ECS ก้าวสู่ปีที่ 60 เพิ่มธุรกิจใหม่ “ที่ปรึกษาด้านออกแบบโครงสร้าง-สถาปัตยกรรม” ตั้งเป้ารายได้อย่าน้อย 4,000 ล้านบาท ภายในปี 2570
30 Jul 2024

บริษัท ซี.อี.เอส. จำกัด บริษัทชั้นนำในธุรกิจก่อสร้าง ภายใต้กลุ่มพูลผล ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2507 ให้บริการรับเหมาก่อสร้างงานอาคารทุกประเภท เช่น โรงแรม-รีสอร์ท สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า-โชว์รูม โรงงาน โกดัง คลังสินค้า และงานต่อเติม-ปรับปรุงและอื่นๆ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่ยึดหลักการทำงานอย่างซื่อสัตย์ และรับผิดชอบ

โดยได้รับความไว้วางใจให้ก่อสร้างโครงการที่สำคัญมาแล้วมากกว่า 300 โครงการ โดยปีนี้ ซี.อี.เอส. ก้าวเข้าสู่ปีที่ 60 พร้อมประกาศเป้าหมายก้าวสู่บริษัทชั้นนำในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ทุกประเภท พร้อมเดินหน้าลงทุนในมิติต่างๆ เพื่อขยายศักยภาพการดำเนินธุรกิจ รองรับการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

นายอนุชิต หวั่งหลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซี.อี.เอส. จำกัด เปิดเผยว่า โอกาสครบรอบการดำเนินธุรกิจ 60 ปีใน 2567 บริษัทตั้งเป้าสร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในทุกมิติ โดยเดินหน้าลงทุนด้านเทคโนโลยี รวมถึงเครื่องทุ่นแรงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดระยะเวลาก่อสร้าง รวมถึงลงทุนในด้านบุคลากร เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการเติบโตหลังโควิดในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา จากจำนวนลูกค้าและโครงการใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ปัจจุบันบริษัทมียอดขายเติบโตขึ้น 15% และตั้งเป้าเติบโตขึ้นอีกอย่างน้อย 25% ในปี 2568 


ปัจจุบันโครงสร้างธุรกิจของบริษัท แบ่งเป็นหน่วยธุรกิจก่อสร้าง 80% และหน่วยธุรกิจออกแบบ Turnkey (โครงการที่ดำเนินการออกแบบ และก่อสร้างอาคารแล้วเสร็จ) อีก 20% โดยปี 2568 บริษัทจะมีการขยายธุรกิจใหม่ “งานตกแต่งภายใน” พร้อมตั้งเป้าเพิ่มรายได้ส่วนงานออกแบบ turnkey เพิ่มขึ้น 

 


“จุดแข็งของ ซี.อี.เอส. ในธุรกิจก่อสร้าง ที่แตกต่างจากผู้ประกอบการรายอื่นๆ ในตลาด คือการเป็นหนึ่งในกลุ่มพูลผล ที่มีความแข็งแกร่ง มั่นคงยั่งยืนมากว่า 80 ปี สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้า ตอกย้ำด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า” นายอนุชิต กล่าว

 

 

บริษัทมีลูกค้าหลากหลาย โดยมีกลุ่มลูกค้าหลัก คือกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ โครงการไฮไลท์แบ่งตามประเภทลูกค้า ประกอบด้วย

  • โรงแรม-รีสอร์ต ได้แก่ โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์, Andaz Pattaya Jomtien Beach และ โรงแรม INNSiDE by Melia Bangkok Sukhumvit

 

  • ประเภทคอนโดมิเนียม ได้แก่ ตรรกะ ศรีวรา ประเภทอาคารสำนักงาน ได้แก่ อาคารเกษร ทาวเวอร์ และ อาคารสำนักงาน ซัมเมอร์ ลาซาล  แคมปัส B และ C ของกลุ่มไบเทค, ห้างสรรพสินค้า ได้แก่ Zpell Future Park Rangsit  และ THE STREET Ratchada 

 

  • ประเภทโรงงาน-โกดัง ได้แก่ ศูนย์กระจายสินค้า ของ Thai Beverage โรงงานไอ.พี.วัน และตลาดไท
  • โครงการประเภท Turnkey ได้แก่ Bangkok Prep International School และ อาคารสำนักงาน สมาคมประกันวินาศภัยไทย และ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด
  • งานก่อสร้างอื่นๆ (โรงเรียน-ศาลเจ้า) ได้แก่ โรงเรียนและโรงเจวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) และศาลเจ้าไต้ฮงกง (สาทร) ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นต้น

และปี 2568 มุ่งขยายลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจ โดยเฉพาะกลุ่มโรงแรม จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่กลับมาฟื้นตัว

 


นายอนุชิต กล่าวว่า บริษัทได้วางยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจ ในระยะ 5 ปี (2566-2570) ระยะแรก คือการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยแสวงหากลุ่มลูกค้าที่เป็น New Growth Potential และกลุ่มลูกค้าเดิม ระยะที่ 2 มุ่งเพิ่มกลุ่มธุรกิจใหม่ จากปัจจุบันคืออุตสาหกรรมก่อสร้าง และ Turnkey Solution โดยจะเพิ่มธุรกิจที่ปรึกษาด้านออกแบบโครงสร้าง-สถาปัตยกรรม และ BIM Service (3D Point Cloud) ระยะที่ 3 ตั้งเป้าให้ ซี.อี.เอส. เป็นตัวเลือกผู้รับเหมาสำหรับลูกค้าในทุกตลาดชั้นนำ

 



พร้อมเป็นตัวเลือก “งานก่อสร้าง” จากกลุ่มธุรกิจต่างๆ ที่มีการลงทุนภายในประเทศ ตั้งแต่การลงทุนขนาดกลาง ไปจนถึงเมกะโปรเจ็กต์ ครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลาย ส่วนเป้าหมายระยะยาว ตั้งเป้าเป็นบริษัทก่อสร้างที่ลูกค้าเลือกใช้เป็นอันดับแรก และสามารถเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยมีรายได้อย่างน้อย 4,000 ล้านบาท ในปี 2570

 
ซี.อี.เอส ดำเนินธุรกิจภายใต้วิสัยทัศน์ “เราจะเป็นผู้นำด้านคุณภาพ ยึดหลักวิศวกรรมในงานก่อสร้างและความปลอดภัย มีความซื่อสัตย์ พร้อมใส่ใจสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า” โดยมีพันธกิจมุ่ง “ดำเนินธุรกิจรับเหมาและวิศวกรรมก่อสร้างครบวงจร” พร้อมดูแลทุกคนอย่างจริงใจ ทั้งต่อพนักงาน ลูกค้า ชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนซัพพลายเออร์และคู่ค้า

[อ่าน 1,731]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LINE MAN ผนึก ช่องวัน 31 พลิกโฉมประสบการณ์ดูซีรีส์ 
ด้วย “Taste-perience”
Chang Canvas เปิดพื้นที่ Brewhouse สุดไอคอนิก ส่งต่อความสุขเทศกาลดนตรีระดับโลก
ทรู ผนึกกำลังการีนา เปิดศึก RoV สุดมันส์ทั่วไทย!
หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ ร่วมออกบูธในงาน Set in the City 2025
โปรแกรมตรวจรับคอนโด ผู้ช่วยที่ทำให้การตรวจรับเป็นเรื่องง่ายขึ้น
พรูเด็นเชียล ประเทศไทย รุกตลาด “High Net Worth” ชูแนวคิด “PRULegacy: Your Mark Lives On”
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved