OR เผยผลประกอบการไตรมาสแรก 2568 มีกำไรสุทธิ 4,380 ล้านบาท เติบโต 46%
11 May 2025

 

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ได้ประกาศผลการดำเนินงานสำหรับไตรมาสแรกของปี 2568 โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 4,380 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และมีกำไรต่อหุ้นที่ 0.36 บาท ขณะที่ EBITDA อยู่ที่ 6,484 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.7% จากไตรมาสก่อนหน้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัท

 

การเติบโตจากทุกกลุ่มธุรกิจ

ในไตรมาสแรกของปีนี้ OR มียอดขายและบริการรวม 182,422 ล้านบาท ซึ่งลดลง 1.9% จากไตรมาสก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจากการเติบโตในกลุ่มธุรกิจต่างๆ โดยกลุ่มธุรกิจ Mobility เพิ่มขึ้น 39.6% จากการปรับปรุงกำไรขั้นต้นเฉลี่ยต่อลิตร ในขณะที่กลุ่มธุรกิจ Lifestyle เติบโตขึ้น 9.8% จากการขยายตัวในธุรกิจค้าปลีกอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งธุรกิจอื่นๆ อีกทั้งกลุ่มธุรกิจ Global ยังมีการเติบโตขึ้น 30.8% จากการฟื้นตัวของผลประกอบการในฟิลิปปินส์

 

 

ขยายธุรกิจไลฟ์สไตล์และการพัฒนาตลาดต่างประเทศ

OR ยังคงขยายธุรกิจไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านสุขภาพและความงาม ด้วยการขยายเครือข่ายร้าน found & found ให้ครบ 10 สาขาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมเป้าหมายการขยายเป็น 50 สาขาภายในปี 2569 นอกจากนี้ ยังได้เปิด Café Amazon Concept Store แห่งแรกในกัมพูชา ซึ่งนำเสนอเมนูเครื่องดื่มและอาหารที่ปรับเฉพาะสำหรับผู้บริโภคในท้องถิ่น พร้อมขยายธุรกิจในต่างประเทศตามแนวคิด "They Grow - We Grow" เพื่อเสริมสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน

 

 

การจัดอันดับเครดิตและกลยุทธ์การเติบโตในอนาคต

ในปีนี้ OR ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ “AA+” จากทริสเรทติ้ง (TRIS) โดยมีแนวโน้มอันดับเครดิตคงที่ (Stable) สะท้อนถึงการบริหารสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและความสามารถในการแข่งขันในตลาดค้าปลีกน้ำมันของประเทศ

 

 

หม่อมหลวงปีกทอง ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร OR กล่าวว่า “เราจะมุ่งเน้นการขับเคลื่อนองค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนในอนาคต”

[อ่าน 702]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
KTC–Major Cineplex เปิดมิติใหม่ของประสบการณ์บันเทิง จาก “การใช้จ่าย” สู่ “การเดินทางระดับโลก”
กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ จับมือ AIS เปิดตัว “191 ELS” ระบุตำแหน่งผู้แจ้งเหตุฉุกเฉินครั้งแรกในไทย
EGCO Group แต่งตั้ง “ธวัชชัย สำราญวานิช” ก้าวสู่แม่ทัพใหม่ ขับเคลื่อนกลยุทธ์ Triple P สู่อนาคตพลังงานยั่งยืน
Q Fresh เร่งสปีดโตจากซัพพลายเออร์ สู่แบรนด์ระดับชาติ ตั้งเป้าทะลุ 15,000 ล้านในปี 2028
มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสคาร์ ยกทัพรถมือสองพรีเมียมกว่า 30 คัน พร้อมแคมเปญ ‘BIG BONUS’ ดีลใหญ่ ใจถึง
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย ยกทัพยนตรกรรมไฟฟ้าสุดล้ำ สะเทือนงาน ‘BIG MOTOR SALE 2025’
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved