กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี รณรงค์ “60+ Earth Hour 2025” ร่วมใจปิดไฟ ลดโลกร้อน เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน
25 Mar 2025

กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนและการอนุรักษ์พลังงาน ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรม “60+ Earth Hour 2025” ซึ่งเป็นแคมเปญรณรงค์ระดับโลกที่สนับสนุนให้ทุกภาคส่วนร่วมกันลดการใช้พลังงานเพื่อช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยขอความร่วมมือพนักงาน พันธมิตรทางธุรกิจ และประชาชนทั่วไป ร่วมกันปิดไฟที่ไม่จำเป็น เช่น ไฟประดับ ไฟตึกสูง และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ใช้งาน รวมถึงลดการใช้เครื่องปรับอากาศเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 20.30 - 21.30 น. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและลดอุณหภูมิโลก

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บื๊กซี กล่าวว่า “การเข้าร่วมกิจกรรม 60+ Earth Hour ในปีนี้ เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่กลุ่มบีเจซี บิ๊กซีให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เราเชื่อว่าการเริ่มต้นจากการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ เช่น การปิดไฟเพียง 1 ชั่วโมง สามารถสร้างแรงกระเพื่อมที่ยิ่งใหญ่และกระตุ้นให้เกิดการตระหนักรู้ถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว”

 

 

            นอกจากนี้ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทย ยังมุ่งมั่นดำเนินโครงการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การใช้พลังงานสะอาด การลดการใช้ถุงพลาสติก และการส่งเสริมบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อร่วมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับสังคมไทย

            การมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้เป็นอีกก้าวสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ในการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และเสริมสร้างแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในภาคธุรกิจ ซึ่งบริษัทฯ จะยังคงเดินหน้าสนับสนุนมาตรการลดการใช้พลังงานอย่างต่อเนื่อง เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของสังคมไทยและโลกของเรา

[อ่าน 191]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาชิตะ "ไทยดีเด็ด" อัด 3 รส ปิดท้ายปี ส้มตำไข่เค็ม-ลาบ-ข้าวกุ้งแกะมันเยิ้ม
‘ไชยชนก’ รับหนังสือร้องเรียนจากไรเดอร์ เตรียมถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หามาตรการช่วยเหลือ
BEM คว้า 2 รางวัลองค์กรเด่นจาก IAA Awards 2025 ตอกย้ำมาตรฐานบริหารและงานนักลงทุนสัมพันธ์โปร่งใส
SYNNEX เปิดคลังลดแรงส่งท้ายปี กับงาน Synnex Big Bang Sale 2025 วันที่ 14–15 พ.ย. นี้
“โอ๊ตไซด์” จับมือพันธมิตรร้านกาแฟกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ เพิ่มโอกาสเข้าถึงนมโอ๊ตคุณภาพสำหรับทุกคน แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม
หมัดเด็ดส่งท้ายปี! MK คุ้มเกินคุ้ม 299 บาท รวมพลังเมนู “ลูกชิ้น MK” ทานได้ไม่อั้น
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved