“คาเฟ่ ชิลลี่” ชวนเปิดประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด สาขาล่าสุด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
28 Feb 2024

เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สำหรับ “คาเฟ่ ชิลลี่” (Cafe Chilli : Isan Soul Food) สาขาล่าสุด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ร้านอาหารอีสานแนวใหม่สไตล์คาเฟ่ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ อีสานโซล ฟู้ด ผ่านเสน่ห์ และ รสชาติอาหารอีสานประจำถิ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แซ่บนัว หลากหลาย ที่มีชีวิตชีวา...กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

 

 

“คาเฟ่ ชิลลี่” ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่สายอาหารอีสานต้องไม่พลาด เพราะคุณจะได้สัมผัสกับอาหารอีสานเรียบง่าย แต่จัดจ้านด้วยศิลปะ เทคนิคการทำนั้นโดดเด่นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ซึ่งต้องยกให้เครื่องปรุงรสชั้นดีอย่าง น้ำปลาร้า วัตถุดิบสดใหม่ที่หมุนเวียนเปลี่ยนตามฤดูกาล และผักพื้นบ้านกลิ่นรสเฉพาะตัว

และด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารอีสานนี้เอง ที่ทำให้เราท่องไปในภาคอีสาน เพื่อสรรหาสูตรเด็ดเคล็ดลับของแต่ละท้องถิ่น เลือกเฟ้นวัตถุดิบที่ดีที่สุดถึงแหล่งมาสร้างสรรค์อาหารรสชาติแซ่บแบบอีสานแท้ๆ ให้คุณเข้าถึงได้ เพราะเราอยากส่งต่ออาหารอีสานที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ อีสาน โซล ฟู้ด ที่มีชีวิตชีวา...กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

 

 

พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อของจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน คัดสรรมาให้แล้ว จาก 20 จังหวัด อาทิ

  • ส้มตำด๊องแด๊ง (ของอร่อย จ.เลย) ไม่ใช่แค่ส้มตำธรรมดา แต่ยังลวกเส้นด๊องแด๊ง ที่นุ่มหนึบด้วยแป้งหมักขนมจีน ตำสดกับเครื่องส้มตำ แซ่บคักๆ
  • ไก่ย่างขมิ้นไม้มะดัน (ของอร่อย จ.ศรีสะเกษ) อร่อยไม่เหมือนใคร เพราะเลือกใช้ไม้มะดันที่มีคุณสมบัติพิเศษ นอกจากจะมีรสชาติเปรี้ยว ไม้ยังเหนียว และทนไฟ เมื่อนำไปทำไม้หนีบไก่แล้วย่างไฟ จะมีกลิ่นหอม รายละเอียดเล็กๆนี่แหละที่ทำให้ ‘ไก่ย่างศรีสะเกษ’ มีเสน่ห์เฉพาะตัว
  • เนื้อย่างสกลโพนยางคำ (ของอร่อย จ.สกลนคร) เนื้อโพนยางคำ จากโคเนื้อลูกผสม หนึ่งในสุดยอดเนื้อวัวของไทย มีไขมันแทรกอยู่อย่างพอเหมาะ เมื่อนำมาย่างด้วยเตาถ่าน เนื้อจะนุ่มละมุน หอมยวนใจ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว สูตรเด็ด คาเฟ่ ชิลลี่ เป็นอีกเมนูอร่อยเลิศ

 

 

  • ยำไข่มดแดง (ของอร่อย จ.อำนาจเจริญ) อาหารพื้นบ้านที่ยกระดับเป็นอาหารชั้นสูง ถือเป็นสุดยอดอาหารของอีสาน เพราะหาได้ยากมาก หนึ่งปีมีให้ลิ้มรสแค่ช่วงฤดูร้อน แต่ที่ คาเฟ่ ชิลลี่ มีให้อร่อยได้ทั้งปี นอกจากจะอร่อยแล้ว คุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย ไข่มดแดงมีรสชาติหวานมันอยู่ในตัว เอามาทำยำเบาๆ คลุกเคล้ากับเครื่องลาบ ข้าวคั่วหอมๆ ที่คั่วเอง ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้านัว เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว 
  • แกงเปรอะหน่อไม้สด (ของอร่อย จ.หนองบัวลำภู) ย่างเข้าฤดูฝน หน่อไม้แตกหน่อ เห็ดออกดอก เป็นฤดูที่เหมาะแก่การกินหน่อไม้ เพราะหน่อไม้อวบ หวาน กรอบ ชาวบ้านจะจับคู่หน่อไม้ไร่ ใบย่านาง มาทำอาหารประจำฤดูกาล เป็นแกงพื้นบ้านขนานแท้ เครื่องแกงโขลกมือ หอมกลิ่นปลาร้า มีข้าวเบือมาเพิ่มความเข้มข้นใส่เห็ดถอบให้กรุบกรอบ

 

 

นอกจากเมนูของดีอีสานข้างต้น ยังมีอีกหลายเมนู ที่ถือว่าเป็นเมนูซิกเนอเจอร์ และได้รับความนิยมมาโดยตลอด อาทิ

  • ส้มตำนัตตี้อโวคาโด อโวคาโดพันธุ์ดี หอม มัน ตำสดกับเครื่องส้มตำ เผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบรส พร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์และถั่วลิสง ให้สัมผัสกรุบๆ อร่อย...เข้ากันได้ดี  
  • ต้มแซ่บหมูเด้ง ตำนานความอร่อยยอดนิยมที่ใครๆ ต้องสั่ง เพราะมีความสุขทุกทีที่ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ แซ่บถึงใจ ยิ่งได้หมูเนื้อดีที่ตั้งใจคัดมาเฉพาะ ยิ่งนุ่ม เด้ง สมชื่อ ตักคำไหนก็อร่อยเต็มคำ แซ่บเด็ดดวงต้องเมนูนี้ 
  • คาเฟ่ชิลลี่อีสานแอพ มาเป็นแก๊งก็ไม่ต้องเกรงใจกัน เพราะ ‘อีสานแอพ’ รวมมิตรของกินเล่นอีสานคลาสสิก ที่เป็นของโปรดของทุกคนอย่าง ไก่ทอดชิลลี่ ไส้กรอกอีสาน หมูยอ และแหนมเสียบไม้ เสิร์ฟมากับผักสดกรอบๆ อีกถาดใหญ่ เรียกได้ว่า อร่อยครบจบในเซ็ตเดียว เหมือนได้ไปเที่ยวถึงถิ่นอีสาน

 

 


เหนือสิ่งอื่นใด “คาเฟ่ ชิลลี่” เรามีความภูมิใจที่ได้นำเสนออาหารอีสานในมุมมองใหม่ ด้วยการคัดสรรและเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก แต่คงไว้ซึ่งรากฐาน และสูตรอาหารอีสานต้นตำรับไว้ครบถ้วน เพื่อสืบต่อรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับความนิยม และการยอมรับทั้งจากชาวไทย และชาวต่างชาติ


 

 

เชิญสายอาหารอีสานลิ้มรส และสัมผัสประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด ผ่านอาหารอีสานประจำถิ่น และเมนูซิกเนเจอร์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว แซ่บนัวหลากหลาย ที่มีชีวิตชีวา...กินเมื่อไหร่ก็มีความสุขได้แล้วที่ “คาเฟ่ ชิลลี่” ศูนย์ฯ สิริกิติ์ (ชั้น LG) เปิดให้บริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10.00 – 21.00 น.


สอบถาม/สำรองที่หน้าล่วงหน้าได้ที่ หมายเลขโทร. 06-5512-9754 หรือติดตามข้อมูลข่าวสาร/โปรโมชัน คลิกแฟนเพจคาเฟ่ชิลลี่ : www.facebook.com/CafeChilliRestaurant


#คาเฟ่ชิลลี่ #CafeChilli #อีสานโซลฟู้ด #IsanSoulFood #อาหารอีสาน #เอกลักษณ์เฉพาะตัว #แซ่บนัวหลากหลาย #มีชีวิตชีวา #กินเมื่อไหร่ก็มีความสุข

 

[อ่าน 6,688]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บ้านส้มตำ กรุ๊ป ทุ่มทุน 40 ล้านบาท ปักธงสาขาใหม่ใจกลางทำเลทองอย่าง “รังสิต” ประตูสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน
คลายร้อนรับซัมเมอร์ กับเมนูอร่อยเติมความเฟรชให้ร่างกาย จากร้านดังที่ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส
“EAT OUT” เฉลิมฉลองเทศกาลอาหารตลอด 90 วัน
ฉลองเทศกาลอีสเตอร์ ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ
ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ จับมือ 2 พันธมิตรรถเช่ารายใหญ่ มุ่งสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวเหนือระดับ
Bacardi Thailand ร่วมพันธมิตร UOB LIVE ศูนย์รวมความบันเทิงล้ำสมัย ยกระดับประสบการณ์ครบวงจร
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved