เป๊ปซี่โค ทุ่ม 50 ล้าน ส่ง “ซันไบทส์ พลัส” บุกตลาดขนมข้าวอบกรอบ เอาใจสาวยุคใหม่รักสุขภาพ
12 Jul 2018

          บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชั้นนำในเครือเป๊ปซี่โค อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบ “เลย์” และขนมมัลติเกรนอบกรอบ “ซันไบทส์” รุกขยายพอร์ตโฟลิโอบุกตลาดขนมข้าวอบกรอบมูลค่า 1.2 พันล้านด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ขนมข้าวอบกรอบ” ภายใต้ซับแบรนด์ “ซันไบทส์ พลัส” ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้บุกเบิกตลาดขนมขบเคี้ยวสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพพร้อมทุ่มงบ 50 ล้านส่งแคมเปญการตลาดชูคอนเซ็ปต์ “อร่อยไม่รู้สึกผิด” มัดใจสาวยุคใหม่ คว้า “ปู – ไปรยา” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ ดันยอดครึ่งปีหลัง

 


          นิติน บันห์ดารี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหารบริษัทเป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยเราไม่หยุดพัฒนานวัตกรรมและสินค้าใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในกลุ่มต่างๆ ซึ่งรวมถึงเทรนด์ของสาวทำงานในยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการเลือกบริโภคและใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเป๊ปซี่โคถือเป็นผู้เล่นหลักรายแรกที่บุกเบิกตลาดขนมขึ้นรูปเพื่อผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ขนมมัลติเกรนอบกรอบแบรนด์‘ซันไบทส์’ ตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและกลายเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่คนไทยนึกถึงในฐานะขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ (Healthier Snack Choice) โดยปีนี้ เราได้ขยายพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ซันไบทส์ ด้วยการส่งซับแบรนด์ ‘ซันไบทส์ พลัส’ เพื่อรุกตลาดขนมข้าวอบกรอบ (Rice Cracker) ที่มีมูลค่าถึง 1,237 ล้านบาท และมีอัตราการเติบโตถึง 5%ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา”

 

 
          ผลิตภัณฑ์ขนมข้าวอบกรอบ “ซันไบทส์ พลัส” ผลิตจากข้าวคุณภาพดี โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเพิ่มส่วนผสมที่อร่อยและมีประโยชน์ลงไปเต็มๆ อย่าง “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” ทำให้มีรสชาติอร่อยเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของวัตถุดิบถึงเนื้อขนม ทั้งยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่างๆ อาทิ เบต้าแคโรทีน วิตามินอี วิตามินบี1 โอเมก้า3 ที่สำคัญคือ ผ่านกรรมวิธีการอบแทนการทอด จึงทำให้มีปริมาณไขมันน้อยกว่า 40% โดยเปิดตัวด้วย 2 สูตรหลัก คือ “ขนมข้าวอบกรอบ ผสมข้าวไรซ์เบอร์รี่” และ “ขนมข้าวอบกรอบ ผสมสาหร่าย” เริ่มวางจำหน่ายแล้วในขนาด 56 กรัมราคา 20 บาท ในร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

 

 
          “สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซันไบทส์ พลัสในครั้งนี้เรามุ่งเจาะกลุ่มสาวทำงานยุคใหม่ที่มีอายุระหว่าง 25 - 35 ปี โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ซึ่งมีพฤติกรรมการบริโภคขนมขบเคี้ยวในยามว่าง โดยให้ความสำคัญทั้งกับรสชาติความอร่อยควบคู่ไปกับส่วนผสมที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ โดยเราได้ ปู –ไปรยา ลุนด์เบิร์กตัวแทนสาวยุคใหม่ที่ทั้งสวย เก่ง มั่นใจและให้ความสำคัญกับการดูแลรูปร่างและสุขภาพมาร่วมแนะนำผลิตภัณฑ์ซันไบทส์ พลัส พร้อมกันนี้ เรายังทุ่มงบถึง 50 ล้านบาทเพื่อส่งแคมเปญ ‘ซันไบทส์ พลัส อร่อย...ไม่รู้สึกผิด’ ทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง โดยเน้นไปที่สื่อดิจิตอลและออนไลน์ซึ่งเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลัก รวมไปถึงสื่อ ณ จุดขายและในร้านค้าเป็นหลัก”

 


          “ในปีนี้ ตลาดขนมขบเคี้ยวมูลค่า 35,000 ล้านบาท ยังคงส่งสัญญาณบวกอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตสูงถึง 5.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสามแคตทะกอรีหลักที่มีการเติบโตสูงที่สุด และช่วยผลักดันตลาด ประกอบด้วย กลุ่มมันฝรั่งทอดกรอบ กลุ่มปลาเส้น และกลุ่มสาหร่ายปรุงรส” นิติน กล่าวทิ้งท้าย


          ติดตามข่าวสารของผลิตภัณฑ์ “ซันไบทส์พลัส” ได้ทาง Facebook: SunbitesThailand พร้อมรับชมภาพยนตร์โฆษณาได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=0lH6ApB2hEU

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“สเมอร์นอฟ” ตอกย้ำความระทึกขวัญ พร้อมความมันส์แบบไปให้สุด
23 พ.ย.นี้ ดื่มด่ำค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์ระดับโลกในบรรยากาศแบบปารีเซียง
เอสซีจี รับโล่ประกาศเกียรติคุณ CSR ที่มีความเป็นเลิศ จากกระทรวงพัฒนาสังคมฯ
“สวอนเลค” เฟส 1 โอนแล้ว!! เดินหน้าส่งมอบต่อ พร้อมจัดโปรฯ เด็ดที่สยามพารากอน
แฟลช เอ็กซ์เพรส ทุ่ม 100 ล้าน เปิดศูนย์ฝึกประสบการณ์โลจิสติกส์ครบวงจรครั้งแรกในไทย
"จังหวัดนครราชสีมา" ร่วมทอดกฐินสามัคคี "ศูนย์ศึกษาสมุนไพรสมเด็จพระพุฒาจารย์"
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved