ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย ร่วมกับเป๊ปซี่โค ประเทศไทย ต่อยอดความสำเร็จแคมเปญ “มันส์ แล้ว ทิ้ง”
10 Feb 2025

บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย วิภาวรรณ ทัศนปรีชาชัย (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบรรษัทสัมพันธ์ และบริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด (เป๊ปซี่โค ประเทศไทย) นำโดย สุริวัสสา สัตตะรุจาวงษ์ (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และรัฐกิจประจำประเทศไทยและเวียดนาม เป็นตัวแทนมอบถังคัดแยกขวดพลาสติก PET จำนวน 55 ถัง ที่ใช้ในงาน “เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 14” ให้แก่สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

โดยมี พันชนะ วัฒนเสถียร (ที่ 2 จากซ้ายของภาพ) เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งเสริมการคัดแยกและเก็บกลับขวดพลาสติก PET ใช้แล้ว และนำไปรีไซเคิลหมุนเวียนเป็นขวดใหม่ หรือที่เรียกว่า “Bottle-to-Bottle Recycling” ในพื้นที่เขาใหญ่ พร้อมมอบอุปกรณ์ภาคสนามที่จำเป็น ได้แก่ เปลมุ้ง ฟลายชีทกันฝน เตาแก๊สสนาม รวมถึงข้าวสาร และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของซันโทรี่ เป๊ปซี่โค ประเทศไทย รวมมูลค่ากว่า 110,000 บาท ให้แก่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมี ชัยยา ห้วยหงส์ทอง (ภาพที่ 2: ที่ 5 จากซ้าย) หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นผู้รับมอบ เพื่อร่วมสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการดูแลทรัพยากรธรรมชาติในเขตพื้นที่อุทยานฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ (World Heritage Site) และอุทยานมรดกแห่งอาเซียน (ASEAN Heritage Park)

 

 

การบริจาคครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแคมเปญ “Waste Nothing - มันส์ แล้ว ทิ้ง” การคัดแยกและจัดการขยะเต็มรูปแบบ (Entire Waste Management) ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “เป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 14” เมื่อเดือนธันวาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยเงินทุนในการจัดซื้อสิ่งของบริจาคทั้งหมดได้จากการจำหน่ายขยะรีไซเคิลที่สามารถคัดแยกได้ภายในงาน ได้แก่ ขวดพลาสติก PET กระป๋องอะลูมิเนียม ขวดแก้ว และกระดาษลัง

ซึ่งตลอดการจัดงานฯ สามารถคัดแยกขยะได้สูงถึง 11,150 กิโลกรัม เพิ่มขึ้นจากงานเป๊ปซี่ พรีเซนต์ บิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 13 ในปี 2566 กว่าเท่าตัว โดยสามารถคัดแยกขวดพลาสติก PET ได้ 1,485 กิโลกรัม ส่งเข้าสู่กระบวนการ Bottle-to-Bottle Recycling หมุนเวียนเป็นขวดใหม่ กระป๋องอะลูมิเนียม 1,410 กิโลกรัม ถูกจัดการในรูปแบบของ Can-to-Can Recycling เพื่อนำมาผลิตเป็นกระป๋องอีกครั้ง ขยะทั่วไป 3,780 กิโลกรัม ถูกเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงขยะ (Refuse Derived Fuel-RDF) แทนการฝังกลบ ขยะเศษอาหาร 4,085 กิโลกรัม ถูกนำไปผลิตกระแสไฟฟ้า และขยะอื่น ๆ ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ เช่น กระบอกน้ำพลาสติก ขวดแก้ว และกระดาษลังอีก 390 กิโลกรัม

[อ่าน 949]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AWC โชว์ผลงานไตรมาส 3/2568 โตต่อเนื่อง ดัน “Jurassic World: The Experience” ปักธงแลนด์มาร์กระดับโลก ดึงท่องเที่ยวยั่งยืน
ศุภาลัยคว้ารางวัล “OUTSTANDING CEO” ตอกย้ำผู้นำองค์กรคุณภาพบนเวที IAA Awards 2025
AIS–GC ผนึกกำลังปลุกมหาวิทยาลัยสีเขียว โชว์ความสำเร็จ “Green University ทิ้ง เทิร์น ให้โลกจำ Upvel 3”
BAM โชว์ผลงาน 9 เดือนสุดปัง กำไรพุ่ง 57% เดินเกม Partnership สู่เป้าหมาย “BAM X”
“Friday Bangkok” แบรนด์น้องใหม่ รุกตลาดสื่อไลฟ์สไตล์-อีเวนต์ เติมเต็มประสบการณ์คนเมือง
เทียบ 4 รุ่นสมาร์ตโฟน ถึก ทน มาพร้อม AI ช่วงราคา 7,000 บาท
ใครคือที่สุดของความอึดและความคุ้มค่า?
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved