ทีซีเอ็มซีมอบรางวัลประกวดการออกแบบผลงานด้านผลิตภัณฑ์อคูสติกส์
06 May 2024
 
ปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TCMC)  ได้จัดกิจกรรมประกวดการออกแบบผลงานด้านผลิตภัณฑ์อคูสติกส์ โดยประกาศรับผลงานจากนักศึกษาที่สนใจ ไม่จำกัดสถาบันและคณะหรือภาควิชา สามารถสมัครเป็นกลุ่มหรือเดี่ยว โดยเริ่มสมัครรับผลงานตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 ประกาศผลการตัดสินรอบแรกวันที่ 1 มีนาคม 2567 โดยมีจำนวนเงินรางวัลรวม 1.2 แสนบาท 
ทั้งนี้ หลักการการแข่งขันมีดังนี้....นักศึกษาระดับอุดมศึกษาในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบหรือสาขาที่เกี่ยวกับวิศวกรรมด้านเสียง มาค้นหานวัตกรรมและโซลูชันใหม่ๆ ในการแก้ปัญหา acoustic design หรือมลภาวะทางเสียงในประกวดแบบชื่องาน BEYOND SILENCE ผลงานออกแบบต้องสร้างขึ้นจากวัสดุของ RT acoustic panel ผู้เข้าแข่งขันต้องกำหนดบริบทการใช้งานของผลงาน ปัญหาด้านเสียงที่ต้องการแก้ไข โดยงานประกวดเปิดให้ผู้เข้าแข่งขันกำหนดเงื่อนไขได้อย่างอิสระ
โดยกรรมการจะตัดสินโดย
  1. ความเป็นไปได้ของการก่อสร้าง พร้อมงบประมาณของการก่อสร้างที่เหมาะสม (Construction and Feasibility) 25 คะแนน
  2. การตอบโจทย์ในเชิงอคูสติก (Acoustic Solution) 25 คะแนน
  3. ความสวยงาม (Aesthetic) 25 คะแนน
  4. ความน่าสนใจในของแนวความคิด (Creativity & Design Concept) 25 คะแนน
ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมดจำนวน 65 ทีม และ ผู้ชนะการประกวดคือ..นางสาว ณฐิตา คณาวัฒนไชย...คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชาสถาปัตยกรรมภายใน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่อผลงานคือ MASONIC แนวคิดคือ การนำแผ่น ACOUSTIC มาสร้างเป็น MODULAR BLOCK เพื่อเป็นโครงสร้างในตัวเอง 
โดยการต่อกัน UNIT BY UNIT เนื่องจากเป็นระบบ MODULAR ที่ใช้ UNIT เป็นBLOCK ทำให้สามารถสร้าง FORM และ SPACE ได้อย่างอิสระ ซึ่ง USER สามารถนำมาดัดแปลงเป็นการใช้งานแบบต่างๆเองได้ เช่น PARTITION กั้นห้อง ตกแต่งฝ้าเพดาน หรือแม้แต่ FURNITURE ที่ยังคงประสิทธิภาพการดูดซับเสียงไว้ 
[อ่าน 785]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"มาเซราติ ประเทศไทย" ฉลองตรุษจีน เปิดรับโชคลาภ ผสานความหลงใหลสไตล์อิตาเลียนอย่างลงตัว
"SPC & LION Joy Business Camp" รวมพลัง 63 ร้านค้าพันธมิตร ร่วมสร้างอนาคตที่มั่นคงและยั่งยืน
“อะมิโนไวทัล ฟิทท์ เคลียร์เวย์ โปรตีน” ดื่มง่าย โปรตีนสูง แนะนำสำหรับคนออกกำลังกาย
"เมโทร มอลล์" ฉลองตรุษจีน-วาเลนไทน์ ภายใต้แนวคิด “Lucky Love Harmony รักสมดุล เฮงสมหวัง" ที่ MRT สวนจตุจักร
KYOTO MARATHON 2026 เปิดประสบการณ์วิ่งท่ามกลาง 7 มรดกโลกและวัฒนธรรมเกียวโต
เปิดเวทีคนรุ่นใหม่ ประกวดคลิปสั้น-ประชันไอเดียยกระดับเศรษฐกิจไทย 2026 IMF–World Bank Group Annual Meetings
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved