ผู้ถือหุ้น MC เป๋าตุง!! เงินปันผลเข้าแน่ 12 มี.ค.นี้ ใครถือหุ้นมากก็ได้เงินปันผลมาก
27 Feb 2024

บมจ. แม็คกรุ๊ป หรือ  MC องค์กรธุรกิจค้าปลีก ประเภทสินค้าแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ “แม็คยีนส์” แบรนด์ยีนส์อันดับ 1 ของไทย ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง! รอรับเงินปันผลแบบปัง!! ในวันที่ 12 มี.ค. 2567 หลังขึ้น XD จ่ายปันผล 28 ก.พ. 2567 หรือให้เข้าใจง่ายๆ อยากได้รับเงินปันผลของแม็คยีนส์จะต้องเข้าซื้อหุ้นก่อนวันที่ 28 ก.พ.นี้ นั่นเอง ใครถือหุ้นมากได้เงินปันผลมากกว่ากันแบบนั้น!    

ทั้งนี้ คณะกรรมการ(บอร์ด) MC อนุมัติจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.50 บาท หลัง “แม็คกรุ๊ป” กำไรสร้างสถิติสูงสุดต่อเนื่อง โดยไตรมาส 2 ปีบัญชี 2567 ทำได้ 283 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 119% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 และเพิ่มขึ้น 14.8% เมื่อเทียบงวดเดียวกันปีก่อน ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นยังสูงที่ระดับ 64% อัตรากำไรสุทธิ 21.5% รับอานิสงส์เชิงบวกจากทุกๆ มาตรการและฤดูกาล ดันยอดช้อปงวดครึ่งปีพุ่งทะลุ 2,184 ล้านบาท!!!

 


MC จัดว่าเป็นหุ้นที่ติดทำเนียบหุ้นที่มีการจ่ายเงินปันผลสูงเกือบ100% ของกำไรสุทธิ และมีอัตราผลตอบแทนเงินปันผลมากกว่า 5% ในทุกๆ ปี จากสถิติ MC ปันผลมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเกิน 10 ปี...ดังนั้นใครถือหุ้น MC หรือมีหุ้น MC ในพอร์ต เท่ากับว่ามี Passive Income ทุกๆ ครึ่งปีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

“แม็คกรุ๊ป” หลังจากประกาศงบงวดไตรมาส 2 และครึ่งปีบัญชี 67 ต้องบอกเลยว่า หัวกระไดบ้านไม่แห้ง ทั้งนักวิเคราะห์ทั้งนักลงทุนเข้าพบขอข้อมูลแทบทุกวัน เหตุเพราะเซอร์ไพรส์ กำไรนิวไฮ!! และหลังจากนักวิเคราะห์ได้รับฟังข้อมูล จาก “คุณเจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์” ซีอีโอ แม็คกรุ๊ป ก็เขียนบทวิเคราะห์ โดยโบรกเกอร์ส่วนใหญ่แนะนำซื้อ หุ้น MC ให้ราคาเป้าหมาย สูงสุด 16.20 บาท และราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 15.50 บาท  


 

 

อาทิ เช่น  บล.ทิสโก้ มีมุมมองเชิงบวกต่อการออกสินค้า Segment ใหม่ ได้แก่  MC Underwear เพิ่มขึ้นของสินค้า Non-Denim ที่จะสนับสนุนยอดขายให้โตต่อเนื่อง ครึ่งปีแรก MC มี SSG อยู่ที่ 8% YoY จํานวนสาขาอยู่ที่ 570 สาขา รวมไปถึงความสําเร็จจากการขายสินค้าผ่านช่องทาง Online โดยเฉพาะ TikTok ซึ่ง MC ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่ 0.50 บาท/หุ้น คิดเป็น Dividend Yield 3.5% (Payout ratio 96%) ยังคงแนะนำ แนะนำซื้อพร้อมปรับเพิ่มราคาเป้าหมาย เป็น 16.20 บาท จาก 14.30 บาท หลังโชว์ผลงานดีกว่าตลาด!!

 

[อ่าน 909]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมืองไทยประกันชีวิต มอบรางวัล Hospital Awards 2024 ยกระดับบริการโรงพยาบาลคู่สัญญา
พูลพิพัฒน์ จับมือ ONNEX SOLAR by SCG พัฒนาพลังงานสะอาด หนุนธุรกิจเติบโตยั่งยืน
เอไอเอ ประกาศรางวัลโรงเรียนที่ชนะเลิศในโครงการแข่งขัน สุดยอดโรงเรียนสุขภาพดี
“TFM” ติดทำเนียบ 1 ใน 13 หุ้น ESG100 เข้าใหม่ของสถาบันไทยพัฒน์
เคทีซีรวมกูรูถอดรหัส “สูตรลับร้านอาหารไทยฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ”
“Tokyo-Thailand Business Partnership Seminar 2025” เปิดประตูสู่โอกาสให้กับ SMEs ไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved