ลาลามูฟ ประเทศไทย เดินหน้าส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน จัดกิจกรรมอบรม “Ride Safe with Lalamove ขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจไปกับลาลามูฟ” สำหรับพาร์ทเนอร์คนขับรถจักรยานยนต์และรถ 4 ล้อขนาดเล็ก โดยร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ได้แก่ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.), ศูนย์กู้ชีพนเรนทร โรงพยาบาลราชวิถี และบริษัท กราฟีน ครีเอชั่นส์
กิจกรรมนี้มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มพูนความรู้เรื่องกฎจราจร มารยาทการขับขี่ และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยให้กับทั้งคนขับและผู้ใช้บริการ โดยผู้เข้าร่วมอบรมยังจะได้รับเสื้อแจ็คเก็ตกันกระแทกที่ผลิตจากนวัตกรรมวัสดุกราฟีน ซึ่งแข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา และได้รับตราสัญลักษณ์ “Certified Driver Partner” บนแอปพลิเคชัน เพื่อแสดงถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงขึ้น
นายเบน ลิน กรรมการผู้จัดการ ลาลามูฟ ประเทศไทย กล่าวว่า “พาร์ทเนอร์คนขับของเราไม่ได้เป็นแค่ผู้ส่งของ แต่คือผู้ที่เชื่อมโยงการใช้ชีวิตของผู้คนเข้าด้วยกัน เราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเสริมสร้างความปลอดภัยในทุกบริการ”
ด้านพันตำรวจเอก สรพงษ์ นาคะโยคี ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ บก.จร. เสริมว่า “การอบรมนี้จะช่วยเสริมสร้างวินัยและพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในระยะยาว”
ทั้งนี้ ลาลามูฟยังมีเป้าหมายเดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการขับขี่ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในภาพรวม