โก โฮลเซลล์ เปิดโลก “แซลมอน-เทราต์” ชูความหลากหลายปลา (สี) ส้ม
14 Jul 2024

 

โก โฮลเซลล์ (GO Wholesale) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร จุดหมายใหม่เพื่อผู้ประกอบการ ปักหมุดแหล่งรวมปลาสีส้มจากทั่วโลก ครบครันทั้ง สด แช่เย็น แช่แข็ง พร้อมจัดเวิร์คช็อปนำเสนอความหลากหลายแหล่งเพาะเลี้ยง ต่อยอดสร้างรายได้เพื่อผู้ประกอบการ 

ฐิติพรรณ สินเพราะนิติกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารสินค้าอาหารทะเลและสินค้าแปรรูป บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด โฮลเซลล์ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า กระแสความนิยมในปลาแซลมอนของคนไทยยังเติบโตต่อเนื่อง จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารที่พากันนำไปใช้เป็นวัตถุดิบสร้างสรรค์เมนูมากมาย จนประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางหรือตลาดหลักในการจัดจำหน่ายปลาแซลมอนหรือปลาเนื้อสีส้มหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลก

 

 

“เมืองไทยมีปลาเนื้อสีส้มที่นิยมมากอยู่ 2 ชนิดคือ แซลมอนแอตแลนติก และแซลมอนแฟซิฟิค และยังมีปลาเทราต์เป็นที่นิยมอีกด้วย ปลาแซลมอนในเมืองไทยจะมาจากหลายแหล่ง อาทิ แซลมอนแอตแลนติก จะมาจากประเทศนอร์เวย์ ชิลี และแทสมาเนียนจากออสเตรเลีย รวมถึงสายพันธุ์แปซิฟิกหรือโคโฮที่มาจากประเทศชิลี ปลาเทราต์คืออีกปลาหนึ่งที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ปลาเทราต์สดส่วนใหญ่มาจากนอร์เวย์ นิยมนำไปทำเป็นซาชิมิ หรือซูชิ

นอกจากนี้ยังมีมาจากจีน เทือกเขาเทียนซาน คุณภาพใช้ได้ ราคาดี หรือเทราต์จากญี่ปุ่น เมืองอาโอโมริ เลี้ยงในฟาร์มในทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์ของแร่ธาตุจากน้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาชิราคาบิชินจิในจังหวัดอาโอโมริ ทำให้เนื้อปลามีความหวาน อร่อย และอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร เมืองอาโอโมริได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วยปลาที่มีคุณภาพดียอดเยี่ยม โก โฮลเซลล์ จึงได้นำมาพัฒนาเป็น Smoked Trout ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารชั้นนำเพิ่มขึ้น”

 

 

โก โฮลเซลล์ ถือเป็น House of Fresh ที่มีปลาแซลมอนหลากหลายแหล่งที่มาจากทั่วโลกจำหน่าย เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการ โดยให้ความสำคัญกับกระบวนการสรรหาวัตถุดิบที่ใส่ใจตั้งแต่ การเพาะเลี้ยง กระบวนการจัดส่ง การจัดเก็บสินค้าที่ได้มาตรฐาน ทำให้ปลามีความสด สะอาด ปลอดภัย รักษาคุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างดี โดยมีการจำหน่ายทั้งแบบสด แช่เย็น และแช่แข็ง พร้อมมีบริการตัดแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีการแยกพื้นที่การตัดแต่งเฉพาะปลาแซลมอนออกจากปลาทั่วไป

สำหรับปลาแซลมอนสดที่โก โฮลเซลล์ วางจำหน่ายนั้น มีกระบวนการจัดส่งบินตรงจากประเทศแหล่งเพาะเลี้ยงมาถึงสาขาที่ขายในเวลาไม่นาน เช่น แซลมอนสดนอร์เวย์ ใช้เวลาเดินทางภายหลังจากจับปลาและบรรจุพร้อมส่งมาถึงประเทศไทยภายใน 48 ชั่วโมง ทำให้ปลาคงความสด รสชาติอร่อย นิยมใช้เป็นว้ตถุดิบดึงดูดชาวแซลมอนเลิฟเวอร์ยิ่งนัก

 

 

ไม่น่าแปลกใจหากที่ผ่านมา เวิร์คช้อป “รอบรู้เรื่องปลาแซลมอน” ที่จัดขึ้น ณ โก โฮลเซลล์ สาขาพระราม 2 จะได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการร้านอาหารอย่างคับคั่ง โดยทุกคนตั้งใจฟังเทคนิคการแล่ปลาแซลมอน ลดการสูญเสีย เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม รวมทั้งเก็บเกี่ยวเทคนิคความอร่อยของปลาแซลมอนแช่เย็น แช่แข็งสายพันธุ์ต่างๆ เอาไว้ไปปรับใช้

“โก โฮลเซลล์ ไม่ได้ขายแค่สินค้า แต่เราให้โซลูชั่นที่หลากหลาย เป็นทางเลือกใหม่ พร้อมมุ่งสู่การเป็นศูนย์การเรียนรู้ เพื่อให้ความรู้ในทุกมิติแก่ผู้ประกอบการ และผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบัน”

 

 

พบปลา (สี) ส้มที่หลากหลายได้ที่ โก โฮลเซลล์ ทั้ง 7 สาขา ศรีนครินทร์, เชียงใหม่, อมตะชลบุรี, พัทยาใต้, พระราม 2, รังสิต และรามคำแหง

[อ่าน 1,313]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถอดรหัส “Marketing 7.0” การผสานมนุษย์และเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Augmented Human)
'เอ็ม บี เค' ผนึก จ.ปทุมธานีและพันธมิตร ขับเคลื่อนโครงการ MBK Green Community ฟื้นฟูระบบนิเวศ ริมน้ำเจ้าพระยา
Tank Tinker ก้าวสู่โอซีซี เสริมพอร์ตธุรกิจไลฟ์สไตล์ เติมเต็มคนรักสัตว์
อนันตรา คอนคอร์โซ โรมา เปิดฉากยิ่งใหญ่ รวมรถอิตาเลียนหายากกว่า 70 คัน กลางกรุงโรม
เมืองสุขสยามจัด “ศึกประลองเครื่องเทศ” เชื่อมวัฒนธรรมอาหารไทย–ไต้หวัน
CJ MORE ปักหมุด 2,000 สาขา ตอกย้ำศักยภาพการเติบโต ย้ำจุดยืน ‘ครบ ถูก คุ้ม’ เข้าถึงทุกชุมชนไทย รุกเปิดสาขาทั่วประเทศ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved