ผู้ว่าการ กทพ. แสดงความเสียใจ สั่งเร่งเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบเหตุคานสะพานทรุดที่ด่านดาวคะนอง
15 Mar 2025

นายสุรเชษฐ์ ผู้ว่าการ กทพ. แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งขอแสดงความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบ สั่งการเร่งเยียวยา เหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัวบริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร

 


 
     นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตพร้อมทั้งขอแสดงความห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สะพานก่อสร้างทรุดตัว ในพื้นที่ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2568 เวลาประมาณ 01.30 น. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส จำนวน 24 ราย และเสียชีวิต จำนวน 5 ราย กทพ. จะเร่งพิจารณาแนวทางเยียวยาให้อย่างเหมาะสม โดยผู้รับเหมาจะดำเนินการจ่ายชดใช้ค่าเสียหายและค่าเยียวยาให้แก่ผู้เสียชีวิตรายละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท 

     นายสุรเชษฐ์ฯ กล่าวต่อว่า กทพ. จะตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวมทั้งกำหนดแนวทางด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกเด็ดขาด พร้อมทั้งเร่งดำเนินการกู้คืนพื้นที่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ตามข้อสั่งการ จากนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อเปิดใช้บริการทางพิเศษช่วงดาวคะนองถึงด่านสุขสวัสดิ์ฝั่งขาเข้าเมือง โดยต้องมีมาตรฐาน ด้านความปลอดภัยระดับสูง 


     กทพ. ได้ตั้งเป้าเปิดใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ที่ด่านดาวคะนองขาเข้า ภายใน 7 วัน ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้ตรวจสอบความปลอดภัยของโครงสร้างสะพาน และควบคุมการรื้อย้ายซากปรักหักพังอย่างเข้มงวดโดยทางพิเศษเฉลิมมหานครฝั่งขาออกมุ่งหน้าทางแยกต่างระดับดาวคะนองที่ได้รับความเสียหาย กทพ. จะเร่งดำเนินการซ่อมแซม ให้สามารถเปิดให้บริการได้ภายใน 30 วัน

 

 

     "ขณะนี้ กทพ. ได้สั่งให้ผู้รับจ้างหยุดปฏิบัติงานเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อเร่งสรุปสอบสวนหาสาเหตุและเมื่อได้ข้อเท็จจริงแล้วจะแจ้งให้ประชาชนทราบถึงสาเหตุและมาตรการแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีกต่อไป" นายสุรเชษฐ์ฯ ในท้ายที่สุด

 

[อ่าน 287]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อายิโนะโมะโต๊ะ ยกระดับแคมเปญ ‘กินอร่อย ใจก็ดีขึ้น’ ปีที่ 2 เนรมิตพื้นที่ Comfort Eating ฮีลใจ กลางสยามสแควร์
AIS จัด “AIS INFINITE US” ขอบคุณลูกค้า ดึง BUS–GELBOYS โชว์พลังความมันส์ พร้อมโชว์แกร่งโครงข่าย
ไทยประกันชีวิต ประกาศเป้าหมายสู่ความเป็นหนึ่ง
‘ไทวัสดุ x บีเอ็นบี โฮม เอ็กซ์โป 2026’ อัดโปรโซลูชันบ้านครบวงจร ลดแรงสุด 80%
แอร์เอเชีย ผนึก ททท. ปลุกกระแสเที่ยวไทยตามรอยลิซ่า ลดค่าตั๋วสูงสุด 15% ลุ้น “บินฟรีตลอดปี”
ออมสิน ลงนามข้อตกลงคุณธรรม โครงการเช่ารถยนต์ทดแทนชุดเดิม ยกระดับความโปร่งใสจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved