กรุงเทพประกันชีวิต เผยไตรมาส 2 ปี 67 กำไรสุทธิ 814 ล้านบาท ยอดเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 1,873 ล้านบาท โต 42%
15 Aug 2024

กรุงเทพประกันชีวิต เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ปี 2567 มีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกทั้งสิ้นจำนวน 1,873 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42% จากช่วงเดียวกันของปี 66 เป็นผลจากช่องทางธนาคารที่มีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกเพิ่มขึ้น 62%  จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมีเบี้ยประกันภัยรับรวม 7,526 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7% และมีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 814 ล้านบาท

 

นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าที่บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ BLA เปิดเผยถึงผลดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ปี 2567 ว่า บริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับรวมจำนวน 7,526 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน  โดยแบ่งเป็นเบี้ยประกันภัยรับปีแรกจำนวนทั้งสิ้น 1,873 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 42 จากไตรมาส 2 ของปี 2566 และเบี้ยประกันภัยรับปีต่อจำนวนทั้งสิ้น 5,653 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 1 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิทั้งสิ้น 814 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 3 เมื่อเทียบกับไตรมาส 2 ปี 2566

 

สำหรับเบี้ยประกันภัยรับปีแรกที่เพิ่มขึ้นร้อยละ 42 นั้น เป็นผลจากช่องทางธนาคารที่มีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกเพิ่มขึ้นร้อยละ 62 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนจากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ขณะที่ช่องทางตัวแทนมีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกเพิ่มขึ้นร้อยละ 4 ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 2 นี้ช่องทางอื่นๆ มีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกลดลงร้อยละ 24 จากธุรกิจประกันกลุ่มที่บริษัทให้ความสำคัญกับการรักษาอัตรากำไรมากกว่าการแข่งขันด้านราคา

 

ทั้งนี้บริษัทมีสินทรัพย์รวม ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2567 จำนวน 308,881 ล้านบาท ลดลงจากปี 2566 ที่ร้อยละ 5 จากการลดลงของสินทรัพย์ลงทุนจากกรมธรรม์ที่ครบกำหนด ทั้งนี้สินทรัพย์ลงทุนและรายการเทียบเท่าเงินสดคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 97 ของสินทรัพย์รวม และบริษัทมีอัตราส่วนเงินกองทุนต่อเงินกองทุนที่ต้องดำรงตามกฎหมาย (CAR) ณ สิ้นไตรมาส 2 ปี 2567 ที่ร้อยละ 410 จากการตีราคาสินทรัพย์และหนี้สิน โดยมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนสูงกว่าที่กฎหมายกำหนดไว้ที่ร้อยละ 140 อย่างมีนัยสำคัญ

 

“ในปี 2567 บริษัทให้ความสำคัญกับการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน เน้นปรัชญาการทำงานบนความ ‘ใส่ใจ’ ในทุกมิติ ด้วยความเข้าใจ จริงใจ และ การดูแลด้วยใจ พร้อมปลูกฝังทัศนคติให้กับบุคลากรและตัวแทนอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำเป้าหมายในการเป็นแบรนด์ที่ดูแลใส่ใจลูกค้ามากกว่าแค่การประกันชีวิต (The Most Caring Brand) บริษัทได้เปิดตัวระบบสิทธิประโยชน์ใหม่ตามระดับเบี้ยประกันฯ ที่ผู้ถือกรมธรรม์ชำระให้กับบริษัท พร้อมรับสิทธิประโยชน์ใหม่ 5 ด้านตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นด้าน สุขภาพ การท่องเที่ยว ของขวัญในโอกาสพิเศษ คอร์สอบรมสัมมนา และการสร้างประสบการณ์พิเศษตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้ถือกรมธรรม์ เพื่อเติมเต็มความสุขและยกระดับการบริการ

 

นอกจากนี้บริษัทได้สร้างความผูกพันธ์กับผู้ถือกรมธรรม์ผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดงาน Age of Happiness: Thank You Event for Our Valued Customers เพื่อขอบคุณลูกค้าธนาคารกรุงเทพที่ให้ความไว้วางใจส่งมอบความคุ้มครองเพื่อสร้างความมั่งคั่งและมั่นคงทางการเงินมามากกว่า 20 ปี และ กิจกรรมคอนเสิร์ตฉลองครบรอบ 73 ปี BLA Feel Good Concert รวมไปถึงการพัฒนาการบริการและสิทธิประโยชน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความรู้สึกประทับใจและประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ถือกรมธรรม์ตลอดอายุสัญญา” นายโชน กล่าว

 

[อ่าน 179]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Eminent Air จับมือ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และ Q-CHANG ต่อยอดทักษะช่างแอร์ไทย สู่มาตรฐานวิชาชีพระดับชาติ
กลุ่มแอกซ่า คว้ารางวัลแบรนด์ที่สร้างสรรค์ที่สุดแห่งปี ‘Most Creative Brand of the Year’ ในงานระดับโลก Cannes Lions 2025
KPI ผนึก AIS เปิดตัว “PA อุ่นใจ Extra” ประกันอุบัติเหตุเจาะกลุ่มคนทำงาน เบี้ยหลักร้อย คุ้มครองสูง
เอชเอสบีซี คว้าธนาคารระหว่างประเทศยอดเยี่ยมในไทย ปี 2025 จาก FinanceAsia
เมืองไทยประกันชีวิต ผนึกกำลังภาคธุรกิจประกันชีวิต จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตเนื่องในวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 24
ใช้ซิมทรู 850 อยู่หรือเปล่า? ถึงเวลาอัปเกรดเปลี่ยนซิมใหม่ … รีบเลยก่อน 3 ส.ค. 68
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved