เปิดใจ 4 เยาวชนตัวแทนโครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2018
20 Aug 2018

          ผ่านพ้นไปแล้วกับการประลองแข้งและฝีเท้าของเยาวชน เรียกว่าสู้กันมันส์เทียบเท่าระดับมืออาชีพ ในโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ระดับเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีเยาวชน 57 ชีวิตจาก 9 ประเทศเอเชียเข้าร่วม เพื่อคัดเลือกจนเหลือ 9 ตัวแทนเยาวชนคนเก่ง ที่ฝีเท้าโดดเด่นบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ณ สนามอลิอันซ์ อารีนา สโมสรบาเยิร์นมิวนิค ร่วมกับเยาวชนตัวแทนจากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก และฝึกซ้อมกับทีมโค้ชระดับโลกของสโมสรเสือใต้บาเยิร์นมิวนิค ในช่วงเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

 


          มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า โครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อยากได้คนไม่กลัวแพ้” เพื่อต้องการสื่อสารและกระตุ้นให้เยาวชนมุ่งมั่นในการเดินตามความฝัน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและกล้าที่จะเดินหน้าคว้าโอกาสที่มีอยู่ตรงหน้าและปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพแคมป์ระดับเอเชียพร้อมทั้งได้รับเกียรติจากทีมโค้ชจากสโมสรบาเยิร์นมิวนิค  นำโดย คาร์สเทน เลกี้ส์ บินตรงมาสอนทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชน 57 ชีวิตจาก 9 ประเทศในเอเชีย ได้แก่ จีน, อินโดนีเซีย มาเลเซีย ลาว ฟิลิปปินส์  สิงคโปร์  ไต้หวัน ศรีลังกา และ ไทย ในโอกาสนี้ อลิอันซ์ อยุธยา และประเทศไทยจะได้ต้อนรับทีมโค้ชจากสโมสรบาเยิร์นมิวนิค และเยาวชนจาก 9 ชาติเอเชีย เพื่อมาเรียนรู้ทักษะทุกอย่างที่เกี่ยวกับฟุตบอล นอกเหนือจากทักษะในการเล่นฟุตบอลแล้ว ยังรวมถึงการทำงานเป็นทีมเวิร์คและก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่แสนงดงามระหว่างเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลเหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสดีที่จะทำให้บุคลากรในวงการฟุตบอลของไทยได้เห็นถึงวิธีการและแนวทางในการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลระดับโลกและนำมาปรับปรุงพัฒนาการฝึกซ้อมของไทยเราให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย” 


          โดยเยาวชนไทย 4 คนที่ได้รับคัดเลือก ได้แก่ 1.นาย -นายวรรุจน์  นามเวช  2.ฟิล์ม-นายพัชรพล  พงศ์ปัญญา  3.บอย-นายเกียรติศักดิ์  สนิทขำ  4.โต้ง-นายศักดา  นนท์ภักดีได้ร่วมกันเล่าถึงความประทับใจในโครงการนี้

 

 

          เริ่มจาก นาย-วรรุจน์  นามเวช ตำแหน่งผู้รักษาประตู เล่าว่า “เคยเข้ามาร่วมคัดเลือกในโครงการนี้เมื่อปีที่เเล้วฝ่าฟันมาจนมาถึงรอบคัดตัวแทนแต่ละภาค แต่ไม่เคยกลัวคำว่าแพ้ เพราะทุกคนลุกขึ้นสู้ต่อได้เสมอ ปีนี้จึงมาร่วมอีกครั้งโดยเตรียมตัวฝึกซ้อมให้ดีและมากกว่าเดิม มีระเบียบวินัยมากขึ้น และทำเต็มที่ รู้สึกดีใจและปลื้มใจมากที่พบความสำเร็จเป็นหนึ่งใน 4 คนได้ไปเยอรมัน จะเก็บเกี่ยวความรู้ด้านทักษะฟุตบอลกลับมาให้ได้มากที่สุดเพื่อมาปรับใช้กับตัวเอง” 

 


          ขณะที่ โต้ง-ศักดา  นนท์ภักดี ตำแหน่งกองกลาง กล่าวเสริมว่า ชัยชนะครั้งนี้อาจเพราะมีพร้อมอย่างมาก ทั้งฟิตร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งมากพอ และมีความหวังเต็มเปี่ยม ภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ล้ำค่ากลับมาพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าเดิมโครงการนี้ทำให้ได้ประสบการณ์ความคิดแปลกใหม่จากโค้ชต่างชาติมากขึ้น ขอบคุณอลิอันซ์ อยุธยาที่เปิดให้โอกาสให้เด็กๆได้มาทดลองฝีเท้าและไปพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าเดิม

 


          ต่อด้วย บอย-เกียรติศักดิ์ สนิทขำ ตำแหน่งกองกลาง เล่าว่า เล่นฟุตบอลเพราะรุ่นพี่ชวนพอลองเล่นแล้วชอบเพราะนอกจากสนุกและทำให้แข็งแรงแล้วยังทำให้มีระเบียบวินัยเพิ่มขึ้น มีสังคมและเพื่อนมากขึ้น เข้าร่วมโครงการนี้เป็นครั้งแรก ได้เตรียมตัวโดยฝึกซ้อมอย่างหนัก  จึงมีความพร้อมมาก พอได้รับคัดเลือกรู้สึกดีใจเพราะถือว่าประสบความสำเร็จในสิ่งที่เรารัก อยากไปเยอรมันเพื่อเก็บเกี่ยวเทคนิคและประสบการณ์เรื่องเบสิกของฟุตบอลที่ไม่มีที่เมืองไทยและอยากเจอโธมัสมุลเลอร์ ตำแหน่งกองกลาง เพราะชอบที่เล่นบอลแบบคลาสสิก มีความฝันคือได้ติดทีมชาติ

 


          ด้าน ฟิล์ม-พัชรพล  พงศ์ปัญญา ตำแหน่งกองหน้า,ปีกซ้าย บอกว่า ดีใจและประทับใจมากที่โค้ชเห็นความสามารถโค้ชไทยบอกว่า "พละกำลังของเรายังด้อยกว่าเพื่อนต่างชาติต้องกลับไปฟิตให้ดี" ส่วนโค้ชคาสเทนลาสกี้ได้บอกเทคนิคในเรื่องการเลี้ยงหลบหลีกคู่ต่อสู้ จะกลับไปฝึกฝนให้ได้และดีกว่าเดิม การไปเยอรมันครั้งนี้คาดว่าจะได้รับการฝึกรูปแบบใหม่ๆที่ไม่เคยเจอจากโค้ชของบาเยิร์นมิวนิค และได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการให้เป็นมืออาชีพอยากพบนักเตะคือ Joshua Kimmich ตำแหน่ง กองกลางตัวรับ และ James Rodríguez ตำแหน่งกลางตัวรุก คติส่วนตัวคือ ความขยันและความมุ่งมั่นจะคอยพัฒนาตัวเราเสมออนาคตอยากเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

 


          “นักฟุตบอลมืออาชีพ” อาจะเป็นความฝันของเด็กผู้ชายหลายๆ คน จะเป็นจริงได้ต้องลงมือตามหาด้วยตนเอง โครงการอลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2018 จึงเป็นอีกเวทีหนึ่งที่อยู่ในใจของเด็กหลายคน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้เด็กเป็นนักฟุตบอลรุ่นใหม่ที่เก่งๆ และแจ้งเกิดบนถนนสายนี้ได้ไม่ยาก...ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.FootballForLifeThailand.com

[อ่าน 254]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ.ส.ค. คุมเข้มกระบวนการผลิต-ส่งนมคุณภาพจากโรงงานถึงบ้าน
แอร์เอเชียขายสินค้าที่ระลึกจากฟ้าส่งถึงบ้าน ผ่าน Shopee แล้ว!
ลาซาด้า ติดอาวุธฟีเจอร์ เปิดตัว “เครื่องมือสปอนเซอร์” ช่วยโกยยอดให้ผู้ขาย
กสิกรไทย-รพ.ธรรมศาสตร์ฯ เปิดตัวแอป TUH for All ชู TUH OPD Online พบหมอออนไลน์
‘เซ็นทรัลพัฒนา’ เพิ่มมาตรการเข้มจัด Family Zone รับการปลดล็อคระยะที่ 3
'เซ็นทรัล รีเทล' ซื้อหุ้นแฟมิลี่มาร์ทเต็ม 100% พร้อมพัฒนาโมเดลใหม่ รับ NOW NORMAL
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved