23 พ.ย.นี้ ดื่มด่ำค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์ระดับโลกในบรรยากาศแบบปารีเซียง
16 Nov 2018

“เย่า รูฟท็อป บาร์” (Yào Rooftop Bar) บาร์สุดชิคบนดาดฟ้าชั้น 32 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ มอบช่วงเวลาอันน่าประทับใจในค่ำคืน “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ที่จะพาเคลิบเคลิ้มไปกับค็อกเทลแสนอร่อย และความงามของทิวทัศน์กรุงเทพมหานครยามราตรี ท่ามกลางบรรยากาศเท่ๆ ที่เนรมิตขึ้นมาใหม่ เสมือนยกบาร์ "เลส์ แบงส์" (Les Bains) แห่งกรุงปารีส พร้อมบาร์เทนเดอร์ฝีมือระดับเวิลด์คลาสมาไว้ที่ถนนสุรวงศ์

"เลส์ แบงส์" (Les Bains) เป็นโรงแรมหรูที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ตั้งอยู่ใจกลางมหานครปารีส ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1885 โดยแรกเริ่มนั้น เป็นโรงอาบน้ำที่วัฒนธรรมการบำบัดแบบตุรกี รัสเซีย และญี่ปุ่นผสมผสานกัน ต่อมาในปี 1978 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เลส์ แบงส์ได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยกระเบื้อง สีดำ-ขาว โดยผลงานการออกแบบของ "ฟิลลิป สตาร์ค" นักออกแบบชื่อดังแห่งยุค เรียกขานกันว่า "เลส์ แบงส์ ดูช" (Les Bains Douches) นับเป็นแหล่งปาร์ตี้ที่แสนคึกคักแห่งยุค 80s บรรดาศิลปิน นักคิด นักปราชญ์ และคนดังในวงสังคมนิยมมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ก่อนจะมีการแปลงโฉมให้เป็นโรงแรม บาร์ ร้านอาหาร คลับ และคอนเซ็ปต์ สโตร์ ในปี 2015 ที่ผ่านมา

แต่ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม บาร์ของ เลส์ แบงส์ และเครื่องดื่ม ที่ผสมอย่างพิถีพิถัน ก็ยังคงครองใจสายปาร์ตี้เสมอมา โดย เลส์ แบงส์ เน้นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้า ด้วยการเลือกใช้ วัตถุดิบที่ดีที่สุด และได้จับมือกับ กิฟฟาร์ด (Giffard) ซัพพลายเออร์จัดหาวัตถุดิบ สำหรับการผสมค็อกเทลชั้นดี มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ซึ่งทั้งคู่มีแนวคิดเดียวกันว่า การสร้างสรรค์เครื่องดื่มนั้นเป็นศิลปะที่คนทำต้องใส่หัวใจ และจิตวิญญาณลงไป เพื่อให้ออกมามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจน

บุคคลผู้เป็นเรี่ยวแรงหลักในการดูแลและสร้างสรรค์เครื่องดื่มที่ลือเลื่องของเลส์ แบงส์ นำโดย "เอริก ซาโบลนิแยร์" (Eric Sabloniere) ผู้จัดการบาร์ชาวฝรั่งเศส-สวิส ผู้หลงใหลในเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม มาตั้งแต่วัยเยาว์ เขาเรียนจบการโรงแรมจากสถาบันกลิยอง สวิตเซอร์แลนด์ และผ่านงานมาหลากหลายที่ โดดเด่นมากในการเป็นหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ให้กับคลับดังๆ และงานอีเวนต์ใหญ่ๆ ของฝรั่งเศส จนทางเลส์ แบงส์ ได้คัดเลือกให้มาเป็นผู้นำในการยกระดับค็อกเทล และการบริการให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

อีกคนคือบาร์เทนเดอร์หนุ่ม "เบนจามิน กูสโซ" (Benjamin Cousseau) ชาวฝรั่งเศส ที่สนใจการผสมเครื่องดื่ม มาตั้งแต่สมัยวัยรุ่น และได้มีโอกาสเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ พร้อมฝากฝีมือไว้ในหลายประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายอยากเป็น “ที่สุด” ในอาชีพบาร์เทนเดอร์ จนในที่สุดเขาก็ชนะเลิศการแข่งขันระดับนานาชาติ ได้เป็นบาร์เทนเดอร์ที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสในปี 2017 และเป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันในระดับโลก ปัจจุบันเป็นผู้สร้างสรรค์เครื่องดื่มคนสำคัญของเลส์ แบงส์

โดย “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ในค่ำคืนวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ จะพาย้อนกลับไปในยุค 80s ซึ่งเป็นช่วงที่เลส์ แบงส์ ดูช กำลังมีชื่อเสียง ด้วยแนวดนตรีที่กำลังนิยมในสมัยนั้น เช่น เฮ้าส์ เฟรนช์ทัช นิวเวฟ เป็นต้น และเปิดโอกาสให้ทุกคน ได้ลิ้มรสเครื่องดื่ม จากบาร์เทนเดอร์คนเก่งทั้งสอง ถึง 4 สูตรด้วยกัน

โดยค็อกเทล 3 สูตรแรก “3 Cocktails – 3 Spirit – 3 Concepts” เป็นค็อกเทลที่ผสมจากเหล้า 3 ชนิด มีชื่อค็อกเทลเท่ๆ ว่า ดีเคดองซ์ (Décadence), เฟม (Fame) และเอ็กซ์เซส (Excess) ส่วนอีก 1 สูตร เป็นค็อกเทลที่คิดค้นขึ้นมาใหม่เพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ โดยนำแรงบันดาลใจจากน้ำหอมของแบรนด์เลส์ แบงส์ ซึ่งในคืนดังกล่าวก็มีการเปิด "เดอะ คอนเซ็ปต์ สโตร์" เพื่อขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก รวมทั้งน้ำหอม ให้กับผู้ที่สนใจด้วย

รื่นรมย์กับค็อกเทลรสเยี่ยมในบรรยากาศแบบปารีเซียง พร้อมกิจกรรมที่น่าประทับใจ ในงาน “One Cocktail Evening with LES BAINS PARIS” ณ เย่า รูฟท็อป บาร์ บนชั้นดาดฟ้าชั้น 32 โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 พบกับสองบาร์เทนเดอร์ได้ตั้ง 18.00 น. ถึง 22.00 น. หลังจากนั้นสนุกกันต่อเนื่องจนถึง 02.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02 088 5666 หรือ www.bangkokmarriottsurawongse.com

[อ่าน 284]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจนเนอรัล มอเตอร์ส จะยุติการจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลตในประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563
สิงห์ เอสเตท ดึงอเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมโปรเจ็ครักษ์โลก SeaYouTomorrowCamp
เอสซีจี จับมือ มูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ สสน. และ สยามคูโบต้า ร่วมแก้ปัญหาภัยแล้ง
LPN Wisdom คาดการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2563
สตีเบล เอลทรอน นำเทรนด์รักษ์โลกแปลงโฉมขยะพลาสติกให้เป็นกล่องใส่ของอเนกประสงค์
เจมาร์ท โมบาย สานต่อ Jaymart We Care ฉลองเปิด Jaymart ioT แฟชั่นไอส์แลนด์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved