ไทยเบฟ รับรางวัล "Best Sustainability-Linked Loan – Beverage" จาก The Asset Triple A Sustainable Finance Awards 2025
27 May 2025

ไทยเบฟ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านความยั่งยืน โดยเป็นบริษัทเครื่องดื่มรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับรางวัล The Asset Triple  A Sustainable Finance Awards 2025 : Best Sustainability-Linked Loan – Beverage จากสัญญาเงินกู้ที่เชื่อมโยงกับการดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน (Sustainability-Linked Loan: SLL) ซึ่งเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่มีเป้าหมายสร้างแรงจูงใจให้องค์กรภาคธุรกิจดำเนินกิจการที่ตอบโจทย์ความยั่งยืนตามเป้าหมายและดัชนีชี้วัดความสำเร็จด้านความยั่งยืนขององค์กร โดยมีสิทธิประโยชน์ทางการเงินที่หลากหลาย เช่น การลดอัตราดอกเบี้ย การลดค่าธรรมเนียม เป็นต้น

ทั้งนี้ ไทยเบฟมีเป้าหมายที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593  รวมถึงเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นร้อยละ 50 ภายในปี 2573

[อ่าน 413]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สทน. ฉลองครบรอบ 20 ปี ชูวิสัยทัศน์ “Nuclear Technology for the Sustainable Future” มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
"ซีพี แอ็กซ์ตร้า" กวาด 4 รางวัล จากเวที "Retail Asia Awards 2026" ตอกย้ำความเป็นผู้นำค้าส่ง-ค้าปลีกไทย บนเวทีระดับเอเชีย
"BIG ASS คอนเสิร์ตใหญ่ ก่อนตาย" คอนเสิร์ตครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 29 ปี ที่ชาวร็อกห้ามพลาด 13-14-15 พ.ย. นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่าฯ
เมืองไทยประกันชีวิตร่วมภาคธุรกิจประกันชีวิต บริจาคโลหิตวันประกันชีวิตแห่งชาติ ครั้งที่ 25
ทีทีบี จัดกิจกรรม fintalk ชวนพนักงาน “อัปเกรดพอร์ต ชนะตลาดง่ายๆ ด้วยพลัง AI” เสริมสกิลลงทุนยุคใหม่
กองทุนประกันชีวิตร่วมสร้าง "Insurefluencer รุ่นใหม่" ถ่ายทอดความรู้ประกันภัยสู่เยาวชนไทย
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved