Traveloka เผย 50 เมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก
31 Aug 2018

แปดในสิบของเมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาสบายกระเป๋าที่สุดสามารถหาทานได้ในร้านอาหารในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บางเมนูราคาถูกกว่า 99 บาท หรือ 3 ดอลลาร์สหรัฐก็มี /////เมนูอาหารมิชลินสตาร์ที่ราคาย่อมเย่าที่สุดในยุโรปคือเซตอาหารกลางวันที่ร้าน L'Antic Moli ในสเปน ส่วนเมนูที่ถูกที่สุดในสหรัฐอยู่ที่ร้าน Al's Place ในซานฟรานซิสโก/////การทานอาหารมื้อเดียวในร้านอาหารที่แพงที่สุดในโลกที่ร้าน Sublimotion บนเกาะอิบิซา (57,770 บาท หรือ 1,761 ดอลลาร์สหรัฐ) เปรียบเหมือนได้นั่งทานอาหารระดับมิชลินถึง 50 เมนู (1,759 ดอลลาร์สหรัฐ)

 

เพื่อพิสูจน์ความเชื่อที่ว่า มีแต่คนกระเป๋าหนักเท่านั้นที่จะทานอาหารระดับมิชลินสตาร์ได้ ผู้ให้บริการจองเที่ยวบินและโรงแรมอย่าง Traveloka ได้ทำการศึกษาวิจัยที่เผยถึง 50 เมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก

 

จากงานวิจัย ผลที่ได้รับเผยว่า แปดในสิบเมนูอาหารเกรดมิชลินที่ราคาย่อมเยาที่สุดในโลก สามารถหาทานได้ในร้านอาหารในเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งโดยปกติแล้วคนในพื้นที่ก็จะใช้เงินกันอย่างประหยัดอยู่แล้ว เมนูอาหารที่ถูกที่สุดในรายการมีราคาเพียง 2.20 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 73 บาท ซึ่งอยู่ที่ร้าน Liao Fan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle ซึ่งเป็นร้านอาหารข้างทางที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์

 

 

คริสเตียน ซูวาร์นา รองประธานอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท Traveloka กล่าวว่า “ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เวลาเราไปเที่ยว อาหารเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดส่วนหนึ่งของทริป อาหารมื้อหนึ่งอาจทำให้ทริปนั้นสนุกสุดๆ หรือทำให้เฟลสุดๆ เลยก็ได้ แต่ก็ไม่ง่ายเลยที่จะดูว่าร้านไหนอร่อย ร้านไหนไม่อร่อย เวลาไปเที่ยวต่างประเทศ”

 

มิชลินไกด์ได้รวบรวมร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกมาไว้ด้วยกัน แต่เทสติ้งเมนูบางเมนูอาจมีราคาสูงถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐ ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้ามาทานอาหารในร้านอาหารเหล่านี้ได้“

 

“แต่ท่ามกลางเมนูอาหารราคาแพงหูฉี่นี้ ก็มีเมนูที่ราคาย่อมเยาอย่างไม่น่าเชื่อซ่อนอยู่ แถมเป็นเมนูอาหารคุณภาพเยี่ยมในราคาที่กระทั่งนักท่องเที่ยวที่เขียมสุดๆ ก็จ่ายไหว”

 

“การที่เราได้แนะนำเมนูอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก จะทำให้คนมีโอกาสได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อย แถมยังเอาไปอวดเพื่อนๆ ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะ ซึ่งปกติอาหารระดับนี้ก็จะมากับราคาที่สูงหน่อย นั่นหมายความว่าคนที่ได้กินก็จะโพสต์ไอจีอวดเพื่อนๆ ได้ แถมยังอิ่มท้อง และขนหน้าแข้งไม่ร่วงอีกด้วย ”

 

ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูการจัดอันดับร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ https://www.traveloka.com/special/cheapest-michelin-meals

หรือเข้าไปอ่านฉบับภาษาไทยเพิ่มเติมได้ที่ https://blog.traveloka.com/th/news-activities/50-cheapest-michelin-star-meals/

[อ่าน 133]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ททท.เปิดตัวแคมเปญ #WhereintheWorld เชิญร่วมเปิดนิยามใหม่ของความลักซูรี่
แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค โรงแรมระดับท็อป สำหรับการจัดประชุมและงานเลี้ยงในเอเซียแปซิฟิกจาก Cvent
การบินไทย ร่วมงาน TOYOTSU JAPAN FESTIVAL 2019
ลิ้มรสเมนู “อาหารปักษ์ใต้” ต้นตำรับรสชาติร้อนแรงในวันฟ้าฉ่ำฝน
ลิ้มรส “ลาเมี่ยน” บะหมี่เส้นสดสูตรต้นตำรับ โดยเชฟจากแดนมังกร
โว้ก ประเทศไทย จัดงาน “Vogue Gala 2019” จับมือ 15 แบรนด์ดัง รังสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีซ ร่วมประมูลนำเงินสนับสนุนดีไซเนอร์ไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved