“เงินติดล้อ X อัคระแบงค็อก” สร้างสรรค์ 7 ลายเสื้อยืด "CORE เดียวกัน Collection" สร้างการมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมองค์กรเงินติดล้อ
18 Jul 2024

นับเป็นการ Collaboration ที่สุดเซอร์ไพรส์ เมื่อ เงินติดล้อ X อัคระแบงค็อก ร่วมกันสร้างสรรค์คอลเลกชันสุดเอกซ์คลูซีฟ ถ่ายทอด DNA ที่แข็งแกร่งของ “เงินติดล้อ” บวกกับการออกแบบสุดครีเอทในสไตล์ “อัคระแบงค็อก” แบรนด์คนไทยที่มีสไตล์โดดเด่นในการสร้างสรรค์และออกแบบไม่เหมือนใคร จนเกิดเป็นคอลเลกชันเสื้อยืดในคอนเซ็ปต์ "CORE เดียวกัน Collection" ที่ทั้งโดดเด่นและเต็มไปด้วยความสนุก มุ่งสร้างการรับรู้ และสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างคนรุ่นใหม่กับแบรนด์เงินติดล้อ ให้ใกล้ชิดกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

ซึ่งการจับมือกับ “อัคระแบงค็อก” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เงินติดล้อใช้ในการสื่อสารเนื้อหาสำคัญของค่านิยมองค์กรทั้ง 7 ข้อ (TIDLOR 7 Core Values) และยังช่วยสร้างการมีส่วนร่วมกับค่านิยมองค์กร (Engagement) กับทั้งในกลุ่มพนักงานชาวเงินติดล้อเอง รวมถึงบุคคลคนทั่วไปที่สนใจเรื่องราวการสร้างวัฒนธรรมองค์กรของเงินติดล้อ ให้หลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน ทั้งในวันทำงานและวันอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

ถึงแม้ว่า เงินติดล้อ และ อัคระแบงค็อก จะมีความแตกต่างในรูปแบบธุรกิจ แต่เป็นความแตกต่างที่ลงตัว เพราะทั้ง 2 แบรนด์ ต่างมีจุดร่วมที่สะท้อนอินไซต์และความอารมณ์ขันแบบไทย ๆ โดยเงินติดล้อเป็นที่รู้จักจากโฆษณาเชิงตลกขบขัน สนุกสนาน สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ ในส่วนของอัคระแบงค็อก เป็นผู้สร้างสรรค์สินค้าที่พูดแทนใจคนไทยผ่านข้อความสุดฮิตเกี่ยวกับชีวิตประจำวันหรือการทำงาน ทำให้ความร่วมมือครั้งนี้จึงเป็นการผสมผสานที่ลงตัว คล้ายทั้งการบ่นและการให้กำลังใจตัวเอง ผ่านเสื้อยืดคอลเลกชันสุดเอกซ์คลูซีฟ "CORE เดียวกัน Collection"

 

เจาะแนวคิด DNA เงินติดล้อ:

 

 

กาญจน์ณัฐ เฉลิมจุฬามณี ผู้อำนวยการอาวุโส ศูนย์การเรียนรู้เงินติดล้อ บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) หรือ TIDLOR เล่าว่า

“ที่เงินติดล้อ เราทำงานเป็นลักษณะ Culture Driven ที่ให้ความสำคัญกับการสร้างวัฒนธรรมองค์กรและเน้นบรรยากาศการอยู่ร่วมกัน โดยยึดถือ Core Value ทั้ง 7 ข้อที่แข็งแกร่งมาก ๆ ซึ่งมาจากการตกผลึกร่วมกัน ทำให้เรารู้ว่า Core Value ที่ดีต้องเข้าใจ ไม่ใช่แค่ท่องจำเท่านั้น และ ทุกคนจะมีความคิดและพฤติกรรมที่คล้ายกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะหล่อหลอมเป็น Brand DNA ที่เรายึดถือปฏิบัติมา
มากกว่า 7 ปี และใช้เป็นแนวทางในการคัดเลือกคนเข้าทำงาน รวมถึงใช้สื่อสารกับพนักงานอีกด้วย”

 

 

“การออกแบบเสื้อในครั้งนี้ ‘เงินติดล้อ’ ได้ร่วมกับ ‘อัคระแบงค็อก’ นำค่านิยมองค์กรชาวเงินติดล้อ ทั้ง 7 ข้อ มาสร้างสรรค์เป็นเสื้อยืด ‘Core เดียวกัน Collection’ ที่ไม่เพียงสะท้อนความเป็นตัวตนเท่านั้น แต่ยังเป็นคำพูดให้กำลังใจในการทำงาน ด้วยข้อความสไตล์ไทยๆ เข้าใจง่าย สนุก และสามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการสะท้อนถึงค่านิยมองค์กรในการทำงานที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สนุกสนานเฮฮา เปิดโอกาสให้พนักงานได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ ไอเดียใหม่ ๆ ส่งเสริมให้ได้ลองผิดลองถูก จนเกิดการเรียนรู้จากความผิดพลาด พูดได้ว่าเป็นองค์กรยุคใหม่ที่เปิดรับความคิดเห็นของทุกคน”

  

กว่าจะเป็นเสื้อยืด ‘Core เดียวกัน Collection’:

อัครพล ปานกุล เจ้าของแบรนด์ อัคระแบงค็อก กล่าวว่า “การได้ร่วมงานกับเงินติดล้อครั้งนี้มีทั้งความรู้สึกสนุกและท้าทายตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้รับโจทย์มา ว่าต้องทำยังไงเพื่อถ่ายทอดค่านิยมองค์กรชาวเงินติดล้อ 7 Core Values และวัฒนธรรมองค์กรให้รู้จักมากขึ้น เราจึงออกแบบข้อความค่านิยมองค์กรของเงินติดล้อ ที่แสดงความเป็นตัวเองได้ในโอกาสต่างๆ ขณะที่ยังสามารถสร้างคุณค่าและแรงบันดาลใจ ด้วยการดีไซน์ให้เข้าใจง่ายและสนุกมากขึ้น ในสไตล์ของ อัคระแบงค็อก”

 

 

“ข้อความในเสื้อ เราออกแบบโดยการถ่ายทอดความเป็นเงินติดล้อมากที่สุด เพื่อให้อ่านแล้วเข้าใจได้ชัดเจนเลยในค่านิยมทั้ง 7 ข้อ ทั้งพนักงานภายในองค์กร รวมถึงบุคคลภายนอกที่เห็นแล้วต้องอมยิ้มเลยทีเดียว ยกตัวอย่างจากค่านิยมองค์กรที่อยู่ในคอลเลกชันเสื้อยืด ‘ทำงานเต็มที่ให้ปาร์ตี้บำบัด’ ที่ออกแบบเพื่อให้รู้สึกอยากพักผ่อน เช่น ใส่ในวันศุกร์หลังจากทำงานแล้วออกไปปาร์ตี้กัน ดังนั้น เสื้อคอลเลกชันทั้ง 7 ตัวนี้ จึงเป็นความภูมิใจทั้งของ อัคระแบงค็อก และ เงินติดล้อ”

[อ่าน 319]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ซีพีแรม เผยความสำเร็จ “ปลูกเพื่อโลกยั่งยืน ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ปลูกป่ากว่า 65,000 ต้น เดินหน้าสู่เป้าหมาย Net Zero ในปี 2050
ธนาคารออมสิน จัดงาน GSB SAVINGS FORUM 2025 เนื่องในวันออมแห่งชาติ
ไทยประกันชีวิต จัดพิธีถวายความอาลัยแด่ 
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
AIS 5G ร่วมสนับสนุนการประกวด The 74th Miss Universe 2025
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จัดพิธีบำเพ็ญกุศลและถวายความอาลัย แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
THANA ธนาสิริ กรุ๊ป รับโล่ประกาศเกียรติคุณจาก กฟผ. ในฐานะองค์กรร่วมส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานอย่างยั่งยืน ประจำปี 2568
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved