ผู้พิการสามารถสมัครงานง่าย ๆ เพียงแอดไลน์ เท่านั้น

โดยในช่วงแรกจะเปิดให้บริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 21.00 น. สำหรับผู้พิการทางการได้ยินที่เข้ามาใช้บริการ เพียงแสดงบัตรผู้พิการ และลงทะเบียน จะได้รับส่วนลด 15% ในการซื้อสินค้าทันที 

“ซีอาร์จี พร้อมให้โอกาสกับบุคคลทุกกลุ่ม ด้วยเราเล็งเห็นถึงความสำคัญของความเท่าเทียมของทุกคน เพราะนี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การดูแลพนักงานในองค์กรของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นการร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้แก่สังคม เพื่อการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข ซึ่งจะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่เป้าหมาย พร้อมกับสามารถสร้างประโยชน์ต่อสังคมได้ต่อไป” คุณจารุวรรณ กล่าวในตอนท้าย

[อ่าน 875]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
NT ส่งระบบอินเทอร์เน็ต-โทรศัพท์ สนับสนุนภารกิจทหารชายแดน จ.อุบลฯ
“สหพัฒน์” และ “โครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติ” จับมือ “ม.ศรีปทุม" เดินหน้าอัปสกิลครูรอบรู้เรื่อง AI

ม่วนคักๆ กับผีตาโขน! AIS 5G เสริมเครือข่ายในงานบุญหลวง จ.เลย
ช้อปที่ญี่ปุ่นสุดคุ้ม! รับสิทธิ์ Double เมื่อใช้บัตร Krungsri Boarding Card และบัตรกรุงศรี เดบิต ที่ Don Quijote
โอซีซี เปิดบูธแสดงสินค้า งานสหกรุ๊ปแฟร์ &เฟส ครั้งที่ 29
กรุงไทยร่วมขบวน “Love Pride Parade Bangkok 2025” ตอกย้ำบทบาทธนาคารเพื่อความเท่าเทียมทุกมิติ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved