“สหพัฒน์” และ “โครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติ” จับมือ “ม.ศรีปทุม" เดินหน้าอัปสกิลครูรอบรู้เรื่อง AI

27 Jun 2025

 

บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และโครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติ จับมือ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี และโครงการ AIES (Artificial Intelligence for Educators and Students) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ส่งเสริมให้ครูและอาจารย์ ได้รับความรู้และทักษะในการนำเทคโนโลยี AI ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาประเทศ ไปใช้ในการยกระดับการเรียนการสอนแก่เยาวชนไทยเพื่อยกระดับการศึกษาไทยให้เท่าทันโลกดิจิทัล พร้อมสอดแทรกแนวคิดเรื่องความซื่อสัตย์ในการอบรม

 

 

บุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“ปัจจุบัน เทคโนโลยี AI ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตหลายด้าน โดยเฉพาะการศึกษาและการทำงาน การร่วมมือกับมหาวิทยาลัยศรีปทุมซึ่งเชี่ยวชาญด้าน AI และการมีโครงการซื่อสัตย์เพื่อชาติเป็นแกนกลางในการส่งเสริมคุณธรรม จึงเป็นโอกาสอันดีในการยกระดับศักยภาพครูในด้านเทคโนโลยีและจริยธรรมให้พร้อมรับมือกับอนาคต เราเชื่อว่าการพัฒนาคุณภาพการศึกษาจะเกิดขึ้นได้อย่างยั่งยืน หากครูสามารถถ่ายทอดความรู้ควบคู่กับค่านิยมที่ดีให้แก่เยาวชน ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญของสังคมไทยในระยะยาว”

 

 

ดร.บุษบา ชัยจินดา รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี กล่าวเสริมว่า

“มหาวิทยาลัยศรีปทุมมีเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษาของประเทศ เราเชื่อว่าความรู้ด้าน AI ไม่เพียงเป็นทักษะจำเป็น แต่ยังเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและโอกาสใหม่ ๆ ให้กับครู โดยความรู้ที่ครูได้รับจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาบทเรียน การออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้ และการถ่ายทอดเนื้อหาให้เหมาะสมกับยุคสมัย ช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจเทคโนโลยีได้อย่างถูกต้อง และมีความคิดสร้างสรรค์ควบคู่กับจริยธรรม”

[อ่าน 41]
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม่วนคักๆ กับผีตาโขน! AIS 5G เสริมเครือข่ายในงานบุญหลวง จ.เลย
ช้อปที่ญี่ปุ่นสุดคุ้ม! รับสิทธิ์ Double เมื่อใช้บัตร Krungsri Boarding Card และบัตรกรุงศรี เดบิต ที่ Don Quijote
โอซีซี เปิดบูธแสดงสินค้า งานสหกรุ๊ปแฟร์ &เฟส ครั้งที่ 29
กรุงไทยร่วมขบวน “Love Pride Parade Bangkok 2025” ตอกย้ำบทบาทธนาคารเพื่อความเท่าเทียมทุกมิติ
โคปาคาบาน่า กรุ๊ป ผุดคอนโดฯ หรู “คอรัล รีฟ จอมเทียน” มูลค่า 1 หมื่นล้าน ยอดขายทะลุ 700 ยูนิต รับแรงหนุนลูกค้าไทย-ต่างชาติ
“สหพัฒน์” จับมือ “ดุสิตธานี” เปิดตัวโครงการหรู “ดุสิต สวีท เจ-พาร์ค ศรีราชา” ที่พักกลิ่นอายญี่ปุ่น รองรับนักธุรกิจ-นักท่องเที่ยวต่างชาติ
MAGAZINE UPDATE
Owner
DOUBLE D CREATION Co.,Ltd.
เอเวอร์กรีนวิว ทาวเวอร์ ชั้น 4
เลขที่ 22/43 ซอยบางนา-ตราด 56 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
Tel : 0-2751-4995-6
Mobile : 062-194-4561
Advertising
ติดต่อโฆษณา และ การตลาด
คุณศุภากร ยาตพงศ์ (บู)
Mobile : 08-1355-3636
Tel : 0-2751-4995-6
E-mail : market-plus@hotmail.com
info@marketplus.in.th
PR News
ส่งข่าวประชาสัมพันธ์
E-mail : info@marketplus.in.th,
market-plus@hotmail.com,
marketplus@hotmail.co.th
Copyright © 2016 DOUBLE D CREATION Co.,Ltd. All rights Reserved