บี.กริม จับมือ สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศเกาหลีใต้ จัด “Princess’s Cup 2024”
03 Sep 2024

 

บี.กริม กลุ่มธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศเกาหลีใต้ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญด้วยการจัดการแข่งขัน “Princess’s Cup 2024” ครั้งแรกของการแข่งขัน Princess’s Cup ที่จัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและการทูตระหว่างไทยและเกาหลีใต้ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยจัดขึ้น ณ สนามขี่ม้า Dream Park Equestrian Venue ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 3 กันยายน 2567

 

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม กล่าวว่า

“การแข่งขัน Princess’s Cup 2024  ซึ่งจัดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกนี้ นับเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันครั้งสำคัญที่มีบทบาทในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยเป็นการแข่งขันที่เชื่อมโยงสองประเทศเข้าด้วยกันผ่านประวัติศาสตร์ ทั้งชื่อของทัวร์นาเม้นท์ที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระราชทานพระนามให้ใช้ในการแข่งขัน และยังทรงเคยเป็นตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 17 ที่จัดขึ้นที่สนาม Dream Park Equestrian Venue เมื่อปี 2014 ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย”

 

 

ไฮไลต์ของการแข่งขันครั้งนี้คือ การแข่งขันขี่ม้ามิตรภาพเกาหลีใต้-ไทย ซึ่งนักกีฬาเยาวชนชาวไทย 12 คนได้เข้าร่วมแข่งขันในกีฬาขี่ม้าประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางใน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นยุวชนอายุไม่เกิน 14 ปี ในระดับความสูง 80 เซนติเมตร, รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ในระดับความสูง 100 เซนติเมตร และรุ่นโอเพ่นตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ในระดับความสูง 130 เซนติเมตร ขณะเดียวกันนักกีฬามืออาชีพของเกาหลีใต้ก็ได้แสดงฝีมือในการแข่งขันกีฬาขี่ม้าประเภทกระโดดข้ามเครื่องกีดขวางในระดับความสูง 100, 130, และ 150 เซนติเมตร เพื่อชิงถ้วยรางวัล Princess’s Cup 2024 จาก ฯพณฯ ธานี แสงรัตน์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล เกาหลีใต้ โดยตลอดการแข่งขันได้รับเกียรติจากสมาชิกรัฐสภาจากจังหวัดอินชอนเข้าร่วมชมและลุ้นไปกับเหล่านักกีฬา รวมถึงร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการแข่งขันในระดับท้องถิ่นและนานาชาติได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ บี.กริม ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ได้มีส่วนร่วมตั้งแต่การบูรณะสนามขี่ม้า Dream Park Equestrian Venue ในเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งไม่ได้ใช้งานมานานนับตั้งแต่การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17  เมื่อปี 2014 ให้กลับมามีมาตรฐานสำหรับการแข่งขันระดับนานาชาติอีกครั้ง ตลอดจนสนับสนุนให้การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดย Princess’s Cup 2024 ครั้งนี้ ไม่เพียงเฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งการแข่งขันขี่ม้านานาชาติ แต่ยังตอกย้ำถึงมิตรภาพอันยั่งยืนระหว่างไทยและเกาหลีในอนาคตด้วย

[อ่าน 1,765]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แคนนอน เปิดตัว Canon EOS R6 Mark III และเลนส์ไพรม์ RF45mm f/1.2 STM ตอบโจทย์ทุกจินตนาการ
“ICONSIAM THAICONIC LOY KRATHONG 2025 น้อมรำลึกสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
SAM ประกาศแต่งตั้ง “สุวรรณี เจษฎาศักดิ์” รองผู้ว่าการ ธปท. นั่งประธานบอร์ดคนใหม่
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 20
“WeTV ประเทศไทย” ประกาศแผนธุรกิจปี 2026 เดินหน้าสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน
บ้านปูเดินหน้าสู่องค์กรนวัตกรรม เสริมระบบนิเวศพลังงานให้แข็งแกร่ง
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved