สำนักงาน คปภ. ปลุกพลังเยาวชนรุ่นใหม่ก้าวสู่นักสื่อสารประกันภัย (Insurefluencer the New GEN) ประเดิมปี 68
28 Jan 2025

นายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า

สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (สำนักงาน คปภ.) เล็งเห็นถึงศักยภาพและพลังของกลุ่มคนรุ่นใหม่ของสังคมไทย ซึ่งปัจจุบันคนรุ่นใหม่มีพัฒนาการที่ทันยุคทันสมัยมากขึ้น โดยมีทักษะในการใช้เทคโนโลยี ทักษะในการเรียนรู้ โดยเฉพาะมีทักษะมีในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น สำนักงาน คปภ. จึงต้องการผลักดันให้เยาวชนมีความรู้ ความเข้าใจด้านการประกันภัย เพื่อสื่อสารและถ่ายทอดความรู้ไปยังครอบครัว ชุมชน และสังคม เพื่อใช้ระบบประกันภัยเป็นเครื่องมือหนึ่งในการบริหารความเสี่ยง

โดยในปี 2568 สำนักงาน คปภ. จึงยกระดับและขับเคลื่อนโครงการอัจฉริยะยุวชนประกันภัยที่ทำในปีก่อนๆ เปลี่ยนเป็น “ยุวชนนักสื่อสารประกันภัยรุ่นใหม่ (Insurefluencer the New GEN)” เพื่อขยายเครือข่ายกลุ่มเป้าหมายให้มากยิ่งขึ้น และผลักดันความรู้ด้านการประกันภัยให้กับนักเรียน โดยจะมีการจัดกิจกรรมการส่งเสริมความรู้ด้านการประกันภัยในรูปแบบ Boot Camp การสำรวจการทำประกันภัยประเภทต่างๆ รวมถึงจัดแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการประกันภัยในโรงเรียน/สถานศึกษา โดยมีการประกวดแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นโรงเรียนต้นแบบด้านการประกันภัยดีเด่น โดยโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ในระดับประเทศ นอกจากจะได้รับเงินรางวัลแล้ว สำนักงาน คปภ. จะจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการสอบแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัย ที่จะเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาต่อหรือเข้าทำงานของน้องๆ ด้วย

ทั้งนี้ ในปี 2567 ที่ผ่านมา สำนักงาน คปภ. ได้จัดกิจกรรมพิเศษ “ครูประกันภัย และ Insurance for TCAS”     มอบให้แก่นักเรียนในโรงเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 ในการประกวดโรงเรียนต้นแบบด้านการประกันภัยดีเด่น ระดับประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2567 ได้แก่ โรงเรียนเทพศิรินทร์ พุแค สระบุรี จังหวัดสระบุรี โรงเรียน   ทีปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ สยามมกุฎราชกุมาร จังหวัดปทุมธานี และโรงเรียนสมุทรสาครวิทยาลัย จังหวัดสมุทรสาคร โดยกิจกรรมประกอบด้วย

  • “ครูประกันภัย” ซึ่งเป็นการบรรยายให้ความรู้วิชาที่เกี่ยวข้องกับการสอบ TCAS ได้แก่ ภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ โดยวิทยากรจากสำนักงาน คปภ. และภาคธุรกิจประกันภัย
  • การแนะนำเทคนิคการสอบความถนัดทั่วไป (TGAT) โดยวิทยากรจากหน่วยงานภายนอก ได้แก่ นายณภัทร รอดเหตุภัย (อาจารย์ขลุ่ย) วิทยากรรับเชิญแนะนำการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งมีประสบการณ์สอนมากกว่า 20 ปี
  • การออกบูทแนะแนวทางการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาเพื่อเข้าสู่เส้นทางการประกอบอาชีพ ในภาคธุรกิจประกันภัย และกิจกรรมส่งเสริมความรู้อื่น ๆ

 

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียนผู้เข้าร่วมรวมทั้งสิ้น 1,179 คน ซึ่งมีประโยชน์ครอบคลุมใน 4 มิติ ได้แก่ มิติส่วนบุคคล คือ นักเรียน และครูมีความรู้ความเข้าใจในระบบประกันภัย ได้รับการพัฒนาทักษะ มิติทางสังคม คือ การทำงานร่วมกันและนำความรู้ใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้ในการจัดกิจกรรม และชุมชนมีความรู้เกี่ยวกับการประกันภัยเพิ่มขึ้น มิติทางเศรษฐกิจ คือ   การจัดทำประกันภัยเพิ่มขึ้น และมิติเชิงโซเชียลมีเดีย คือ มีการเชื่อมต่อและสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ และนักเรียนใช้ช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียจำนวนมากในการเผยแพร่ความรู้ประกันภัย ซึ่งช่วยสนับสนุนให้มีการสื่อสารที่รวดเร็ว

“สำนักงาน คปภ. มีความมุ่งมั่น และตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนความรู้ด้านการประกันภัยให้แก่ประชาชน และสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทุกภาคส่วนเกิดความตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญของการบริหารความเสี่ยงด้วยการประกันภัยอย่างไรก็ตาม สำหรับโครงการยุวชนนักสื่อสารประกันภัยรุ่นใหม่ (Insurefluencer the New GEN) ที่จะเกิดขึ้นในปี 2568 สำนักงาน คปภ. คาดหวังว่าสร้างประโยชน์แก่น้องๆ ในการก้าวสู่วัยผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพเพื่อสร้างความเติบโตให้กับประเทศอย่างยั่งยืน” เลขาธิการ คปภ. กล่าวในตอนท้าย

[อ่าน 312]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CJ MORE ส่งแคมเปญ “ซีเจ มอร์ ครบ ถูก คุ้ม ช้อปสุขใจ ส่งท้ายปี” เติมความสุขทุกสไตล์รับช่วงเทศกาลปลายปี
เอไอเอส ผนึก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยผลลัพธ์ความร่วมมือปกป้องคนไทยจากภัยไซเบอร์ แล้วกว่า 3,050 ล้านครั้ง
เคทีซี เดินหน้าแคมเปญพลังพอยต์ฯ ผนึกอีคอมเมิร์ซ-ดิลิเวอรี่ แลกโค้ดสุดคุ้ม เริ่มต้น 9 คะแนน
เมืองไทยประกันชีวิต หยุดทุกเสียงลังเลในหัว เปิดตัว “Muangthai Flexi Protection”
LPN มอบรางวัลงานประกาศผลโครงการ “LPN x Arch KU” สนับสนุนการเรียนรู้-เปิดโอกาสนิสิตลงสนามการออกแบบจริง
BEM ได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทยในระดับดีเลิศ (Excellent CG Scoring)
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved