MAKE by KBank ส่งมาสคอตชิงพื้นที่สื่อและพื้นที่ใจผู้ใช้งาน
26 Dec 2023

KBTG ส่งมาสคอต “น้องเมค” ประจำแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ไอต้าวตัวตึงสุดน่ารัก คู่หูผู้ใช้งาน เข้าสู่ศึกสังเวียน Character Marketing ของวงการธนาคาร หวังช่วยทำการตลาดผ่านมาสคอตตลอดปี 2567 ด้วยกิจกรรมร่วมสนุกและการสื่อสารกับผู้ใช้แอปด้วยภาษาที่เข้าถึงง่าย สนับสนุนให้ทุกคนไปถึงฝันทางการเงิน

เชษฐพันธุ์ ศิริดานุภัทร Managing Director กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า MAKE by KBank เป็นแอปพลิเคชันจัดการด้านการเงินที่มีจุดเด่นเรื่องการใช้งานง่าย มีลูกเล่นหลากหลาย โดยมีฟีเจอร์หลักโดนใจผู้ใช้งานอย่าง Cloud Pocket จนมีผู้ใช้งานทะลุยอด 2,000,000 คน เมื่อเดือนกันยายน 2566 ที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นแอปจัดการเงินอันดับ 1 สำหรับคนรุ่นใหม่ ซึ่งได้เปิดตัวคาแรกเตอร์ “น้องเมค” (MAKE) ก็เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ และสร้างความใกล้ชิดระหว่างตัวแอปพลิเคชันกับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

“น้องเมค ถูกออกแบบจากการดึงเอาสัญลักษณ์ของแอปฯ นั่นคือ “ก้อนเมฆ” ซึ่งมีลักษณะเด่นคือ การที่ไม่มีรูปร่างที่ตายตัว มีความยืดหยุ่น ดูแล้วสบายใจ แต่แฝงไปด้วยความสนุก ซึ่งเปรียบเสมือนกับแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่มีลูกเล่นช่วยจัดการเงินมากมาย เป็นแอปจัดการเงินของทุกคน และสามารถปรับให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคนได้

สร้างสรรค์เป็นตัวมาสคอต “น้องเมค” ที่มีความน่ารัก รูปร่างเป็นก้อนกลม ลักษณะนิสัยที่ดูเป็นมิตร เข้าถึงได้ง่ายทุกเพศทุกวัย พูดคุยด้วยภาษาในชีวิตประจำวัน แตกต่างจากแอปพลิเคชันธนาคารหรือแอปอื่น ๆ ที่มีความเป็นทางการ”

โดยในปี 2567 นี้ “น้องเมค” จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ในการช่วยทำการตลาดผ่านตัวคาแรคเตอร์หรือมาสคอต (Character Marketing) เกิดเป็นกิจกรรมต่างๆ บนแอปพลิเคชัน MAKE by KBank เพื่อมอบความสุขให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทีมงานตั้งใจปั้น “น้องเมค” ให้เป็นมากกว่าแค่ภาพจำของแอปพลิเคชัน MAKE by KBank แต่ยังเป็นเหมือนเพื่อนในก๊วนเดียวกันกับผู้พัฒนาและผู้ใช้งานแอป “น้องเมค + ผู้ใช้งาน + ทีมงาน = One Team”

ดังนั้น “น้องเมค” จึงเป็นเสมือนหนึ่งในทีมงานที่จะคอยสื่อสารและเคียงข้าง สนับสนุนผู้ใช้งานให้ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ด้วยลักษณะนิสัยขี้เล่น น่ารัก ร่าเริง ไว้ใจได้ จึงเป็นผู้คอยรับฟัง คอยเตือน ไม่ตัดสินใคร แต่จะให้กำลังใจ และสนับสนุนให้ทุกคนไปถึงฝันทางการเงินด้วยวิธีสนุกๆ ทำง่าย ทำได้ทุกคน

ทั้งนี้ KBTG ตั้งเป้าหมายเพิ่มยอดผู้ใช้งาน MAKE by KBank เป็น 5 ล้านคน ภายใน 3 ปีข้างหน้า และจะเดินหน้าพัฒนาฟีเจอร์ของแอป MAKE by KBank อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้น โดยมี “น้องเมค” เป็นตัวแทนของคำขอบคุณและกำลังใจจากทีมงานที่มีต่อผู้ใช้งานทั่วประเทศ ซึ่งจะทำหน้าที่สื่อสารกับผู้ใช้งานถึงการเริ่มต้นสิ่งใหม่และมุ่งสู่เป้าหมายด้วยตนเอง

ตรงตามพันธกิจของแอปพลิเคชัน MAKE by KBank ที่มุ่งเน้นในการช่วยให้คนไทยทุกคนมีความรู้ทางการเงิน (Financial Literacy) รู้จักการเริ่มต้นเก็บเงิน และมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น (Make money management easy for everyone) รวมไปถึงจัดการเงินได้อย่างสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีอิสระในการจัดการเงินของตัวเอง เปิดโอกาสให้ทดลอง และเสาะหาวิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด โดยมี “น้องเมค” เป็นคู่หูอยู่เคียงข้าง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดแอป MAKE by KBank ได้ที่ https://makebykbank.onelink.me/v9lf/jpay31k8

[อ่าน 1,396]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ยัสปาล กรุ๊ป" ชวนคนรุ่นใหม่เปิดมุมมองโลกการตลาด กับโครงการ Marketing Trainee by J-MAT
โค้งสุดท้าย! "เชอรี ประเทศไทย" ชวนส่งผลงานออกแบบคาแรกเตอร์ Chery Q ชิงเงินรางวัล รวมกว่า 100,000 บาท
ซีอีโอ กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล เข้าพบรัฐมนตรีสาธารณสุข หารือแนวทางเสริมความยั่งยืนระบบสุขภาพไทย
SAWAD โชว์ศักยภาพธุรกิจ พอร์ตสินเชื่อโตแกร่ง มั่นใจคุมคุณภาพสินเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
HYROX Bangkok 2026 ทุบสถิติโลก ผู้สมัครกว่า 20,000 คน ปักหมุดไทยตลาดฟิตเนสโตแรง ก่อนรีเทิร์น ก.พ. 70
THE PASSAGE OF COLLECTIONS ครั้งแรก! มัลติแบรนด์สโตร์ ดีไซน์โมเดิร์นไลฟ์สไตล์ ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved