SAM จับมือ ยูโอบี สนับสนุนเอสเอ็มอี ผ่านสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์เพื่อธุรกิจ
04 Nov 2024

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (SAM) ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อความร่วมมือทางธุรกิจกับ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่ต้องการลงทุนซื้อสถานประกอบการ ผ่านโครงการสินเชื่อเพื่ออสังหาริมทรัพย์ทางธุรกิจ

การลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่กำลังตัดสินใจลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ทางธุรกิจ เช่น โรงงาน โกดัง อาคารพาณิชย์ ฯลฯ จาก SAM ผ่านการสนับสนุนสินเชื่อธุรกิจเพื่อลงทุนในสถานประกอบการของธนาคารยูโอบี พร้อมกับอัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ และเงื่อนไขพิเศษจากธนาคาร

 

สุรงค์ สุวรรณวานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM กล่าวว่า

“ความร่วมมือระหว่าง SAM และธนาคารยูโอบี ในโครงการสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ทางธุรกิจ ในครั้งนี้ นอกจากช่วยสนับสนุนและสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการซื้อทรัพย์สินรอการขายหรือ NPA ของ SAM ที่มีอยู่จำนวนมากและหลากหลายในทำเลดีทั่วประเทศ ให้ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงิน และมีทางเลือกในการยื่นขอสินเชื่อด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมแล้ว ยังเป็นการช่วยทำให้เกิดการนำทรัพย์ NPA ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์กลับสู่ระบบเศรษฐกิจและถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มศักยภาพ อันจะนำมาซึ่งความเข้มแข็งและความเติบโตของประเทศโดยรวม” 

 

สยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Head of Business Banking ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวว่า

“ธนาคารเล็งเห็นถึงความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มอี ในการเข้าถึงสินเชื่อเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ สำหรับต่อยอดการเติบโตของธุรกิจ ความร่วมมือกับ SAM ครั้งนี้ ผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ทางธุรกิจกับทาง SAM สามารถขอรับพิจารณาสินเชื่อในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 30 ปี ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น”

[อ่าน 440]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สสว. เปิดโครงการ Green Business 2569 เร่งยกระดับ SME ไทยสู่มาตรฐานสิ่งแวดล้อมสากล
บี.กริม เพาเวอร์ โชว์ผลการดำเนินงานปี 2568 แข็งแกร่ง พอร์ตพลังงานหมุนเวียนเติบโตสูง ลูกค้าอุตสาหกรรมขยายตัวต่อเนื่อง
กทพ. แจ้งปิดช่องเก็บค่าผ่านทางพิเศษ บริเวณด่านฯ บางแก้ว 1 ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์)เพื่อดำเนินงานปรับปรุงผิวจราจรคอนกรีต
AIS ผนึกตำรวจ CIB ลุย “ปฏิบัติการตัดสายลวง” จับแก๊งปลอมเป็นพนักงาน AIS หลอกโอนเงิน “ตรวจสอบบัญชี”
ซูเปอร์สปอร์ต เปิดแคมเปญ “Move to a New Height” ดึง ATLAS เสิร์ฟพลังสปอร์ต
ทรู จัดเต็มบิ๊กแมตช์ “แข้งเทพ vs กิเลนผยอง” อัปความสุขลูกค้าทรู–ดีแทค ครบทุกมิติ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved