"เผยโฉมหน้า 6 นักเตะเกมเมอร์ฟีฟ่า ออนไลน์ 4 คว้าแชมป์รอบคัดเลือกภาคตะวันออกและภาคอีสาน
08 Aug 2018

          แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าไอทีครบวงจร ร่วมกับ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ บริษัท การีนา ออนไลน์ จำกัด  เปิดศึกดวลแข้ง “Esports Thailand Championship presented by Advice” เกม FIFA Online 4 รอบคัดเลือกตัวแทนประจำภาคตะวันออก และภาคอีสานขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุด ได้แชมป์เซียนเกมฟีฟ่า ออนไลน์ 4 ตัวแทนภาคตะวันออก และภาคอีสาน รวมทั้งสิ้น 6 คน

 

 
          สำหรับการแข่งขันของทั้ง 2 ภาคนี้ มีเหล่าบรรดาเกมเมอร์ และเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 1,000 คน โดยทำการแข่งขันและคัดเลือกให้เหลือเพียง 3 คน เพื่อเป็นตัวแทนแชมป์ประจำของแต่ละภาค ไปชิงชัยในแมชท์ไฟนอลที่จะจัดขึ้นในเดือน ก.ย.นี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต พร้อมชิงถ้วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เงินรางวัล ของรางวัลและทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท

 

 
          โดยบรรยากาศเกมการแข่งขันแต่ละแมตช์เรียกได้ว่ามันสุดๆ ทั้งกองเชียร์ นักพากย์ และนักแข่งอีสปอร์ต เพราะต่างก็งัดเทคนิค โชว์สกิลขั้นเทพ และไหวพริบมาเฉือนเอาชนะกันแบบเฉียดฉิว โดยแชมป์ภาคตะวันออก ได้แก่ ALPHAxATTACLE และรองชนะเลิศทั้ง 2 อันดับ ได้แก่ VPRamzes666 และ PLMEsMichael04 ส่วนแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ Mityes100Sob และรองชนะเลิศทั้ง 2 อันดับ ได้แก่ WDCxNuclear Best และ PlmesPinkyPoint ภายในงานได้รับเกียรติจากแคสเตอร์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เจ้าของฉายาสวยพี่สวย “มาลีสวยมาก” พร้อมด้วย “HellgateStudio” ยูทูปเบอร์ชื่อดังของเมืองไทย ที่มาร่วมสร้างเสียงเชียร์และเพิ่มสีสันการแข่งขันให้เป็นไปอย่างสนุกสนานมากยิ่งขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น ที่ผ่านมา

 

 
          สำหรับ แชมป์เกมเมอร์เซียนฟีฟ่า ออนไลน์ 4 ณัฐวิชช์ ก้องกิจพิพัฒน์ หรือ “ต้า” วัย 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะผู้ชนะประจำภาคตะวันออก  นอกจากจะมีดีกรีเป็นถึงเกมเมอร์ตัวแทนระดับประเทศของไทย ที่คว้ารางวัลรองแชมป์ FIFA online 3 จากประเทศจีนมาเมื่อปีที่แล้ว และยังได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันอีสปอร์ตระดับเอเชีย และระดับโลกมาแล้วมากมาย กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจ เพราะว่าเราจะได้มีโอกาสเป็นตัวแทนภาคตะวันออกไปร่วมแข่งขันกับแชมป์จากภาคอื่นๆ ซึ่งจะพยายามทำให้เต็มที่ครับ  ทั้งนี้ผมก็อยากฝากถึงน้องๆ เยาวชนที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ว่า ต้องรู้จักการแบ่งเวลาด้านการเรียน และการฝึกซ้อมเกมให้ดี และมีวินัย การเรียนก็ต้องทำให้ได้ดี ส่วนเวลาว่างเราก็ใช้เวลาพัฒนาด้านเทคนิคการเล่นไปเรื่อยๆ อาจจะสมัครเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันต่างๆที่สนใจ เพื่อเป็นการทดสอบและหาประสบการณ์ให้กับตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อจะได้รู้ว่าเราชอบหรือถนัดเกมในรูปแบบไหน มุ่งมั่นและทำให้ดีไปเรื่อยๆ โอกาสเปิดรอให้เรามากมายครับ”

 


 

          ทางด้าน สราวุธ ใจมา หรือ Mityes100Sob วัย 24 ปี แชมป์นักแข่งตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เคยคว้าตำแหน่งรองแชมป์ FIFA Online 3 ศึก EA Champions Cup Spring 2018 ที่ผ่านมา กล่าวเพิ่มเติมว่า “รู้สึกดีใจ และจะนำประสบการณ์ที่ได้จากการแข่งขันในแมชต์ต่างๆที่เคยแข่งขันมาปรับใช้ในการแข่งครั้งนี้ให้มากขึ้น เยาวชนหรือเกมเมอร์ของไทยปัจจุบันนี้ฝีมือระดับเทพๆ มีเยอะมาก คนรุ่นใหม่ๆ ที่มีความสามารถด้านอีสปอร์ต ผมว่ามีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และที่สำคัญมีหน่วยงานและองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ให้การสนับสนุนและผลักดันการแข่งขันอีสปอร์ตมากขึ้น ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะในอนาคตเราอาจจะได้เห็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน และสร้างชื่อเสียงและผลงานในระดับนานาชาติและระดับโลกเพิ่มมากขึ้นได้อย่างแน่นอน”

 


 

          การแข่งขัน “Esports Thailand Championship presented by Advice” เกม FIFA Online 4 รอบคัดเลือก จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปอีก 3 ภาค ในเดือนสิงหาคมและกันยายนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ ขอเชิญร่วมชมและเชียร์ผู้เข้าแข่งขันกันได้ หรือติดตามรายละเอียดการแข่งขันผ่านทางแฟนเพจ www.facebook.com/Adviceclub หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line @Advice_esport

 

- ภาคใต้ แข่งขันในวันที่ 18-19 สิงหาคม 2561
สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ จ.สงขลา

- ภาคเหนือ แข่งขันในวันที่ 25-26 สิงหาคม 2561 
สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จ.เชียงใหม่

- ภาคกลาง และกรุงเทพมหานคร แข่งขันในวันที่ 15 กันยายน 2561
สถานที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาสด้า "ยิ้มร่า" ส่งท้ายงานมหกรรมยานยนต์ ยอดจองพุ่ง 6,500 คัน!!
"เอสซีจี" ให้บริการสุขาในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”
"ฮอนด้า" คว้า 3 รางวัล "TAQA Award" ครองอันดับหนึ่งที่คนไทยเชื่อมั่น 7 ปีซ้อน
ทรูมูฟ เอช เตรียมพร้อมโครงข่ายมือถือ รองรับการใช้ “ไบค์ อุ่นไอรัก” ตลอดเส้นทาง
กสิกรไทยมองทิศทางเศรษฐกิจปี 2562 คาดจีดีพีโต 4%
“วอลโว่” ชู Volvo Dream Campaign มอบสิทธิพิเศษและเงื่อนไขการผ่อนชำระ 19,xxx
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved