"แมนพาวเวอร์กรุ๊ป" แนะวิธีสร้างความมั่นใจในการเปลี่ยนสายงาน
17 Jan 2019

คุณกำลังอยากเปลี่ยนสายงานอยู่หรือไม่? หากคุณมีความคิดในการสร้างความสำเร็จและต้องการพิสูจน์ความสามารถของตัวคุณ โดยสร้างความท้าทายและประสบการณ์ทำงานใหม่ๆ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกโดยเฉพาะการทำงานในสมัยนี้ คุณอาจไม่ได้จบมาสายนั้นๆ หรือไม่มีประสบการณ์มาโดยตรง แต่คุณก็สามารถเลือกทำงานในอาชีพที่อยากทำได้ หากอาชีพนั้นๆ ไม่ใช่อาชีพที่ต้องการทักษะเฉพาะ เช่น อาชีพหมอ วิศวกร เป็นต้น

และคุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าหากจะเปลี่ยนสายงานจริงๆ แล้วจะทำงานนั้นได้? แมนพาวเวอร์กรุ๊ป ที่ปรึกษาด้านแรงงานเชิงนวัตกรรมระดับโลก แนะนำวิธีช่วยสร้างและเพิ่มความมั่นใจในการเปลี่ยนสายงานให้แก่คุณ เพื่อให้ความท้าทายเป็นสิ่งที่เป็นไปได้

  1. การตั้งคำถามกับตัวคุณเองทุกครั้งก่อนตัดสินใจหางาน โดยให้ลองถามตัวเองว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้เราอยากเปลี่ยนงานใหม่ เรามีความรู้สึกอย่างไรกับงานที่ทำในปัจจุบัน มีแง่มุมใดบ้างที่เราชอบหรือไม่ชอบเกี่ยวกับงานที่ทำ หากคิดที่จะเปลี่ยนงานจริงๆ ให้พิจารณาดูว่างานที่เรากำลังจะเปลี่ยนไปทำนั้นดีกว่างานที่ทำอยู่ เปลี่ยนงานแล้วต้องเปลี่ยนงานอีกหรือไม่ อีกทั้งต้องไม่ลืมที่จะค้นหาความถนัดในการทำงาน เพื่อให้เราสามารถมองเห็นอนาคตในการทำงานได้อย่างเด่นชัดขึ้น
  2. การรวบรวมทักษะของงานแต่ละสายมาใช้ แม้ว่าเราอาจจะทำงานมาหลากหลาย แม้ว่าอาจจะไม่เชี่ยวชาญในงานเหล่านั้นจนถึงที่สุด แต่เราสามารถนำเอาทักษะในการทำงานเหล่านั้นมารวมกัน แล้วนำไปประยุกต์กับการทำงานในสายงานใหม่ได้
  3. เรียนรู้และจดจำ ทักษะอย่างหนึ่งที่นายจ้างหรือหัวหน้างานต้องการจากคนทำงาน คือการเรียนรู้ ยิ่งเราเป็นคนที่เรียนรู้ได้ไวเท่าไหร่ และจดจำสิ่งที่เรียนรู้ได้มากแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้งานก็จะเดินหน้าได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น
  4. การสร้างความมั่นใจให้นายจ้าง เพราะเขาคือคนที่จะจ้างเราทำงาน เราต้องทำให้เขามั่นใจว่าเราสามารถทำงานนี้ได้ แม้ไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำงานด้านนี้มาก่อน 
  5. การขอปรึกษาจากผู้ที่มีประสบการณ์ ให้ศึกษาข้อมูลให้มากขึ้นกว่าเดิมว่างานที่เราจะทำนั้นต้องมีทักษะด้านใดบ้าง มีลักษณะการทำงานเช่นไร โดยสอบถามจากผู้ที่มีประสบการณ์ที่เคยทำงานด้านนั้นมาก่อน เพื่อสร้างความมั่นใจในการเลือกทางเดินใหม่ในการประกอบอาชีพ

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนสายการทำงานไปเป็นสายที่คุณไม่ได้ศึกษาหรือมีประสบการณ์มาไม่ใช่เรื่องง่าย คุณควรมีความตั้งใจและมุ่งมั่นมากกว่าคนอื่นๆ ที่จบตรงสายหรือมีประสบการณ์ด้านนั้นๆ มาก่อนเป็นเท่าตัว หากคุณแสดงถึงความตั้งใจและพร้อมที่จะเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพตัวเอง เชื่อว่านายจ้างต้องเห็นถึงพลังและความมุมานะของคุณ และให้โอกาสคุณต่อไป

[อ่าน 468]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สัปดาห์เฉลิมฉลองวันชาติจีน “ญีปุ่น” ครองแชมป์อันดับหนึ่งยอดใช้จ่ายผ่านอาลีเพย์
เปิดแล้ว !!! มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ชม-ฟัง-ร่วมกิจกรรมกับหนังสือดีมีชีวิต – Bring Content to Life
Gen Y โหวตให้ 4 กลุ่มเทรนด์นวัตกรรมมาแรง ตอบรับแนวคิดประหยัดพลังงาน
อาลีบาบาเผย 6 ค่านิยมบริษัทใหม่ ในยุคดิจิทัล
ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เผยข้อมูลตลาดอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศที่สำคัญในเอเชีย
ผลสำรวจซีบราเผย การลงทุนด้านเทคโนโลยีพกพา เป็นปัจจัยสำคัญของการเติบโต
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 02-751-4994-5
Mobile : 08-8246-2542
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 02-751-4994-5
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved