ไอคอนสยาม ร่วมกับ เมืองสุขสยาม ร่วมสืบสานประเพณีไทยเชิญชวนหล่อเทียนพรรษาวันนี้ ถึง 11 กรกฎาคม 2568
24 Jun 2025

การหล่อเทียนพรรษา เป็นประเพณีที่สืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยชาวพุทธจะหล่อเทียนเพื่อถวายพระภิกษุสงฆ์ใช้เป็นแสงสว่างในการปฏิบัติศาสนกิจในระหว่างเข้าพรรษาซึ่งมีจุดหมายเพื่อเป็นการบูชาพระรัตนตรัยและสร้างบุญกุศล  และเป็นการส่งเสริม ฟื้นฟูและสืบทอดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา อีกทั้งเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนในชุมชน ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นอีกด้วย โดยวันเข้าพรรษาปีนี้ตรงกับวันที่ 11 กรกฏาคม 2568

 


ไอคอนสยาม ร่วมกับ เมืองสุขสยาม ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันทรงคุณค่า ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมหล่อเทียนพรรษา เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษาประจำปี 2568 โดยได้จัดพื้นที่ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสืบสานประเพณีไทย ทำบุญหล่อเทียนพรรษา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 11 กรกฎาคม 2568 บริเวณประตูสุขสุวรรณศาลา (ประตูทอง) พร้อมเตรียมต้นเทียนพรรษา ถวาย 9 วัดในเขตคลองสาน วันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2568 เวลา 13.00  - 14.00 น. ได้แก่ วัดสุทธาราม, วัดทองนพคุณ, วัดอินทารามวรวหาร, วัดสุวรรณ, วัดทองเพลง, วัดทองธรรมชาติวรวิหาร, วัดอนงคารามวรวิหาร, วัดพิชยญาติการามวรวิหาร, วัดเศวตฉัตรวรวิหาร ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม 2568  เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ชาวเมืองสุขสยามจะร่วมขบวนแห่ นำต้นเทียนพรรษาและผ้าอาบน้ำฝน ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ ในเวลา 16.30 น. ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร 

 


การร่วมพิธีหล่อเทียนพรรษานั้น นอกจากจะเป็นโอกาสอันดีในการทำบุญแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรมไทย สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาขนบธรรมเนียมอันงดงามให้คงอยู่สืบไป เมืองสุขสยาม ขอเชิญพุทธศาสนิกชนชาวไทย ร่วมหล่อเทียนพรรษา และทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษาให้กับวัดต่างๆ ณ ประตูสุขสุวรรณศาลา (ประตูทอง) เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ชั้น G 

    

[อ่าน 161]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“จุฬาฯ–PMCU–เอไอเอส เปิดพื้นที่เท่าเทียม จัดกิจกรรม ‘สยามน้อมอาลัย’ ในวันคนพิการแห่งชาติ”
เอไอเอสห่วงใยสถานการณ์พายุ “คัลแมกี” ทีมวิศวกรเฝ้าระวังดูแลโครงข่ายและเน็ตบ้าน 24 ชั่วโมง
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้รับคะแนน CGR 5 ดาว หรือ “ดีเลิศ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 15
ทรู สนับสนุนกสทช. และตำรวจ ร่วมสกัดขบวนการ SIMBOX ลดช่องโหว่ความเสี่ยง
ครีเอตลุกสวยมั่นใจในแบบคุณ ด้วย Artistry Makeup ใหม่! ผสานนวัตกรรมจากธรรมชาติที่ให้มากกว่าความงาม
“ภูฟ้า” เปิดคอลเลคชันพิเศษ เสื้อโปโลสีดำนิลภัทร อัญเชิญภาพ “ปีม้าน่ารัก” ถวายอาลัยฯ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved