ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Acuity B1 รุกตลาด B2B เต็มสูบ
05 Jul 2018

 


         บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความเป็นผู้นำทางด้านเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทขนาดอุตสาหกรรมเปิดตัวเครื่องพิมพ์ UV Inkjet Printer รุ่น Acuity B1 เครื่องแรกในเอเชียแปซิฟิกที่พัฒนาและรวบรวมเทคโนโลยีการพิมพ์ให้มีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องสามารถพิมพ์เป็นขนาด B1 (1050x750mm) โดยใช้หัวพิมพ์รุ่นใหม่ของฟูจิฟิล์ม Dimatix QFR ซึ่งทำให้เครื่องพิมพ์สามารถพิมพ์งานที่มีคุณภาพสูงด้วยความเร็วควบคู่กันไปได้โดยสามารถพิมพ์ได้บนวัสดุที่หลากหลาย ให้คุณภาพงานสวย คมชัด สมจริง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบัน พร้อมเจาะตลาด B2B มองโอกาสทางด้านการตลาด ตั้งเป้าเติบโตขึ้นในปี 2018

 


         ซึโตมุ วาตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟูจิฟิล์ม ประสบความสำเร็จกับธุรกิจเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทขนาดใหญ่ โดยได้รับความนิยมในตลาดกลุ่มเป้าหมาย ถึงแม้ในปัจจุบันอุตสาหกรรมสื่อสิ่งพิมพ์จะมีการเปลี่ยนแปลง แต่เราไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความทันสมัย โดยในปีนี้ฟูจิฟิล์มได้วางกลยุทธ์เดินหน้าขยายฐานลูกค้าให้หลากหลายมากขึ้นพร้อมขยายช่องทางตลาด B2B อย่างต่อเนื่อง โดยการหาสินค้าใหม่มารองรับตลาดนี้


         Acuity B1 เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่ทางฟูจิฟิล์มได้คิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการใช้ชุดหัวพิมพ์ Fujifilm Dimatix QFR7 ด้วยการไล่ระดับสีที่นุ่มนวลอย่างเห็นได้ชัดเจนถือเป็นหัวใจสำคัญของงานพิมพ์ และระบบหมึก Fujifilm Uvijet KX แบบใหม่เพื่อให้คุณภาพของงานออกมาที่ยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับระบบ Offset ในปัจจุบันสามารถพิมพ์งานบนวัสดุที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น กระดาษ, พลาสติก, แผ่นโลหะ และกระดาษลูกฟูกที่มีความหนา พร้อมประสิทธิภาพการพิมพ์ที่มีความเร็วสูง สามารถพิมพ์ได้สูงสุด 200 แผ่น / ชั่วโมง

 


         "ฟูจิฟิล์ม ได้ตระหนักถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อย่างต่อเนื่องโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อให้คุณภาพที่ดีที่สุด ตามสโลแกนของบริษัท “นวัตกรรมอันทรงคุณค่า”  (Value from Innovation) การเปิดตัวเครื่อง Acuity B1 ในครั้งนี้ ทางฟูจิฟิล์มหวังว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีทั้งในเรื่องของงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยมมีความหลากหลายในการพิมพ์ พร้อมประสิทธิภาพงานพิมพ์ที่มีความเร็วสูง  ในราคาที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ สร้างความแตกต่างในตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท  พร้อมขยายฐานลูกค้าและมองหาตลาดใหม่ โดยตั้งเป้าเติบโตขึ้นในปี 2018 นี้” วาตะนาเบ้ กล่าว

 


         ปิยชนก ศิริมังคละ ผู้จัดการฝ่ายขาย ผลิตภัณฑ์ Graphic Arts บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดตัวเครื่องพิมพ์ UV Inkjet Printer รุ่น Acuity B1 นับเป็นเครื่องแรกในเอเชียแปซิฟิกที่ทางฟูจิฟิล์มนำเข้ามาทำตลาด โดยได้พัฒนาและรวบรวมเทคโนโลยีการพิมพ์ให้มีประสิทธิภาพสูง  และสามารถพิมพ์งานได้หลากหลายในระดับพรีเมี่ยม  โดยฟูจิฟิล์มเล็งเห็นถึงตลาดเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในอุตสาหกรรมการพิมพ์ที่ยังสามารถขยายตลาดและช่องทางใหม่ๆ ปัจจุบันตลาดงานพิมพ์มีความต้องการงานพิมพ์ที่มีความหลากหลายขึ้นและในแง่ของงานพิมพ์ที่ต้องการทั้งคุณภาพ, ความสวยงามและความรวดเร็ว  โดยปีนี้เราจะเน้นทำตลาดไปที่กลุ่มธุรกิจ B2B เพราะมองว่ามีศักยภาพในการเติบโตของตลาดในช่องทางนี้ค่อนข้างสูง เนื่องจากกลุ่มธุรกิจนี้มีโอกาสขยายไลน์งานเพื่อการผลิตงานสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ให้แก่ บริษัทเอเย่นซี่, บริษัท Production House, บริษัทเกี่ยวกับงาน Decoration  และ บริษัท Organizer อาทิเช่น สื่อส่งเสริมการขาย (Promotion) ให้แก่กลุ่มลูกค้าประเภท FMCG (Fast Moving Consumer Goods) หรือกลุ่มลูกค้าที่ต้องการงานผลิตตาม order ที่ต้องการงานพิมพ์ระดับพรีเมี่ยม  โดยนำเอางานพิมพ์ไป Decoration รูปแบบต่าง ๆ ทำให้ฟูจิฟิล์มมองถึงโอกาสทางการตลาดพร้อมเจาะตลาดกลุ่มนี้ ถึงแม้ว่าภาพรวมตลาดสื่อสิ่งพิมพ์ในปัจจุบันยังคงลดลงซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์อยู่แล้วเนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคสื่อที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ยังมีอีกสื่อที่น่าจับตามองและยังมีการเติบโตอยู่นั้นคือ “สื่อนอกบ้าน” (Outdoor Media) และ สื่อโฆษณาในห้าง (In-Store Media)ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้น เนื่องจากเป็นสื่อที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจนและในแง่ของการลงทุนโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ก็ยังคงมีต้นทุนที่ถูกกว่าสื่อดิจิตอล ดังนั้นสื่อประเภทนี้จึงเป็นสื่อที่ต้องการงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ, สีสวยคมชัดสมจริงและต้องการงานที่รวดเร็วอีกด้วย" 

 


         สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด บริษัทฯ ได้เตรียมแผนในการปรับรูปแบบใหม่ของศูนย์ WFIJ Demo & Training Center โดยเน้นให้เป็นศูนย์การสาธิตเครื่องและโชว์ตัวอย่างงานพิมพ์ (Application) ที่หลากหลายของเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทในรุ่นต่าง ๆ ตั้งแต่ Entry model จนไปถึงรุ่น Productivity นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์การฝึกอบรม (Training Center)  เพื่อรองรับกับกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศไทยและ South East Asia อีกด้วย  พร้อมกันนี้ ทางบริษัทฯ ยังได้จัดแสดงและสาธิตเครื่องพิมพ์ Acuity ร่วมกับสมาคมส่งเสริมไทยธุรกิจโฆษณา  (TABDA)ในงาน TABDA Roadshow เพื่อแนะนำเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศตั้งแต่ปี 2560 ทางเรายังได้ขยายฐานลูกค้าอิงค์เจทไปยังกลุ่มช่องทางด้านธุรกิจโฟโต้  ซึ่งฟูจิฟิล์มมีฐานลูกค้าในกลุ่ม โฟโต้เป็นอย่างดี  เช่น การเปิดตัวร้าน FPS (FUJIFILM PHOTO STATION) ซึ่งเป็นร้าน Printing Solution แบบครบวงจรในรูปแบบใหม่ของฟูจิฟิล์ม ที่จะมีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Acuity LED 1600 เพื่อรองรับงานพิมพ์ได้หลากหลายมากขึ้น เช่น งานผ้าใบ (Canvas) อีกด้วย 

 


         "การเปิดตัวเครื่องพิมพ์ UV Inkjet Printer รุ่น Acuity B1 นี้ได้พัฒนาและรวบรวมเทคโนโลยีการพิมพ์ให้มีประสิทธิภาพด้วยความเร็วสูง โดยสามารถพิมพ์ลงบนวัสดุที่หลากหลายและให้คุณภาพงานที่สวย, คมชัด สมจริง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากนี้ฟูจิฟิล์ม ยังมีเครื่องพิมพ์ UV Inkjet หลากหลายรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มที่แตกต่างกัน เพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ” ปิยชนก กล่าว 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เอสซีจี เดินหน้าจับมือชุมชนและเครือข่าย ต่อยอดโครงการ “รักษ์น้ำ จากภูผา สู่มหานที”
มอบผิวกระจ่างใสเป็นของขวัญปีใหม่ กับวิธีทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบ DIY
“ตลาดยิ่งเจริญ” เดินหน้าตลาดยุค 4.0 รับพรีออเดอร์ผ่านบริการ “ส่งสด” รับเทศกาลปีใหม่
เคทีซีชวนสมาชิกนักเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น ช้อปสนุกสุดคุ้มกับสิทธิพิเศษที่ “โอซาก้า”
“ทิพยประกันชีวิต” ร่วมงานตลาดนัดประชารัฐ “ออมสินทั่วถิ่นไทย”
"ไดกิ้น" ขานรับนโยบาย “สมาร์ทซิตี้ สมาร์ทเนชั่น” โชว์นวัตกรรมความเย็นแห่งอนาคต
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved