AIS ชวนส่งต่อความรัก “เปลี่ยน E-Waste เป็นเน็ตให้น้อง”
14 Feb 2025

 

AIS ชวนคนไทยร่วมส่งต่อความรักและโอกาสทางการศึกษาให้เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล เนื่องในเดือนแห่งความรัก ผ่านแคมเปญ “เปลี่ยน E-Waste เป็นเน็ตให้น้อง” ส่งต่ออินเทอร์เน็ตจากพลังงานสีเขียวเพื่อการศึกษา โดยทุกๆ การทิ้ง E-Waste 1 ชิ้น จะถูกเปลี่ยนเป็นอินเทอร์เน็ต 1GB มอบให้กับโรงเรียนในชุมชนห่างไกล ภายใต้โครงการ Green Energy Green Network for THAIs เพื่อช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้และพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้แก่นักเรียนบนพื้นที่สูง โดยสามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งได้ที่ AIS Shop ทุกสาขา และองค์กรพันธมิตรกว่า 235 องค์กร รวมทั้งสิ้น 2,700 จุดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2568

 

สายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าหน่วยธุรกิจประชาสัมพันธ์และธุรกิจสัมพันธ์ AIS กล่าวว่า

“AIS ให้ความสำคัญกับภารกิจการบริหารจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นระบบ พร้อมสร้างความตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยเป้าหมาย ‘Hub of E-Waste’ หรือศูนย์กลางการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่มีมาตรฐานระดับสากล โดยแคมเปญ ‘เปลี่ยน E-Waste เป็นเน็ตให้น้อง’ ที่เป็นการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ เชิญชวนทุกคนนำขยะ E-Waste มาเปลี่ยนเป็นอินเทอร์เน็ตให้แก่เด็กๆ ถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่การทิ้ง E-Waste ที่นอกเหนือจากการทิ้งอย่างถูกวิธี ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยสนับสนุนโอกาสทางการเรียนรู้ ให้นักเรียนบนพื้นที่สูงสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเพื่อการศึกษา ตามเจตนารมณ์ส่งมอบโครงข่ายไปยังชุมชนในพื้นที่ห่างไกล ภายใต้นโยบายการพัฒนาอย่างยั่งยืนด้าน Digital Inclusion สร้างการเข้าถึงดิจิทัลให้ประชาชนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียม”

 


 

ทั้งนี้ แคมเปญ “เปลี่ยน E-Waste เป็นเน็ตให้น้อง” จะเริ่มนำร่องใน 6 โรงเรียนพื้นที่ห่างไกลที่อยู่ภายใต้โครงการ Green Energy Green Network for THAIs ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง AIS, GULF และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (สวพส.) โดยจะเปลี่ยน E-Waste ที่ได้รับเป็นอินเทอร์เน็ตให้แก่ โรงเรียนบ้านหนองบัว สาขาบ้านดอกไม้สด อ.ท่าสองยาง  จ.ตาก, ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านมอโก้โพคี  อ.ท่าสองยาง จ.ตาก, ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านขุนก๋อง จ.ลำพูน, โรงเรียนบ้านแม่โขง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านแม่โมงเย้า อ.แม่สรวย จ.เชียงราย และโรงเรียนบ้านแม่ตอละ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อให้โรงเรียนนำไปใช้ในการจัดการเรียนการสอน และส่งเสริมการอ่านของนักเรียนผ่าน E-Book บนแพลตฟอร์มห้องสมุดดิจิทัล AIS ReadDi Digital Library ทั้งนี้ AIS ยังมีแผนขยายการส่งเสริมไปยังพื้นที่อื่นๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป

 

[อ่าน 1,558]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับมือ AIS เปิดตัว “191 ELS” ระบุตำแหน่งผู้แจ้งเหตุฉุกเฉินครั้งแรกในไทย
EGCO Group แต่งตั้ง “ธวัชชัย สำราญวานิช” ก้าวสู่แม่ทัพใหม่ ขับเคลื่อนกลยุทธ์ Triple P สู่อนาคตพลังงานยั่งยืน
Q Fresh เร่งสปีดโตจากซัพพลายเออร์ สู่แบรนด์ระดับชาติ ตั้งเป้าทะลุ 15,000 ล้านในปี 2028
มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ยกทัพรถมือสองพรีเมียมกว่า 30 คัน พร้อมแคมเปญ ‘BIG BONUS’ ดีลใหญ่ ใจถึง
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ยกทัพยนตรกรรมไฟฟ้าสุดล้ำ สะเทือนงาน ‘BIG MOTOR SALE 2025’
มอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จัดทัพรุ่นไฮไลท์ มอบข้อเสนอ 
ครบ จบ ในที่เดียว ในงาน BIG MOTOR SALE 2025
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved