ซัคเซสมอร์ กำไร Q3 พุ่ง 11.6 ล้านบาท พร้อมรุกตลาดออนไลน์ด้วยกลยุทธ์ใหม่
12 Nov 2024

 


บมจ.ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM ประกาศผลงานไตรมาส 3/2567 ด้วยตัวเลขกำไรสุทธิ 11.6 ล้านบาท โดยมียอดขายหลักมาจาก สินค้าในกลุ่มผลิตเสริมอาหาร แบรนด์ Nutrinal และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Smart Creation ที่มียอดขายปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่ธุรกิจใหม่จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2567

      

นายแพทย์ สิทธวีร์ เกียรติชวนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯ เดินหน้าเต็มกำลังเพื่อทำให้ “เฮลท์ธิ มอร์” ซึ่งเป็นบริษัทลูก สามารถเริ่มดำเนินการในเชิงพาณิชย์และรับรู้รายได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2567 นี้

พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวแรก “Deli-Kare” ซึ่งเป็นแผ่นเช็ดระงับกลิ่นกายชนิดพกพาใช้งานง่ายและสะดวก เจาะกลุ่มลูกค้าอี-คอร์เมิร์ช ขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ 100% พร้อมรุกขยายตลาดดิจิทัลเต็มกำลัง คาดว่าจะสร้างการเติบโตในอนาคตได้อย่างชัดเจน   

ทั้งนี้ ด้วยจุดมุ่งหมายของบริษัทฯ ที่ต้องการสร้างการเติบโตในระยะยาว บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญในการ Diversify ธุรกิจเพื่อเพิ่มเติมรายได้ให้สูงขึ้น นอกเหนือจากธุรกิจเครือข่ายที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว ไปสู่ธุรกิจใหม่ที่ต่อยอดเป็น New S Curve ให้บริษัทฯ

โดยบริษัทฯ ยังให้ความสำคัญและโฟกัสธุรกิจเครือข่ายซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ อยู่เช่นเดิม ด้วยการพัฒนาและผลิตสินค้าคุณภาพหลายรายการเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คน (Health & Wellness) ควบคู่ไปกับการพัฒนาช่องทางและเครื่องมือให้สมาชิกนักธุรกิจเครือข่าย สามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น เชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างการเติบโตทั้งในธุรกิจหลักและธุรกิจใหม่ได้อย่างแน่นอน

 

นายนพกฤษฏิ์ นิธิเลิศวิจิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCM เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2567 บริษัทฯ มีรายได้รวม 162.3 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 11.6 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2567 (QoQ) ซึ่งมีกำไรอยู่ที่ 12.7 ล้านบาท

โดยกำไรที่ปรับตัวลดลงเล็กน้อยมีสาเหตุหลักมาจากยอดขายที่ลดลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตามภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคในประเทศ ที่ยังอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากนัก ประกอบภาวะการแข่งขันในตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณายอดขายเครื่องทำน้ำแร่ ซึ่งเป็นสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Smart Creation ในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2567 เทียบกับช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2567 (QoQ) และเทียบกับช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2566 (YoY) พบว่ามียอดขายที่ปรับตัวสูงขึ้น 129.6% และ 63.6% ตามลำดับ

ตามแผนการตลาด The Second Wave ที่สนับสนุนให้สมาชิกสามารถขายต่อสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ได้มากขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมยอดขายและผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังปรับตัวในทิศทางเชิงบวก

นอกจากนี้แล้ว บริษัทฯ ได้ทำการตลาดเชิงรุกควบคู่ไปกับการขยายฐาน สมาชิกเพิ่มเติม รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามาเสริมการขาย ทำให้รายได้จากการขายสินค้าและบริการ ยังคงอยู่ในทิศทางที่เติบโตต่อเนื่อง

 

รายได้จากการส่งออกสินค้าไปให้กับตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ ในงวด 9 เดือนแรกของปี 2567 เพิ่มขึ้น 9.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 96.2% เป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคในประเทศที่บริษัทฯ มีตัวแทนจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะประเทศกัมพูชา และมาเลเซีย ที่เริ่มฟื้นตัวและมีกำลังซื้อมากขึ้น ทำให้ยอดขายสินค้าของตัวแทนจำหน่ายในประเทศกัมพูชา และมาเลเซียปรับตัวดีขึ้น และส่งผลให้ยอดการสั่งซื้อสินค้าจากประเทศไทยของตัวแทนจำหน่ายในสองประเทศนี้ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย

 

และเพื่อผลักดันให้ SCM เป็นบริษัทที่มีผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ ได้มองหาช่องทางสร้างรายได้ใหม่อย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยที่ในปี 2568 บริษัทฯ เตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 เติบโตอย่างมั่งคง ผ่านกลยุทธ์การขยายช่องทางการจัดจำหน่าย และการบริหารจัดการฐานข้อมูลสมาชิกและลูกค้าร่วมกับการทำโปรโมชั่นที่ตอบโจทย์อย่างต่อเนื่อง

“ซัคเซสมอร์ ยังคงยึดมั่นในพันธกิจการสร้างผลกระทบเชิงบวกเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานในระดับสูงสุด ควบคู่ไปกับการเสริมสร้างองค์ความรู้ พร้อมเลือกแบรนด์ นิวทรินัล ให้เป็นที่ 1 ในใจ เมื่อนึกถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 

ด้วยแผนการบุกตลาดทั้งออฟไลน์ และ ช่องทางออนไลน์ โดยโปรโมทผ่านอินฟลูเอนเซอร์ และโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ให้ครอบคลุมสมาชิก และผู้บริโภคที่กระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศ พร้อมทั้งเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตอบโจทย์เทรนด์ดูแลสุขภาพอย่างเข้มข้น”

[อ่าน 1,330]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมอร์เซเดส-เบนซ์ โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) มอบทองคำมูลค่ารวมกว่า 7 แสนบาท ให้กับลูกค้าผู้โชคดี

ทรูมันนี่ มอบเงินคืน 3%* ทุกการยิงแอด เมื่อจ่ายด้วยบัตร TrueMoney SME หรือวอลเล็ท
‘MGC-ASIA SOUTHERN ON TOUR’ ยกทัพยนตรกรรมชั้นนำหลากแบรนด์ในเครือ
เอปสันเดินหน้าสานต่อพันธกิจด้านความยั่งยืน บริจาคสนับสนุน 3 องค์กรเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
ชีส์ต้า ปุณิกา สินธุวณิก กับ "อิสระที่ไม่มีนิยาม" เส้นทางชีวิตที่เต็มไปด้วยความเป็นตัวเอง
ศูนย์ข้อมูลที่อยู่อาศัยแห่งชาติ จุดเปลี่ยนยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยสู่ความยั่งยืน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved