ลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ สร้างสรรค์เมนู 3 คอร์สเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง
24 Oct 2018

 

         เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาถึงประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัว ชาวฝรั่งเศสในชนบทก็จะออกไปป่า มีตะกร้าคล้องแขน เก็บลูกเกาลัด เห็ด และผลิตผลจากป่าอื่นๆที่รับประทานได้ ฤดูใบไม้ร่วงยังเป็นช่วงเวลาของการเก็บเกี่ยวผลไม้และพืชไร่ที่สุกงอม ตั้งแต่ฟักทองและแพร์ ไปจนถึงแบล็กเบอร์รี่และองุ่น

 


         เพื่อเป็นการต้อนรับสีสันอันเจิดจรัสของฤดูใบไม้ร่วง และฤดูเก็บเกี่ยวในฝรั่งเศส ลัดเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ ได้ออกแบบเมนูใหม่ 3 คอร์สที่นำเสนอผักผลไม้ที่อยู่ในฤดูกาลมากมายเท่าที่มีในชนบทฝรั่งเศส เมนูนี้มีการเสนออาหารที่ใช้วัตถุดิบอันโดดเด่นของฤดูใบไม้ร่วง และชวนให้นึกถึงชีวิตชนบทและธรรมชาติที่หลากหลายของฝรั่งเศส

 


         เมนู 3 คอร์สเคียงคู่กับสปาร์คกลิ้งไวน์เสิร์ฟพร้อมอมิวซ์บูช

 


         คอร์สแรก “เลอ ฟัวกราส์” (Le Foie Gras) เป็นเทอร์รีนตับห่านที่ด้านบนเคลือบด้วยเยลลี่ผสมเครื่องเทศหอมหวาน รับประทานกับแพร์ตุ๋น

 

 

         หากไม่ประสงค์รับประทานฟัวกราส์ก็สามารถเลือก “ลา แซง ฌาค” (La Saint-Jacques) ได้แทน ซึ่งก็คือหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟกับซุปฟักทองและเกาลัดกงฟิต์

 


         คอร์สที่สอง สามารถเลือกได้ระหว่างปลาทะเลและเป็ด หากต้องการรับประทานปลา จะเป็นเมนู “เลอ แบล็ก ค็อด” (Le Black Cod) ที่เนื้อปลาค็อดมาในแบบฟิเลต์ ปรุงรสด้วยมูสหัวไชเท้าและส้มยูสุ หากเลือกรับประทานเป็ด ก็จะเป็นเมนู “เลอ กาเน็ตต์ เดอ ชาลลังส์” (Le Canette de Challans) อกเป็ดชาลลังส์อบ เสิร์ฟกับผักเขียวสองชนิดและมะม่วงสุก

 


         จากนั้นเพลิดเพลินกับขนมอบที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน และเลือกของหวานน่าเอร็ดอร่อยที่เสิร์ฟมาในรถเข็น


         เมนู 3 คอร์สราคา 2,950 บาท++ ต่อคน ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการ 10 เปอร์เซ็นต์ และภาษีรัฐบาลอื่นๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ http://robuchon-bangkok.com/ หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของร้านที่ http://www.facebook.com/atelier.bkk/ โทร. +66 2 001 0698

[อ่าน 1,213]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บ้านส้มตำ กรุ๊ป ทุ่มทุน 40 ล้านบาท ปักธงสาขาใหม่ใจกลางทำเลทองอย่าง “รังสิต” ประตูสู่ภาคเหนือและภาคอีสาน
คลายร้อนรับซัมเมอร์ กับเมนูอร่อยเติมความเฟรชให้ร่างกาย จากร้านดังที่ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส
“EAT OUT” เฉลิมฉลองเทศกาลอาหารตลอด 90 วัน
ฉลองเทศกาลอีสเตอร์ ที่โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ
ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ จับมือ 2 พันธมิตรรถเช่ารายใหญ่ มุ่งสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวเหนือระดับ
“คาเฟ่ ชิลลี่” ชวนเปิดประสบการณ์ อีสาน โซล ฟู้ด สาขาล่าสุด ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved