สมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดตัวกิจกรรม ENTANEER Virtual Run for All 2024 อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นระหว่างศิษย์เก่า - ศิษย์ปัจจุบัน ด้วยกิจกรรมวิ่งไฮบริด
ดร.วัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร ประธานมูลนิธินักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า จากความทุ่มเทของสมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อจัดกิจกรรม ENTANEER Virtual Run for All 2024 ซึ่งเป็นกิจกรรม “วิ่งเพื่อสังคม” นั้นถือเป็นที่กิจกรรมน่าชื่นชม
เนื่องจากโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธินักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้นำไปใช้กับสาธารณประโยชน์ในวงกว้างต่อไปซึ่ง จะทำให้มูลนิธิฯ เติบโตและสามารถดำเนินกิจกรรมได้อย่างครอบคลุมและแพร่หลาย นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาและเป็นประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมแก่สังคมและประเทศชาติได้อย่างทั่วถึง
ขณะที่ เมธี อนิวรรตน์ นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า กิจกรรม ENTANEER Run for All นั้นเป็นกิจกรรมที่สมาคมฯ จัดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2561 แต่สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่งในปีนี้เป็น ENTANEER Virtual Run for All 2024 ที่จัดแบบไฮบริดผสมผสานทั้ง Virtual Run ซึ่งจะเก็บระยะทางสะสมได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน และปิดแมตช์ด้วยการวิ่งแบกเสลี่ยงพระวิษณุกรรมขึ้นดอยสุเทพของศิษย์ปัจจุบัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย เชียงใหม่ เพื่อให้บรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันได้สานสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
อีกทั้งได้ร่วม “วิ่งทำดีเพื่อสังคม” โดยสมาคมฯ จะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับทางมูลนิธิฯ เพื่อดำเนินการด้านสาธารณประโยชน์ในวงกว้างต่อไป ขณะเดียวกัน ในส่วนของผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ และในส่วนของ “ผู้ใหญ่ใจดี” ที่สนับสนุนเงินบริจาคให้กับกิจกรรมครั้งนี้ก็สามารถนำใบเสร็จรับเงินจากมูลนิธิฯ ใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย
โดยจะเริ่มต้นวิ่งเก็บระยะทางได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านแอปพลิเคชัน ระหว่างวันที่ 8 สิงหาคม - 16 พฤศจิกายน 2567 สำหรับค่าสมัครเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งครั้งนี้ ตลอดจนเงินบริจาคจากผู้สนับสนุนสามารถนำใบเสร็จจากมูลนิธิฯ ใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย นอกจากนี้ สำหรับผู้สมัครระดับ VIP และ SUPER VIP ยังจะได้ของพรีเมี่ยมที่ผลิตเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ
ทั้งนี้ การรับสมัครแบ่งเป็น 4 ประเภท
“วันปิดแมตช์ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2567 ซึ่งเป็นการวิ่งจริง ด้วยการวิ่งแบกเสลี่ยงพระวิษณุกรรมขึ้นดอยสุเทพของศิษย์ปัจจุบัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น ขอเชิญชวนศิษย์ปัจจุบันของคณะฯ ร่วมใจกันใส่เสื้อช็อป กางเกงยีนส์เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง เพื่อสำแดงพลัง “นายช่างเชิงดอย” ของเรา” ประธานโครงการ ENTANEER Virtual Run for All 2024 กล่าวปิดท้าย