กคช. เตรียมออก แคมเปญเสริม รับวันสงกรานต์ "ลดแรง ดอกเบี้ยเบา ผ่อนสบาย"
28 Mar 2025

 

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เผยกระแสตอบรับจากแคมเปญ "บ้านคุ้มค่า ราคาโดนใจ รับปีใหม่ 2568" ด้วยส่วนลดสูงสุด 20% โดยจะสิ้นสุด 31 มีนาคมนี้ และจากสภาวะทางเศรษฐกิจอยู่ช่วงกำลังฟื้นตัว ประกอบกับหนี้สินภาคครัวเรือนที่ยังคงสูง จึงเตรียมออกแคมเปญเสริม รับวันสงกรานต์ ทั้งลดราคา ลดดอกเบี้ย และผ่อนบ้านตรงกับการเคหะฯ ได้ทันที เพื่อช่วยเหลือประชาชนให้เป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้นในอัตราผ่อนชำระต่อเดือนที่ลดลง

 

ทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า

ตั้งแต่เปิดตัวแคมเปญ "บ้านคุ้มค่า ราคาโดนใจ รับปีใหม่ 2568" ที่ผ่านมา มีประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งมียอดขายตั้งแต่ต้นปีงบประมาณแล้วกว่า 2,000 หน่วย โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและปานกลางที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง แต่ยอดขายยังถือว่าต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากสภาวะทางเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงฟื้นตัว สถานการณ์หนี้สินภาคครัวเรือนที่ยังคงสูง ประกอบกับสถาบันการเงินยังคงเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อ การเคหะแห่งชาติ จึงเตรียมออกแคมเปญเสริมรับวันสงกรานต์ ทั้งลดราคา ลดดอกเบี้ย และผ่อนบ้านตรงกับการเคหะฯ ได้ทันที เพื่อช่วยให้ประชาชนได้มีบ้านได้ง่ายขึ้นในอัตราผ่อนชำระต่อเดือนที่ลดลง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน ถึงเดือนมิถุนายน 2568

 

ส่วนลดสูงสุด 20% และลดดอกเบี้ยพิเศษ หนุนคนไทยมีบ้านง่ายขึ้น

แคมเปญนี้จะยังคงมอบส่วนลดพิเศษสูงสุด 20% ของราคาขายแปลงมาตรฐาน จำนวน 103 โครงการ ซึ่งมีโครงการที่อยู่อาศัยครอบคลุมทั้งโครงการในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค และสำหรับโครงการบ้านเอื้ออาทร 47 แห่ง โดยราคาห้องชุดขนาด 24 ตารางเมตร เริ่มต้นที่เพียง 250,000 บาท และห้องชุดขนาด 33 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 390,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีข้อเสนอด้านสินเชื่อที่ช่วยให้ประชาชนสามารถเป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายขึ้น หากไม่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ดอกเบี้ยพิเศษ 1.5% ใน 4 ปีแรกสำหรับลูกค้าทั่วไป และสำหรับกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ คนพิการ และพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.5% ใน 5 ปีแรก พร้อมระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 40 ปี

กรณีมีคุณสมบัติไม่เป็นไปเกณฑ์ของโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัย ก็ยังคงสามารถผ่อนตรงกับการเคหะแห่งชาติ ซึ่งลดอัตราดอกเบี้ยเช่าซื้อพิเศษ จากเดิมปีที่ 1-3 อัตราดอกเบี้ย 4.25% ลดเหลือเพียง 2.50% ในส่วนปีที่ 4-5 ลดดอกเบี้ยจาก 5.25% เหลือเพียง 4.00% ปีที่ 6-10 อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 5.75% และปีที่ 11 เป็นต้นไป อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 6.70% ส่วนกลุ่มเปราะบางได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2.50% ในช่วง 4 ปีแรก ปีที่ 5 อัตราดอกเบี้ย 4.00% ปีที่ 6-10 อัตราดอกเบี้ย 5.75% และปีที่ 11 เป็นต้นไป อัตราดอกเบี้ย 6.70% ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 40 ปี ทั้งนี้หลักเกณฑ์ เงื่อนไข และโครงการที่เข้าร่วมโปรโมชั่นเป็นไปตามที่การเคหะแห่งชาติกำหนด

 

 

กคช. เดินหน้าสร้างโอกาสการมีบ้านอย่างยั่งยืน

"กคช. ยังคงเดินหน้าตามภารกิจในการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อคนไทยทุกคน ตามภารกิจหลักในการพัฒนาที่อยู่อาศัย เพื่อให้คนไทยทุกคนมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง พร้อมกับการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย และตามนโยบาย 5x5 ฝ่าวิกฤตประชากร ที่มุ่งเน้นบ้านสำหรับคนทุกช่วงวัย ทุกกลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงได้อยู่อย่างปลอดภัยและมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยแคมเปญนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญของขวัญที่ช่วยให้ประชาชนมีบ้านเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น และ กคช. ยังมีแผนพัฒนาโครงการใหม่เพิ่มเติมตลอดปี 2568 เพื่อรองรับความต้องการของตลาดและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน

 

ทั้งนี้สำหรับประชาชนที่กำลังมองหาบ้านและต้องการใช้สิทธิพิเศษในแคมเปญนี้ แนะนำให้รีบตัดสินใจและจองบ้านภายในระยะเวลาที่กำหนด เนื่องจากที่อยู่อาศัยในราคาพิเศษมีจำนวนจำกัดประชาชนที่สนใจสามารถจองบ้านออนไลน์ได้ที่ https://house.nha.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615 ฝ่ายบริหารงานขาย สำนักงานใหญ่การเคหะแห่งชาติ หรือ Facebook: NHA marketing, Facebook: การเคหะแห่งชาติ นอกจากนี้ สามารถติดต่อสำนักงานเคหะนครหลวงและสำนักงานเคหะจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ

[อ่าน 1,711]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“MC Group” โตสวนเศรษฐกิจ ทรานส์ฟอร์มธุรกิจด้วย AI ครอบคลุมทุกมิติ ขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืน
ESTAR เปิดเกมรุกต้นปี เปิดตัว "Velana Maison" ชูทำเลบูรพาพัฒน์–สุขุมวิท รับดีมานด์ EEC
“ยูนิโคล่ ประเทศไทย" เผยแผนความยั่งยืนปี 69 สานต่อโครงการด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และชุมชน
แสนสิริ มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงสังคม ผลักดัน “Thisability” โมเดลต้นแบบความเท่าเทียม
โก โฮลเซลล์ ร่วมกับ มูลนิธิโครงการหลวง จัดเทศกาล “ผลผลิตจากยอดดอย สู่ผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยม”
PEA เดินหน้า Digital Utility เปิดแคมเปญ “PEA Sabuy Service” ดึงโจอี้ ภูวศิษฐ์ นั่งพรีเซนเตอร์
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved