เซ็น กรุ๊ป ขยายอาณาจักรแฟรนไชส์ ‘เขียง’ ยกระดับร้านสตรีทฟู้ดไทย/เชนร้านอาหารไทย บุกตลาดญี่ปุ่น
09 Mar 2024

ปีที่ผ่านมาทาง เซ็น กรุ๊ป มุ่งเน้นการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตโดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ พร้อมทั้งผลักดันแบรนด์ไทยให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งปักหมุดหมายแรกของแบรนด์ เขียง ในกลุ่มอาเซียนคือ ประเทศมาเลเซีย สาขาแรกที่ Pavilion Bukit Jalil (พาวิลเลียน บูกิต จาลิล) ไลฟสไตล์มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดทางใต้ของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ในเดือน พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับจากคนในพื้นที่เป็นอย่างดี และเตรียมเปิดสาขา 2 ภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2567 นี้ ต่อยอดสู่การขยายอาณาจักรแฟรนไชส์ แบรนด์ เขียง ร้านสตรีทฟู้ดไทย เปิดสาขาแรกที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแบบสดๆ ร้อนๆ

 

 

ศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจแบรนด์ไทย บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า

 “โดยในเดือนมีนาคมนี้ เซ็น กรุ๊ป ได้ประกาศแผนการขยายแฟรนไชส์ แบรนด์ เขียง ดันสตรีทฟู้ดไทย บุกตลาดญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นเชนร้านอาหารไทยรายแรก ๆ ที่ตัดสินใจเปิดสาขาที่ญี่ปุ่น ทั้งนี้ทางแบรนด์มองเห็นโอกาสในการเติบโตและคาดว่าจะได้รับการตอบรับทั้งคนไทยในพื้นที่ที่คิดถึงอาหารไทย คิดถึงเมนูกะเพรารสจัดจ้านและคนญี่ปุ่นที่อยากลิ้มลองรสชาติความเป็นไทยแท้ได้ดีอย่างแน่นอน อีกทั้งปัจจัยบนทำเลย่าน ชินไซบาชิ แหล่งช้อปปิ้งใจกลางโอซาก้า ซึ่งเป็นที่รู้จักจากป้ายหนุ่มกูลิโกะ จุดถ่ายรูปยอดนิยม ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจขนาดใหญ่รองจากโตเกียว นอกจากนี้ยังมีชาวไทยจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในจังหวัดโอซาก้านี้ด้วย”

 

 

โดยจุดตั้ง เขียง สาขาแรกที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่ที่ โรงแรม Lub d Osaka Honmachi โรงแรมเปิดใหม่ สัญชาติไทย ใกล้สถานี Honmachi ห่างจากศาลเจ้านัมบะยาซากะ (Namba Yasaka Shrine) 400 เมตร และห่างจากศูนย์การประชุมทีเคพี ซินไชบาชิเอกิมาเอะ 600 เมตร

ทางด้านคอนเซปท์ร้านยังคงตอกย้ำความเป็นคิงอ๊อฟไทยสตรีทฟู้ด ยกเมนูอาหารไทยปรุงสดใหม่รสชาติจัดจ้านเสิร์ฟให้ทานได้ตลอดทั้งวัน เช้า กลางวัน เย็นและมื้อดึก นอกจากเมนูอาหารซิกเนเจอร์อย่าง กะเพรา แล้วยังมีเมนูอาหารไทยอื่นๆ ให้เลือกหลากหลาย อาทิ ผัดไทยกุ้ง ต้มยำมาม่าหม้อไฟ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และขนมถ้วย เริ่มต้นในราคาจับต้องได้ เพียง 650 เยน

ในส่วนของการออกแบบร้าน สาขานี้สามารถรองรับลูกค้าได้ 25-30 ที่นั่ง มีโซนแบ่งพาทิชั่น คล้ายร้านราเมงข้อสอบ ตอบโจทย์พนักงานออฟฟิศที่ต้องการมื้อเร่งด่วนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า และยังมีโซนที่นั่งรวมไว้รองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มด้วยเช่นกัน โดยหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ก็ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าที่สนใจและหลั่งใหลเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

“จากกระแสตอบรับที่เกิดขึ้น และปัจจัยต่างๆ ที่ส่งเสริม คาดว่าจะมีแผนขยายสาขา 2 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเป็นโมเดลร้านขนาดย่อม เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกและรวดเร็ว บนพื้นที่ทำเลที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น” ศิรุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : เขียง บาย ตำมั่ว หรือ Line @ZENGroupTH

[อ่าน 95]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MTL Click แอปพลิเคชันจากเมืองไทยประกันชีวิต คว้ารางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี
เอสซีจี ชวนว้าว! สัมผัสพลังนวัตกรรมกรีนในงาน ‘SCG the Possibilities for Inclusive Green Growth’
เนสท์เล่ ขยายการลงทุนในไทย รองรับการเติบโตในประเทศ พร้อมรุกตลาดส่งออก
เสนาดีเวลลอปเม้นท์ ประชุมสามัญผู้ถือคหุ้นประจำปี 2567
ดีลอยท์จับมือ SME D BANK
เดินหน้าโครงการปั้น SMEs- Startups
เอสซีจี แต่งตั้ง ‘ศักดิ์ชัย’ นั่ง CEO เอสซีจี เคมิคอลส์ คนใหม่
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved