JAECOO 7 PHEV วิ่งไกลกว่า 1,427 กม. สิงคโปร์-มาเลเซีย-ไทย โดยใช้น้ำมัน 1 ถัง
31 Jan 2025

 

JAECOO 7 PHEV (ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ) ออกเดินทางจากประเทศสิงคโปร์ ผ่านประเทศมาเลเซีย จนมาถึงอำเภอหาดใหญ่ ประเทศไทย เพื่อทดสอบระยะการขับขี่สูงสุดด้วยเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ผลทดสอบจากการขับรถ JAECOO 7 PHEV ทั้ง 5 คัน สามารถทุบสถิติเดิมด้วยระยะทางกว่า 1,427.5 กิโลเมตร จากการใช้น้ำมัน 1 ถัง และแบตเตอรี่ 1 ชาร์จ

 

เอมิลี่ เล็ค รองประธานของเจคู่ (JAECOO) ประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า

“เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้แสดงสมรรถนะและศักยภาพของรถยนต์ JAECOO 7 PHEV ให้ตลาดในประเทศมาเลเซียและประเทศอื่นๆ ได้เห็นว่ารถรุ่นนี้ผ่านการทดสอบอย่าง เต็มประสิทธิภาพตลอดเส้นทาง สะท้อนถึงคำมั่นของแบรนด์เจคู่ (JAECOO) ที่มุ่งมั่นในการมอบรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค ด้วยเทคโนโลยีระบบ Super Hybrid (SHS หรือ Super Hybrid System) ของเรา เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในกลุ่มเทคโนโลยีแถวหน้า ของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นเทคโนโลยี PHEV แบบเดียวที่รองรับการชาร์จไฟโดยใช้ไฟฟ้ากระแสตรง (Direct current หรือ DC) รวมถึงมีข้อดีอีกมากมายในรถยนต์ JAECOO 7 PHEV นี้”

 

จากการทดสอบการขับขี่ระยะไกลผ่าน 3 ประเทศ JAECOO 7 PHEV มีสมรรถนะเหนือกว่าตัวเลขที่ระบุในรายละเอียดทางเทคนิค เนื่องจากรถรุ่นนี้สามารถขับขี่โดยใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 947 กิโลเมตร (โดยที่น้ำมันยังคงเพียงพอในการขับขี่อีก 372 กิโลเมตร) และขับขี่โดยใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 108 กิโลเมตร ซึ่งไกลกว่าระยะทางที่ระบุในรายละเอียดทางเทคนิคถึง 18 กิโลเมตร การทดสอบการขับขี่ครั้งนี้ยังเป็นการทดสอบอัตราการใช้น้ำมันของ JAECOO 7 PHEV โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ 3.5 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ซึ่งดีกว่ามาตรฐานที่ 6.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

“เราเชื่อมั่นว่าเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ JAECOO 7 PHEV สอดคล้องกับความต้องการของตลาดทั้งด้านการประหยัดพลังงานและสมรรถนะที่เหนือกว่า โดยเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ JAECOO 7 PHEV ประกอบด้วยแบตเตอรี่ขนาด 18.3 กิโลวัตต์ ถังน้ำมัน ความจุ 60 ลิตร พร้อมระบบส่งกำลังไฮบริดโดยเฉพาะซึ่งสามารถสลับการทำงานได้อย่างไร้รอยต่อและสร้างแรงบิดได้ถึง 525 นิวตันเมตร”

 

 

สมรรถนะของรถยนต์ JAECOO 7 PHEV เป็นผลของการใช้ระบบ Super Hybrid (SHS หรือ Super Hybrid System) ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบสำคัญ 3 ส่วน ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.5TDGI เจเนอเรชั่นที่ 5 สำหรับรถยนต์ไฮบริด ระบบส่งกำลังไฮบริดแบบแปรผันต่อเนื่อง และแบตเตอรี่ไฮบริดประสิทธิภาพสูง ส่วนประกอบทั้ง 3 ส่วนทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อให้ได้สมรรถนะที่สูง กำลังที่มากขึ้น รวมถึงอัตราการใช้พลังงานน้ำมันและไฟฟ้าที่ลดลง

ระบบ Super Hybrid (SHS หรือ Super Hybrid System) ของเจคู่ ได้รับการออกแบบให้รองรับการชาร์จไฟได้อย่างหลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ รูปแบบแรกคือการชาร์จไฟแบบช้าผ่านปลั๊กไฟ 3 ขา 230 โวลต์ สามารถชาร์จไฟรถจาก 0% ถึง 100% ได้ภายในเวลา 8.5 ชั่วโมง ด้วยกำลังไฟ 3.3 กิโลวัตต์ รูปแบบที่ 2 คือการชาร์จแบบ AC ที่สามารถชาร์จไฟรถจาก 30% ถึง 80% ในเวลา 3 ชั่วโมงด้วยกำลังไฟ 6.6 กิโลวัตต์ และรูปแบบสุดท้าย คือ การชาร์จแบบ DC ซึ่งถือเป็นระบบที่สร้างความแตกต่างที่สำคัญที่ทำให้ JAECOO 7 PHEV แตกต่างไปจากเดิม รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของเจคู่เป็นรถยนต์ PHEV รุ่นเดียวในท้องตลาดปัจจุบันที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็วโดยใช้การชาร์จแบบ DC ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 30% ถึง 80% ได้ภายในเวลาเพียง 20 นาที ที่กำลังไฟ 40 กิโลวัตต์

 

JAECOO 7 PHEV เป็นรถยนต์ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ไฮบริดที่ออกแบบมาให้มีระบบจัดการความร้อนแบบพิเศษเฉพาะ ซึ่งมาจากการลงทุนด้านคุณภาพ การออกแบบ และความปลอดภัยของแบตเตอรี่ของเจคู่ ที่ออกแบบให้แบตเตอรี่มีความทนทานต่อแรงกระแทกด้วยเกราะแบตเตอรี่ขั้นสูง มีโล่ป้องกันภายในและโครงสร้างหุ้มเหล็กภายนอก พร้อมได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำงานได้ภายใต้อุณหภูมิที่สูง ซึ่งได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับ IP68 และทนทานต่อไฟแม้อยู่ในสภาวะที่รุนแรง เช่น แบตเตอรี่โดนเจาะทะลุหรือถูกบีบอัด

เป้าหมายของเจคู่ในการจัดการทดสอบการเดินทางระยะไกลจากสิงคโปร์ มาเลเซีย มาสู่ประเทศไทย เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ให้เข้าใจถึงความเข้ากันได้ของเครื่องยนต์ PHEV กับตลาดในประเทศและต่างประเทศ พร้อมตอบโจทย์สิ่งที่ผู้ขับขี่สนใจอย่างระยะทางสูงสุดในการขับขี่และอัตราการใช้พลังงานของรถยนต์ JAECOO 7 PHEV ซึ่งสเปคของประเทศไทยจะประกาศ และพร้อมจำหน่าย อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

[อ่าน 3,521]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
EVE’S เปิดโรงงานแห่งที่ 3 ชูโมเดล “NO MARKETING, MORE SKIN” ดันสกินแคร์ไทยสู่เวทีโลกด้วยงานวิจัยและคุณภาพที่พิสูจน์ได้
วิริยะประกันภัย เปิดจุดบริการใหม่กลางเมืองเชียงใหม่ ต่อภาษี–ต่อประกันรถยนต์ รอรับได้ทันที ทุกวันไม่มีวันหยุด
EECO ผนึกทีเส็บ ดันไมซ์เร่งเครื่องลงทุน EEC ปั้นศูนย์กลางเศรษฐกิจอนาคต ควบคู่สร้างรายได้ชุมชน
“เวียตเจ็ทไทยแลนด์” ดึง “พ่อเอ๊ะ - ต้าวหยอง - ท็อป นรากร” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ส่งเสริมวัฒนธรรม สร้างสีสันท่องเที่ยวในประเทศ
"ทรูคอฟฟี่" และ "ทรูปลูกปัญญา" ผนึก Artstory by Autistic Thai มอบประสบการณ์ “Workshop ฮีลใจกับศิลปินออทิสติก”
VML Thailand คว้า Gold Lions แรกของไทย จาก Cannes Lions 2026 หมวด Creative B2B
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved