แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียแปซิฟิก เซ็นสัญญากว่า 100 ฉบับในปี 2567 ฉลองปีแห่งการเติบโต
07 Feb 2025

 

ด้วยจำนวนข้อตกลงและการลงนามเพื่อพัฒนาและบริหารห้องพักรวมทั้งปีที่สูงเป็นประวัติการณ์ ปี 2567บริษัทมีจำนวนห้องพักเพิ่มขึ้นในแผนพัฒนามากกว่า 21,000 ห้องในภูมิภาค APEC ซึ่งทั้งหมดขับเคลื่อนด้วย 2 กลยุทธ์หลัก คือ การปรับเปลี่ยนสู่แบรนด์ในเครือ และ การทำข้อตกลงแบบหลายยูนิต

 
การเปิดตัวโรงแรมครั้งสำคัญของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนลในปี 2567 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นจีน)ตามเข็มนาฬิกาจากมุมซ้ายบน: Adelaide Marriott Hotel โรงแรมแห่งที่ 600 ใน APEC; Katra Marriott Resort & Spa โรงแรมแห่งที่ 150 ในอินเดีย; Penang Marriott Complex โรงแรมแห่งที่ 50 ในมาเลเซีย; Four Points Flex by Sheraton Osaka Umeda โรงแรมแห่งที่ 100 ในญี่ปุ่น

 

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ (Nasdaq: MAR) ประกาศความสำเร็จในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งอีกปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นจีน) หรือ APEC โดยลงนามข้อตกลงใหม่จำนวน 109 ฉบับใน 11 ตลาด นับเป็นห้องพักรวม 21,439 ห้องที่เพิ่มเข้าไปในโครงการพัฒนา และส่งท้ายปี 2567 ด้วยจำนวนห้องพักรวม 77,532 ห้องในแผนพัฒนาของภูมิภาคที่นับถึงสิ้นปี

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงขยายพอร์ตโฟลิโอไปในหลากหลายส่วนแบ่งตลาด ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวในตลาดระดับกลาง (midscale) และการขยายพอร์ตโฟลิโอกลุ่มลักชัวรี (luxury) ตอกย้ำความเป็นผู้นำของแมริออทในภาคธุรกิจบริการที่กำลังเปลี่ยนแปลงในภูมิภาคนี้  

 

"ปี 2567 เป็นปีแห่งความสำเร็จที่ทำลายสถิติสำหรับแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในภูมิภาค APEC ด้วยการเติบโตอย่างโดดเด่นที่ได้รับแรงหนุนจากจุดเปลี่ยนสำคัญในการพัฒนา การขยายตลาด และการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ในจุดหมายปลายทางยอดนิยม"

ราจีฟ เมนอน ประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ยกเว้นจีน) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว "ในขณะที่เรายังคงตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของนักเดินทางยุคใหม่ ภูมิภาค APEC ยังคงเป็นศูนย์กลางสำคัญในกลยุทธ์การเติบโตของเรา และเสริมสร้างตำแหน่งของเราในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมการบริการระดับโลก"  

 

การเติบโตอย่างรวดเร็วในหลายส่วนแบ่งตลาด

ในปี 2567 แมริออทได้ลงนามข้อตกลงใหม่ 109 ฉบับ คิดเป็นจำนวนห้องพัก 21,439 ห้องในภูมิภาค APEC ทำให้แผนพัฒนาในภูมิภาคนี้มีทั้งหมด 363 โครงการ รวม 77,532 ห้อง เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดย อินเดีย ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย เป็นตลาดที่เติบโตสูงสุด คิดเป็น 72% ของข้อตกลงทั้งหมดในภูมิภาค  

 

การขยายพอร์ตโฟลิโอกลุ่มลักชัวรียังคงเป็นเป้าหมายสำคัญ โดยคิดเป็น 19% ของข้อตกลงที่ลงนามทั้งหมด มีการลงนามข้อตกลงกว่า 20 ฉบับ รวมกว่า 4,600 ห้อง ภายใต้ 6 แบรนด์ในกลุ่ม แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ลักชัวรี กรุ๊ป (Marriott International Luxury Group) เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากนักเดินทางที่มีฐานะดีซึ่งแสวงหาประสบการณ์การเข้าพักที่หรูหราในจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงและกำลังเติบโต ซึ่งรวมถึง: การเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ EDITION ในจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และมุมไบ ประเทศอินเดีย; The Ritz-Carlton ในชัยปุระและอุไดปูร์ ประเทศอินเดีย; W Hotels แห่งที่สองในสิงคโปร์ และอื่นๆ   

 

การทำข้อตกลงแบบหลายยูนิต และโอกาสในการเปลี่ยนแบรนด์มีบทบาทสำคัญในการเติบโตของแผนการพัฒนาในภูมิภาค โดยการปรับเปลี่ยนสู่แบรนด์ในเครือคิดเป็น 36% ของข้อตกลงในปี 2567 นอกจากนี้ เพื่อเปิดตัวในกลุ่มโรงแรมระดับกลางที่มีระดับราคาเข้าถึงได้ง่าย แมริออทได้เปิดตัวแบรนด์ Four Points Flex by Sheraton ในญี่ปุ่น พร้อมลงนามข้อตกลงเชิงกลยุทธ์กับ KKR เพื่อเปลี่ยนแบรนด์โรงแรม 14 แห่งใน 10 เมืองทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยในเดือนพฤศจิกายน 2567 ได้ฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในภูมิภาค ด้วยการเปิด Four Points Flex by Sheraton Osaka Umeda ซึ่งนับเป็นโรงแรมแห่งที่ 100 ของแมริออทในญี่ปุ่นอีกด้วย 

 

“ขณะที่แมริออทยังคงขยายขอบข่ายการดำเนินงานในภูมิภาค APEC เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอพอร์ตโฟลิโอของแบรนด์ชั้นนำและประสบการณ์ที่น่าจดจำ เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางที่เพิ่มขึ้น”

ชอว์น ฮิลล์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว

“ด้วยการยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการของเราให้ดียิ่งขึ้นและการขยายสู่ตลาดใหม่ๆ เราไม่เพียงแต่ตั้งเป้าที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นให้กับเจ้าของธุรกิจ ผู้ถือแฟรนไชส์ และผู้พัฒนาโครงการเท่านั้น แต่ยังปรับตัวให้เข้ากับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของนักเดินทางยุคใหม่ในจุดประสงค์การเข้าพักและประสบการณ์ทุกรูปแบบ”  

 

การขยายตลาดและการเปิดตัวแบรนด์ใหม่  

ในปี 2567 แมริออทได้ขยายไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ ๆ และฉลองการเปิดตัวแบรนด์ใหม่เพื่อตอบสนองกับฐานนักเดินทางที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาค โดยบริษัทได้เปิดตัวในปาปัวนิวกินีเป็นครั้งแรก ด้วยการเปิด Marriott Executive Apartments Port Moresby ส่งผลให้ปัจจุบัน บริษัทมีขอบข่ายการดำเนินงานใน 22 ประเทศและอาณาเขตต่าง ๆ ในภูมิภาค APEC  

หลังจากประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย แบรนด์โรงแรมแนวไลฟ์สไตล์อย่าง Moxy Hotels ก็ได้เปิดตัวในเมืองสำคัญต่างๆ รวมถึง Moxy Bengaluru Prestige Cloud ในอินเดีย Moxy Putrajaya ในมาเลเซีย และ Moxy Bangkok Ratchaprasong ในประเทศไทย ซึ่งมุ่งตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่ที่แสวงหาประสบการณ์การเข้าพักในบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและการออกแบบที่ทันสมัย  

 

การเปิดตัวโรงแรมครั้งสำคัญ

ต่อยอดจากปีแห่งความสำเร็จที่สร้างสถิติใหม่ในการพัฒนาและการเติบโตของโครงการในแผนงาน บริษัทได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวโรงแรมครั้งสำคัญในภูมิภาค APEC ซึ่งรวมถึง:

● โรงแรมแห่งที่ 600 ใน APEC: Adelaide Marriott Hotel ในออสเตรเลีย  
● โรงแรมแห่งที่ 150 ในอินเดีย: Katra Marriott Resort & Spa  
● โรงแรมแห่งที่ 50 ในมาเลเซีย: Penang Marriott Complex  
● โรงแรมแห่งที่ 100 ในญี่ปุ่น: Four Points Flex by Sheraton Osaka Umeda  

 

ด้วยพอร์ตโฟลิโอที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในภูมิภาค APEC ส่งท้ายปี 2567 ด้วยโรงแรมที่เปิดให้บริการแล้วจำนวน 635 แห่ง ครอบคลุม 25 แบรนด์ ใน 22 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจการบริการของภูมิภาคนี้ ในขณะที่แมริออทยังคงขยายขอบข่ายผลิตภัณฑ์และบริการ ความหลากหลายและความแข็งแกร่งของพอร์ตโฟลิโอจะยังคงเป็นจุดแข็งในการสร้างคุณค่าให้กับผู้พัฒนาโครงการและนักลงทุนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์    

 


หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสในการพัฒนาและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับแมริออท กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.hotel-development.marriott.com

[อ่าน 1,823]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AWS จับมือ Dees Supreme ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมหอฟอกอากาศ “Fahsai”
กลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียล เผยผลการดำเนินงาน Q1 กำไรจากธุรกิจใหม่เติบโตเพิ่มขึ้น 12%
COTTO ขยายตลาดเดินเกมรุกอุตสาหกรรม “วัสดุตกแต่ง” เจาะกลุ่มนักออกแบบยุคใหม่
Taiwan Excellence โชว์นวัตกรรมสถาปัตย์ยั่งยืนในงาน ARCHITECT EXPO 2025
แอสคอทท์และเชลซีร่วมเฉลิมฉลองการปิดฉากความสำเร็จ The Famous CFC 2024/25
“ไฮเออร์ สมาร์ทโฮม” โตสวนกระแส! รายได้ปี 2024 แตะ 2.85 แสนล้านหยวน
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved