ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ฉลองครบรอบ 15 ปีด้วยการเปิดตัวโครงการ "CIMB Charity Pop" นำเสนอ Art Toy คอลเล็กชันพิเศษ “OCTO x HUUYAOW” ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างตัวการ์ตูนปลาหมึก OCTO มาสคอตของธนาคาร กับ HUUYAOW ตัวการ์ตูนเด็กหญิงหูยาวออกแบบโดย "ปิ๊ง-มัณฑนา เลิศกรกิจจา" ศิลปินไทยที่มีผลงานโดดเด่น
โดย Art Toy รุ่นนี้ผลิตขึ้นเพียง 99 ตัว เป็นงานแฮนด์เมดจากเรซินสูง 15 ซม. ตอบโจทย์คนรักศิลปะและสะสมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งรายได้จากการจำหน่ายยังมอบให้สภากาชาดไทยโดยไม่หักค่าใช้จ่าย และสามารถลดหย่อนภาษีได้สองเท่า

สร้างสรรค์ Art Toy สะท้อนคุณค่าทางใจและพลังความดีสู่สังคม
น.ส. ณัฐณี เกษมรัฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เผยว่า โครงการนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากกระแส Art Toy ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างกิจกรรม CSR ที่เชื่อมโยงเข้ากับ pop culture ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ธนาคารยังมุ่งมั่นในการส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการบริจาคโลหิตทุกไตรมาส, โครงการ Read for The Blind, การปลูกป่าและปะการัง เป็นต้น ซึ่ง CIMB Charity Pop นี้ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการตอบแทนสังคมในรูปแบบที่สร้างสรรค์และแตกต่าง

OCTO และ HUUYAOW: ตัวแทนความสดใสและพลังแห่งความกล้าหาญ
ในคอลเล็กชัน OCTO x HUUYAOW นี้ ตัวการ์ตูน “OCTO” ตัวแทนของธนาคารซีไอเอ็มบี ถูกออกแบบเป็นปลาหมึกหนุ่มน้อยที่มีความฉลาด สดใส และเต็มไปด้วยพลังแสดงถึงเครือข่ายอันแข็งแกร่งของธนาคาร ในขณะที่ HUUYAOW เด็กหญิงหูยาวผู้แสนน่ารักเป็นตัวแทนของความกล้าหาญและการแสวงหาความรู้ อีกทั้งยังถือถุงเงินถุงทอง สัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคลในด้านการเงิน เหมาะสำหรับลูกค้าและนักสะสมที่ชื่นชอบศิลปะและมีจิตใจเอื้อเฟื้อ

เปิดให้พรีออเดอร์ Art Toy รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์ OCTO x HUUYAOW Limited Edition เพียง 99 ชิ้นได้ที่ Line Official โดยแอด @huuyaowx ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2567 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป พร้อมรับความสิริมงคลด้วยพิธีพราหมณ์ก่อนการจัดส่ง นอกจากนี้ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2567 ณ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย สาขาสยามพารากอน ชั้น 5 จะมีศิลปิน “ปิ๊ง-มัณฑนา” มาส่งมอบ Art Toy พร้อมแจกลายเซ็นให้แฟนๆ ได้เก็บเป็นที่ระลึกอีกด้วย