FWD เปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ “แชร์ความชอบ แลกกันใช้”
22 Jul 2024

 

FWD ประกันชีวิต ฉีกกรอบการสร้างแบรนด์ในมุมที่แตกต่าง กับแบรนด์แคมเปญ “แชร์ความชอบ แลกกันใช้ โดย FWD ประกันชีวิต และปันกัน”

เปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากของที่ชอบ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กันและกัน ปลุกกระแสให้ทุกคนลองเปิดใจรับประสบการณ์ใหม่ และสนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่ต้องการ พร้อมสร้างสรรค์ชิ้นงานครีเอทีฟหลากหลายรูปแบบ

 

 

ปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ FWD ประกันชีวิต กล่าวว่า FWD ประกันชีวิต มีความมุ่งมั่นที่จะสื่อสารแบรนด์ให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของผู้คน ด้วยการสร้างการรับรู้และจดจำแบรนด์ในมุมมองที่แตกต่าง ที่มากกว่าการสร้างสรรค์ชิ้นงานในรูปแบบของหนังโฆษณา

“โดยเราได้เห็นข้อมูลจาก YouGov ทำให้พบว่า ความชอบของคนไทยไม่ได้ถูกจำกัดตามภูมิภาค ถึงแม้จะเป็นที่เดียวกันแต่ก็มีความหลากหลาย และการสร้างกลุ่มที่มีความสนใจเดียวกันมักจะเกิดขึ้นผ่านการสื่อสารบนโลกออนไลน์ ทั้งในรูปแบบ group interest หรือ social media ทำให้เราเห็นโอกาสในการสนับสนุนให้คนไทยได้ลองสร้างประสบการณ์ในการได้ลองทำสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเดิมตามความสนใจของแต่ละคน”

 

 

เป็นที่มาของแบรนด์แคมเปญ “แชร์ความชอบ แลกกันใช้ โดย FWD ประกันชีวิต และปันกัน” เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในแบบที่ต้องการ ผ่านการ แลกเปลี่ยน ความชอบที่ผ่านมาของตัวเอง โดยส่งต่อให้เป็นประสบการณ์ใหม่ของผู้อื่น และได้ลองประสบการณ์ใหม่ในเวลาเดียวกัน

ซึ่งร่วมกับ “ปันกัน” โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ ที่มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือในการสร้างการมีส่วนร่วมของคนในสังคมไทย เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในด้านต่างๆ เปิดพื้นที่การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผ่านสิ่งของที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำมาแลกเปลี่ยนกันบนเพจ Facebook “แชร์ความชอบ แลกกันใช้” เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ไปด้วยกัน

 

 

กระตุ้นต่อม “การมีส่วนร่วม”
แชร์ความชอบ แลกกันใช้ ผ่านชิ้นงานครีเอทีฟกระจายในทุกแพลตฟอร์ม
 

ภายใต้แคมเปญ “แชร์ความชอบ แลกกันใช้ โดย FWD ประกันชีวิต และปันกัน” ยังได้หยิบเอา Top interest ของคนไทย มาต่อยอดสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานครีเอทีฟต่างๆ เพื่อมุ่งสื่อสารไปยังกลุ่มคนทั่วไปได้รับทราบเกี่ยวกับแคมเปญ และกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมนำสิ่งของมาแลกเปลี่ยนระหว่างกันบนพื้นที่กิจกรรมออนไลน์ ด้วยสื่อในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Key visual ที่ใช้เทคโนโลยี AI สื่อถึงการจับคู่แลกเปลี่ยนกัน กระจายทั่วพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานครและตามหัวเมืองต่างจังหวัดในแต่ละภูมิภาคทั่วประเทศ

ร่วมกับการใช้สื่อ Out of Home กระจายตามต่างจังหวัดต่างๆ รวมทั้งยังมี Thematic VDO และ Motion Bumper Ad ในช่องทาง Facebook, YouTube และ TikTok ตอกย้ำและกระตุ้นให้ทุกคนได้ใช้ชีวิต เพื่อเริ่มต้นประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมกันผ่านการแลกเปลี่ยนสิ่งของร่วมกัน

 

 

การสื่อสารแบรนด์แคมเปญในครั้งนี้ FWD อยากเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ๆ ตามที่ตัวเองต้องการ เพราะชีวิตคิดแล้วต้องใช้ ด้วยการลองเปิดรับประสบการณ์ครั้งใหม่ให้ตัวเอง ผ่านการแลกเปลี่ยนสิ่งของที่ชอบ เพื่อสร้างประสบการณ์ครั้งใหม่ โดยสามารถสัมผัสประสบการณ์แบรนด์แคมเปญใหม่และมีส่วนร่วมในกิจกรรมบนเพจ Facebook แชร์ความชอบ แลกกันใช้” ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

[อ่าน 2,251]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
TikTok เผยโฉมสุดยอดครีเอเตอร์ทรงอิทธิพลแห่งปี บนเวที TikTok Awards Thailand
มิตซูบิชิ เปิดตัว “ปาเจโร สปอร์ต จีที” รุ่นเริ่มต้น ราคา 1.139 ล้านบาท ชูคอนเซปต์ครบเกินคุ้ม จัดเต็มฟังก์ชันเหนือชั้น
KBank เสริมแกร่ง SC Asset ปักธงพัฒนาคลังสินค้า หนุน 2,500 ล้านบาท ปั้นโครงสร้างพื้นฐานโลจิสติกส์รวมกว่า 180,000 ตร.ม.
Mac mini M4 vs M4 Pro เลือกรุ่นไหนดี? ชวนเทียบสเปกแบบชัดๆ
เตรียมเปิดตัว “MELAND” World-Leading Indoor Theme Park
MALEE โชว์ผลงาน Q3/68 ทำรายได้ 2,028.6 ล้านบาท 
ดันธุรกิจรับจ้างผลิตโตต่อเนื่อง
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved